Xuất hiện bóng ma dàn xếp tỷ số

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 15/10/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Hãng tin Reuters cho biết cảnh sát đang tiến hành điều tra một nỗ lực dàn xếp tỷ số trong môn cầu lông sau khi được trình báo từ hai tay vợt hàng đầu của Đan Mạch.

  Mới đây, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) cũng xác nhận thông tin trên vào hôm thứ hai qua. Được biết, hai tay vợt nổi tiếng của Đan Mạch là Hans-Kristian Vittinghus và Kim Astrup đã trình báo với BWF về việc bị tiếp cận để tham gia bán độ, cũng như lôi kéo các tay vợt khác dàn xếp tỷ số.

  hanskristianvittinghus.jpg
  ans-Kristian Vittinghus và Kim Astrup đã trình báo với BWF về việc bị tiếp cận để tham gia bán độ

  Tập đoàn truyền thông Đan Mạch (DR) kể lại hai tay vợt, một người hạng 9 thế giới nội dung đơn nam và người kia hạng 22 thế giới nội dung đôi nam, được mồi chài chuyện dàn xếp tỷ số bởi một người đàn ông Malaysia thông qua Facebook trước khi giải Japan Open (Nhật Bản) diễn ra vào tháng 6.

  Theo đó, DR cho biết Hans-Kristian Vittinghus đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị này, và trình báo lên BWF và yêu cầu mở cuộc điều tra. Trong khi đó, Kim Astrup lại quyết định "chơi với lửa" cùng kẻ đề xuất bán độ bằng những câu hỏi để tìm hiểu thêm sự tình trước khi từ chối lời đề nghị "nhúng chàm".

  Cũng theo DR, Astrup được đề nghị bán độ với giá 3.000 euro mỗi trận, đồng thời được mời gọi sẽ nhận thêm tiền nếu cược vào chính những trận đấu của mình. Đặc biệt, Astrup còn tiết lộ với DR gã rằng kia nói với mình anh ta đã dàn xếp tỷ số các trận đấu ở giải Thomas Cup và Singapore Open, hai trong số những giải lớn nhất thế giới.

  "Nếu giải Thomas Cup bị dàn xếp tỷ số, điều này đồng nghĩa một trong những giải đấu lớn nhất thế giới đã bị điều khiển. Phải có ai đó ngăn chặn điều này, bởi dàn xếp tỷ số có thể xảy ra ở khắp nơi và bất kỳ lúc nào", tay vợt Astrup nói.

  Được biết, BWF đánh giá rất cao hành động của Hans-Kristian Vittinghus và Kim Astrup. Trụ sở BWF ở Kuala Lumpur (Malaysia) cho biết họ đã trình báo mọi việc cho cảnh sát để các cơ quan có chức năng cùng nhau điều tra vụ việc này.


  Nguồn: Thiên Yết - Thể thao Việt Nam
  Tags:
  Karston Pham and vợt gỗ like this.
 2. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  Bất cứ việc gì hễ có bọn gian thương nhúng tay vào là y như rằng hư sự.68.jpg.gif Rất khâm phục tinh thần thể thao chuyên nghiệp của các VĐV biết nói KHÔNG với tội ác67.jpg.gif
 3. mensingle

  mensingle
  VĐV Phong Trào

  Mình nghĩ chuyện dàn xếp này không phải là mới nhưng chắc tay gian thương này gặp phải người đứng đắn nên mới bị phanh phui. Bất cứ môn thể thao mình đều thấy bóng gian thương. Nơi nào có cá độ là có gian thương.
  vợt gỗ thích bài này.
 4. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  Câu nói " Việc gì không mua được bằng tiền Vẫn có thể mua được nếu bỏ thật nhiều tiền" coi bộ đôi khi cũng đúng á
 5. Guan™

  Guan™
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Tuyệt vời tinh thần của các anh Đan Mạch
 6. mensingle

  mensingle
  VĐV Phong Trào

  Nhưng buồn là Hans-Kristian Vittinghus đã bị thua. Anh này đánh cầu mình thấy khéo và chơi rất lăng xả.
 7. Karston Pham

  Karston Pham
  VĐV Phong Trào

  Qua vụ này chứng tỏ môn cầu lông ngày càng phát triển mạnh và đã thu hút được nhiều người quan tâm như những môn thể thao khác. :rolleyes:
  Nhưng cầu lông khác với những môn thể thao khác đó là sự nổ lực của bản thân và luôn khao khát để được thể hiện chính mình. ;)

Chia sẻ trang này

Đang tải...