Video Sudirman Cup 2015: Việt Nam giành vị trí nhất Bảng B Nhóm 3

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi hphuong.nguyen81, 14/5/15.

 1. hphuong.nguyen81

  hphuong.nguyen81
  Moderator
  Ban Quản Trị

  vivo.png
  Trong khuôn khổ ngày thi đấu thứ 5 của VIVO BWF Sudirman Cup đang diễn ra tại Dongguan, Trung Quốc, đội tuyển cầu lông Việt Nam đã có chiến thắng trước tuyển cầu lông Australia để giành vị trí nhất Bảng B nhóm 3.

  Trận đấu đầu tiên là nội dung Đôi nam nữ, đại diện cho tuyển Việt Nam là cặp đôi Dương Bảo Đức/Thái Thị Hồng Gấm [​IMG] đối đầu với Leanne Choo/Robin Middleton [​IMG]. Đôi của Việt Nam đã không phối hợp ăn ý cũng như mắc khá nhiều lỗi trong trận, và biểu hiện tâm lý khá rõ ràng khi ở cuối set 2, tay vợt Dương Bảo Đức thậm chí đứng còn không vững. Chỉ sau 27 phút so tài, đôi Việt Nam đã gác vợt với tỉ số 0-2 (14-21 và 16-21). Tuyển Australia có lợi thế trước 1-0.

  Bước sang nội dung thứ hai là Đơn nam, Tiến Minh [​IMG] vs. Daniel Guda [​IMG]. Việc để Tiến Minh ra sân nhằm đảm bảo san bằng cách biệt cho tuyển Việt Nam, và anh không quá khó khăn để làm điều đó trước đối thủ chỉ mới 18 tuổi của mình. Tiến Minh không cần bung hết sức, anh thi đấu khá thảnh thơi, thoải mái và chỉ sau 28 phút, Tiến Minh giành thắng lợi với tỉ số 2-0 (21-9 và 21-10) qua đó san bằng tỉ số cho tuyển Việt Nam. Dù thua nhưng Guda cũng rất vui vẻ, bởi anh đã có thêm những kinh nghiệm quý giá khi đối đầu với một tay vợt đỉnh cao.

  Tiếp theo ngay sau đó là nội dung Đơn nữ. Tay vợt Vũ Thị Trang tiếp tục đảm nhiệm vai trò chủ công của mình ở nội dung này. Vũ Thị Trang [​IMG] vs. Joy Lai [​IMG]. Đối thủ của tay vợt Việt Nam là người gốc Trung Quốc, chỉ mới 17 tuổi nhưng trong set đầu tiên, cô bé cũng đã có vài tình huống thể hiện khá tốt trước Vũ Thị Trang với những pha chém cầu rất khó chịu và thể lực tốt. Tuy nhiên qua set 2, Trang đã thể hiện sự nhỉnh hơn của mình cả về kỹ chiến thuật lẫn thể lực và nhanh chóng kết thúc trận đấu sau 27 phút với tỉ số 2-0 (21-12 và 21-7). Việt Nam vượt lên dẫn trước với tỉ số 2-1.

  Trận đấu thứ 4 - Đôi nam mang tính chất rất quan trọng, nếu Việt Nam thắng thì Việt Nam sẽ có vị trí nhất bảng, bất chấp kết quả trận Đôi nữ, tuy nhiên nếu thua, cơ hội sẽ là 50-50 cho cả 2 đội bởi nội dung đôi nữ ẩn chứa nhiều bất ngờ. Australia cũng đã để dành tay vợt hoa khôi chủ lực Gronya Somerville cho nội dung Đôi nữ này. Đào Mạnh Thắng/Lê Hà Anh [​IMG] vs. Matthew Chau/Sawan Serasinghe [​IMG]. Khởi đầu set 1 khá giằng co khi 2 bên bám đuổi nhau từng điểm. Tay vợt Serasinghe của Australia là người gốc Sri Lanka và anh này có những cú đập rất sấm sét khiến đôi của Việt Nam bó tay không ít lần. Thế nhưng sự phối hợp tốt của đôi Việt Nam giữa sự khéo léo, tốc độ và đánh lưới rất tốt của Đào Mạnh Thắng và những cú đập rất khỏe của Hà Anh đã giúp đôi Việt Nam dần áp đặt thế trận và kết thúc set 1 với tỉ số 21-16. Qua set 2, đôi của Australia đã thay đổi chiến thuật, tạt và gài cầu rất nhiều khiến đôi Việt Nam lúng túng. Nửa set 2 kết thúc với tỉ số 9-11 nghiêng về đôi Australia. Ngay sau đó, đôi Việt Nam chùng xuống bất ngờ và liên tục đánh lỗi, để đối thủ ghi liền 7 điểm, dẫn với tỉ số 10-18. Sau đó đội bạn lại đánh sơ hở và mắc lỗi liên tục và chúng ta gỡ lại 17-20, tuy nhiên ở pha cầu cuối cùng khá đơn giản nhưng Hà Anh lại có vẻ giật mình xử lí lỗi và đôi Australia san bằng 1-1. Ở set thứ 3, đôi Việt Nam đã đánh rất chắc, và sự suy giảm về thể lực của máy đập gốc Sri Lanka đã giúp trận đấu dễ thở hơn rất nhiều cho đôi Việt Nam, và họ giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1 (21-12 17-12 và 21-12). Chúng ta đã chắc chắn vị trí đầu bảng B nhóm 2 với tỉ số 3-1 và trận Đôi nữ tiếp theo chỉ còn là thủ tục.

  Trận đấu Đôi nữ cuối cùng, Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen [​IMG] vs. Leanne Choo/Gronya Somerville [​IMG]. Đôi nữ của Australia, mà cụ thể là tay vợt xinh đẹp Gronya Somerville rất quyết tâm trong trận cuối cùng này. Cô là tâm điểm trên sân khi thi đấu rất tập trung và quyết liệt, và là tâm điểm của các máy quay với nhan sắc xinh đẹp của mình. Trong khi đó Nguyễn Thị Sen của Việt Nam lại đánh lơ là khá nhiều, và sau 31 phút tranh tài, cặp đôi của Australia giành thắng lợi 0-2 (18-21 18-21). Tuy nhiên kết quả này không làm ảnh hưởng tới thứ bậc của Việt Nam.


  sta.png
  Chung cuộc, Việt Nam giành thắng lợi với tổng tỉ số 3-2 trước Australia, qua đó giành vị trí Nhất Bảng B Nhóm 3. Và tuyển Việt Nam sẽ còn đối đầu với tuyển Cộng Hòa Séc để tranh vị trí thứ 21 hoặc 22 chung cuộc. Hy vọng Việt Nam sẽ giành kết quả tốt trong ngày thi đấu tiếp theo.

  Tổng hợp: Phương Nguyễn
  Last edited: 14/5/15
  Tags:
  Khuong Q7, DuY MậP and traixudua like this.
 2. traixudua

  traixudua
  VĐV Phong Trào

  Đôi Nam - Nữ đánh đấm thì loạng choạng hơi nhiều. Thấy Gấm hình như hơi bị động trong một số tình huống. Nhưng kết quả chung cuộc như vậy là quá tốt rồi. Chúc mừng tuyển CL Việt Nam.
 3. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Mai lại có Live Youtube ^^ Cố gắng ủng hộ nào các bạn :)
  DuY MậP thích bài này.
 4. DuY MậP

  DuY MậP
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Mai lại ở nhà xem tuyển VN thôi :D :D :D
  vợt gỗ thích bài này.
 5. Khuong Q7

  Khuong Q7
  VĐV Bán Chuyên
  Ban Quản Trị

  Chừng nào em Linh mới được ra sân cho anh ngắm :D ấy nhầm, cổ vũ :D
 6. hphuong.nguyen81

  hphuong.nguyen81
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Khó - Nam Cường
  Khuong Q7 thích bài này.
 7. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  Chúc mừng anh Duy Mập đổi màu Áo nhoa...67.jpg.gif rửa đê.ê.ê1.jpg.gif
 8. DuY MậP

  DuY MậP
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Dạ ! con cám ơn chú. :D
  vợt gỗ thích bài này.
 9. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  Chỉ là cám ơn thôi sao, tổ chức OFF rửa đi chứ14.jpg.gif67.jpg.gif1.jpg.gif

Chia sẻ trang này

Đang tải...