Vinh dự tham dự Giải vô địch thế giới 2015: Tiến Minh gặp đối thủ lớn - Vũ Thị Trang có thể tiến sâu

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 30/7/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Tiến Minh gặp đối thủ lớn - Vũ Thị Trang có thể tiến sâu

  Theo thông tin từ Liên đoàn cầu lông quốc tế (BWF), 2 tay vợt Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã có tên trong danh sách tham dự giải cầu lông vô địch thế giới 2015, tổ chức ở thành phố Jakarta (Indonesia) từ ngày 10 tới 16/8 dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Anh Hoàng.

  Tiến Minh sẽ tham dự ở nội dung đơn nam, gồm 64 tay vợt. Vũ Thị Trang sẽ cùng 47 tay vợt nữ khác thi đấu ở nội dung đơn nữ. Giải cầu lông vô địch thế giới thuộc hệ thống thi đấu của BWF, tạo cơ hội cho các tay vợt tích lũy điểm để tìm suất dự Olympic 2016.

  Trận đầu, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt LEE Dong Keun người Hàn Quốc, xếp hạng 33 thế giới. LEE Dong Keun mới sinh năm 1990 và đã từng đứng ở hạng 21 thế giới. Tay vợt này rất mạnh và đánh ngang tay với tay vợt mạnh nhất thế giới – Lin Dan tại giải Yonex Open Chinese Taipei.

  95541fdaac5a41.jpg
  Ở giải này năm ngoái, Tiến Minh lọt tới vòng 3 nội dung đơn nam. Vũ Thị Trang may mắn hơn gặp Grace GABRIEL người Nigeria, xếp hạng 80 thế giới (đã từng hạng 75). Grace GABRIEL không quá mạnh, cô đã thua đối thủ dưới tầm Laura Sarosi (người Hungari) tại giải Nga mở rộng vào tháng 7/2015. Ở giải này năm ngoái, Vũ Thị Trang cũng vào tới vòng 3 nội dung đơn nữ.

  Các tay vợt mạnh nhất thế giới như Lin Dan, Lee Chong Wei đều có mặt tại giải đấu danh giá này. Rất hy vọng Tiến Minh và Vũ Thị Trang giữ được phong độ và tiến sâu vào giải, tích lũy được nhiều điểm để sớm có mặt tại Olympic Brazil 2016.

  Môn cầu lông ở Olympic 2016 sẽ có tổng cộng 172 VĐV tham dự 5 nội dung. Trong đó, mỗi nội dung đơn nam hoặc đơn nữ sẽ có 38 suất tham dự, nên những tay vợt nằm trong tốp 50 thế giới như Tiến Minh và Vũ Thị Trang đều có cơ hội giành vé chính thức./.

  Nguồn: caulongvietnam.
  Tags:
 2. quoclam

  quoclam
  VĐV Phong Trào

Chia sẻ trang này

Đang tải...