Vì sao Tiến Minh thi đấu ở Ấn Độ dưới sức mình ???

Thảo luận trong 'FC Tiến Minh' bắt đầu bởi kookienkeat, 30/8/13.

 1. kookienkeat

  kookienkeat
  Super Moderator

  Vì sao Tiến Minh thi đấu ở Ấn Độ dưới sức mình ???

  "Thua vì thiếu cái đầu lạnh"
  Đó là nhận xét của bà Huỳnh Ngọc Liên – Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông TPHCM – về chuyến thi đấu không thành công của tay vợt Nguyễn Tiến Minh trong màu áo đội Pune Pistons tại Giải IBL.
  Dù đã góp công giúp đội Pune Pistons lọt đến bán kết nhưng bản thân Tiến Minh chỉ thắng 2 trong 5 trận đấu của anh. Đáng nói hơn, anh là tay vợt nam số 2 tại giải dựa theo bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).
  Có những trận, Tiến Minh chơi cực tốt như trận thắng tay vợt hạng 12 thế giới người Đức Marc Zweibler. Nhưng cả 3 thất bại của Tiến Minh lại toàn trước những tay vợt Ấn Độ nằm ngoài top 20 thế giới như Sai Praneeth (Delhi Smashers, hạng 37 thế giới) hay Ajay Jayaram (Hyderabad Hotshots, hạng 24 thế giới).
  Như vậy, tại Giải IBL, Tiến Minh đấu 5 trận nhưng thua đến 3.
  Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Huỳnh Ngọc Liên – Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông TPHCM giải thích tại sao Tiến Minh chơi sa sút: “Tôi cho rằng có nhiều yếu tố khiến Tiến Minh thi đấu không được như mong muốn tại IBL 2013. Sự mệt mỏi chỉ ở trận đầu vì Tiến Minh vừa dự giải Vô địch thế giới tại Trung Quốc xong nhưng sau đó nó không còn là vấn đề quá lớn. Có thể Tiến Minh gặp khó vì thức ăn Ấn Độ không hợp khẩu vị, tôi không cũng không biết điều kiện tập luyện bên đó như thế nào.
  [​IMG]
  Nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là áp lực từ khán giả Ấn Độ quá lớn. Mỗi khi có tay vợt Ấn Độ (không cần biết của đội nào) thi đấu thì họ luôn được khán giả cổ vũ cuồng nhiệt. Đó cũng là nguyên nhân khiến các tay vợt Ấn Độ chơi hay hơn bình thường. Dẫn chứng là tay vợt nữ số 3 thế giới Juliane Schenk (Đức, đội Pune Pistons) cũng toàn thua trong 2 lần gặp Saina Nehwal (Ấn Độ, hạng 4 thế giới).
  Nhưng lỗi chính vẫn là do Tiến Minh chưa giữ được cái đầu lạnh trước sức ép. Trận thua Ajay ở bán kết là minh chứng. Tiến Minh khởi đầu tốt hơn Ajay nhưng anh tự gây ức chế khi cho rằng trọng tài biên bắt ép mình. Tiến Minh đã quăng vợt để phản ứng và sau đó thi đấu với sự căng thẳng nên thất bại”.


  Nguồn: Tấn Phúc - Tuổi Trẻ Online
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...