VĐV Việt Nam làm quen với giao thông London

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 23/7/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Tay vợt Tiến Minh giờ có thể chia sẻ trải nghiệm di chuyển tại London của tay chạy rào Mỹ Kerron Clement sau khi mất hàng giờ di chuyển và bị lạc đường.

  [​IMG]
  Các VĐV Việt Nam ở London. Ảnh: Thu Nga.

  6 ngày trước, các đoàn VĐV đầu tiên của Mỹ và Australia đặt chân đến London đã gặp phải những sự cố với xe bus khi mất 4 tiếng đồng hồ mới từ sân bay Heathrow về được đến làng VĐV, sau khi đã bị tài xế trả nhầm địa điểm.

  Nguyên nhận của tinh trạng này là trên thiết bị chỉ dẫn đường bị lập trình sai, trong đó thông tin về quãng đường về làng VĐV ngắn hơn thực tế. Khi đó VĐV chạy rào Mỹ Kerron Clement đã rên rỉ trên Twitter: "Các VĐV buồn ngủ, đói và cần đi vệ sinh. Làm ơn cho chúng tôi đến làng VĐV".

  [​IMG]

  Ngay sau đó, đội tuyển cầu lông Việt Nam, trong đó có tay vợt Nguyễn Tiến Minh cũng rơi vàocùng hoàn cảnh. Lên chuyến xe bus đươc bố trí bởi bộ phận đón tiếp của ban tổ chức ở sân bay Heathrow, các thành viên đội tuyển cầu lông Việt Nam đã bị dừng và xuống xe ở một địa điểm xa lạ sau khi đã phải đi vài vòng quanh London.

  Đi tìm không thấy làng VĐV, hỏi thăm người dân mới biết bị xe bus trả sai địa điểm, Tiến Minh đã phải gọi điện cho lãnh đạo đoàn Việt Nam. Ban tổ chức đã bố trí xe đến đón đội tuyển cầu lông về làng VĐV sau khi nhận được phản ánh của đoàn Việt Nam.

  Sau sự cố này tới lượt đội tuyển đấu kiếm phải ngồi chờ hơn một tiếng đồng hồ ở sân bay mới được phân xe về làng VĐV.
  Xe bus phục vụ Olympic ở London thường xuyên lạc đường.

  Thành phố London đang phải đối mặt hàng ngày với một nhu cầu di chuyển tăng đột biến, dẫn tới sự quá tải của hệ thống cơ sở vật chất về giao thông như sân bay, đường xá và các phương tiện vận tải.

  Để giải quyết bài toán giao thông, ban tổ chức đã quyết định sử dụng rộng rãi hệ thống công cộng để phục vụ Đại hội. Cụ thể với đoàn Việt Nam, ban tổ chức chỉ cấp 2 xe, 1 xe bảy chỗ và 1 xe 5 chỗ. Các đội tuyển sẽ di chuyển bằng hệ thống giao thông công cộng gồm tàu điện ngầm hoặc xe bus, taxi.

  Trên thực tế ở London đi bằng phương tiện giao thông công cộng nhanh hơn so với đi bằng ô tô riêng, đặc biệt là vào giờ cao điểm thành phố bị tắc đường. Vì vậy đoàn Việt Nam không thấy khó khăn nào đối với giải pháp này của ban tổ chức và sẵn sàng làm quen với mọi điều kiện giao thông để tránh bị động.

  Đến thời điểm này, đoàn Việt Nam đã tụ hội các đội tuyển thể dục, rowing, đấu kiếm, cầu lông, judo tại London. Đoàn sẽ dự lễ khai mạc đêm 27/7 (giờ London). Sau đó Nguyễn Tiến Minh sẽ là VĐV đầu tiên bước vào tranh tài.

  Trung Bách
  Tags:
  chickensoup thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...