Viễn cảnh không vui

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi vitcon, 14/8/12.

 1. vitcon

  vitcon
  VĐV Chuyên Nghiệp

  TT - Trong cuộc họp báo giới thiệu Giải cầu lông quốc tế Yonex - Sunrise VN mở rộng 2012, bà Huỳnh Ngọc Liên - phó chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM - hồ hởi với lượng VĐV tham dự đông nhất trong nhiều năm qua (323 VĐV đến từ 13 quốc gia, vùng lãnh thổ).
  Đồng thời, ban tổ chức đã bán được bản quyền truyền hình cho đối tác Hong Kong để có thể đưa giải đến với người hâm mộ Thái Lan, Indonesia, Hong Kong...

  [TABLE="class: tLegend, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Ngoài Tiến Minh, cầu lông VN chưa có tay vợt nào đủ tầm vươn ra quốc tế - Ảnh: T.P.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  [TABLE="align: right"]
  [TR]
  [TD="bgcolor: #cfe6f9, align: center"] Giải cầu lông quốc tế Yonex - Sunrise VN mở rộng 2012 diễn ra từ ngày 20 đến 26-8 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP.HCM). Các VĐV tranh tài ở năm nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Giải có tổng tiền thưởng 50.000 USD, trong đó vô địch đơn: 3.750 USD và vô địch đôi: 3.950 USD.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Nhưng chút lạc quan đó chẳng lấn át được những tiếng thở dài khi trong danh sách thi đấu có quá ít tay vợt chủ nhà. Cụ thể ở vòng chính đơn nam, Nguyễn Tiến Minh là đại diện duy nhất, trong khi nội dung đôi nữ cũng chỉ có cặp Nguyễn Thị Sen/Vũ Thị Trang. Ba nội dung còn lại là đơn nữ, đôi nam và đôi nam nữ, VN không có đại diện nào được vào thẳng vòng chính. Bà Liên giải thích: “VN có khoảng 40 tay vợt đăng ký dự giải nhưng gần một nửa bị gạt ra danh sách chờ vì chưa đủ đẳng cấp. Còn với những VĐV dự vòng đấu loại, thật lòng tôi chỉ mong họ vào đến vòng chính. Cầu lông TP.HCM đang đi xuống và cần phải làm lại từ đầu”.
  Trước đây, cầu lông VN có rất nhiều đại diện tại giải nhưng rồi cứ giảm dần theo thời gian.
  Một khi Tiến Minh giã từ sự nghiệp (điều này không còn xa bởi Tiến Minh đã 29 tuổi), viễn cảnh giải trở thành cuộc chơi riêng của người nước ngoài hoàn toàn có thể xảy ra. Và khi đó, liệu sẽ có mấy người đến sân xem cầu lông khi không có đại diện chủ nhà?
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...