Xấu hổ với màn cướp vợt cầu lông tại NTĐ Cầu Giấy

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 1/4/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Các VĐV quốc tế dự giải cầu lông Ciputra Hà Nội mở rộng (từ 25 đến 30-3, tại Hà Nội) đã thực sự sửng sốt với sự trơ trẽn của một nhóm CĐV thiếu văn hóa.

  Ở lượt trận chung kết diễn ra vào chiều 30-3, giải đã chứng kiến những hình ảnh xấu xí từ một bộ phận khán giả có mặt tại nhà thi đấu Cầu Giấy. Do số lượng khán giả quá đông, các dãy ghế trên khán đài đều chật kín, người ngồi lên cả lối đi nên BTC giải đã không thể kiểm soát nổi và một nhóm khán giả đã tràn xuống cả sân nhà thi đấu.
  Picture 059.jpg
  Tranh cướp nhau một cây vợt cầu lông được VĐV tặng​
  Trong quá trình diễn ra các trận chung kết, BTC đã nhiều lần phải dùng loa nhắc nhở khán giả không được trèo trên tường, ngồi chênh vênh lên thành lan can vì sợ sự cố đáng tiếc có thể xảy ra; đồng thời yêu cầu khán giả không được bật đèn flash khi quay phim, chụp ảnh để không làm ảnh hưởng tới chất lượng, tính công bằng ở các trận chung kết. Song do thiếu ý thức mà nhiều người vẫn lặp lại những hành động thiếu chuyên nghiệp như trên.

  Đáng nói hơn cả, nhiều khán giả quá vô ý thức, làm xấu hình ảnh người hâm mộ Việt Nam cũng như hình ảnh giải đấu trong mắt các VĐV quốc tế dự giải, bởi những màn "cướp vợt" phản cảm. Điển hình nhất là tình huống cặp VĐV của Nhật Bản sau khi vô địch đôi nữ đã ném vợt lên khán đài tặng khán giả - một hành động thay lời tri ân những khán giả trung lập đã cổ vũ cho mình suốt giải - nhưng khi vợt vừa ném lên, nhiều khán giả đã lao vào giành giật, thậm chí suýt xảy ra ẩu đả để đoạt vợt. Xấu xí hơn là hình ảnh một khán giả đã lao vào sân, cướp chiếc vợt trên tay Yano Chiemi trong sự ngỡ ngàng của nữ VĐV Nhật Bản này.

  Sau khi giải kết thúc, tay vợt trẻ Phạm Cao Cường viết trên facebook: “Mình cảm thấy thật sự buồn vì người Việt Nam mình có những hành động đó, nhất là với người nước ngoài. Các bạn làm gì thì làm đừng nên làm mất đi cái đẹp, cái tốt của người Việt Nam, đừng để họ nhìn một hai người mà đánh giá cả Việt Nam chúng ta....”.

  Cần phải nói thêm, theo tìm hiểu của phóng viên có mặt tại nhà thi đấu chiều 30-3, bên cạnh những người hâm mộ cầu lông là người Hà Nội, có rất đông khán giả là người các tỉnh khác, hiện đang học tập, lao động tại Thủ đô.

  Dưới đây là một số hình ảnh xấu xí mà PV ghi lại tại Nhà thi đấu Cầu Giấy chiều qua 30-3:

  Picture 050.jpg
  Ban đầu là tràn xuống sân nài nỉ VĐV của Nhật Bản cho vợt và giơ tay lên đón quà

  Picture 052.jpg

  Picture 054.jpg
  Trước hành động trơ trẽn của thanh niên này, VĐV Yano quyết định
  không tặng nữa và định cất cây vợt đi
  Picture 055.jpg
  ...nhưng chưa kịp cất đã bị khán giả này lao vào cướp vợt

  Picture 056.jpg
  Yano ngỡ ngàng trước hành động trơ trẽn

  Picture 057.jpg
  Một đại diện của nhà tài trợ Yonex đã phải vào sân can thiệp, kéo khán giả này ra khỏi sân

  Picture 062.jpg

  "Rút kinh nghiệm" từ tình huống này, Tiến Minh - thi đấu chung kết đơn nam sau đó, đã không "dám" tặng vợt hay áo đấu cho người hâm mộ. Thậm chí trong lúc rời nhà thi đấu, anh còn bị nhiều khán giả quá khích lao vào giật áo, đòi chụp ảnh, xin chữ ký


  Thuần Thư - anninhthudo.vn
  Tags:
 2. hongphong141

  hongphong141
  VĐV Bán Chuyên

  đúng là xấu hổ thật :cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 3. Leko99

  Leko99
  VĐV Phong Trào

  Thật xấu hổ nếu để các hình ảnh này lưu mãi trên diễn đàn.
 4. HaiPhongxaque

  HaiPhongxaque
  VĐV Chuyên Nghiệp

  buồn cho 1 thế hệ

Chia sẻ trang này

Đang tải...