Ước gì môn nào cũng thế

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 14/10/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Ước gì môn nào cũng thế
  TT - Những ngày gần đây, các trang báo thể thao trong nước khá tươi mát; các phóng viên thể thao cũng đầy hứng khởi khi có một số tín hiệu vui ở vài bộ môn. Cụ thể, xin nói thẳng đó là việc xuất hiện của nhân tố trẻ.

  Đương nhiên chuyện hấp dẫn nhất đó chính là chuyện đội tuyển bóng đá nam U-19 VN chơi hết sức thành công tại hai giải liền: á quân Đông Nam Á và giành vé dự VCK châu Á. Chuyện này có lẽ không cần nói nhiều vì mọi người đã nói rất nhiều!

  Chuyện thứ hai là việc một làn gió mát đã thổi vào làng quần vợt VN, khi tại giải vô địch quốc gia mới kết thúc giữa tuần rồi ở Hà Nội cả bốn tay vợt vào bán kết đơn nam đều rất trẻ. Người “già” nhất là tay vợt Phạm Minh Tuấn của Đà Nẵng chỉ mới 19 tuổi!
  [​IMG]
  Vòng tứ kết cả năm nội dung diễn ra hôm qua, đáng chú ý ở nội dung đơn nam khi bốn tay vợt vào bán kết đều ở lứa tuổi U-18, chỉ Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) 19 tuổi mà thôi. Ba tay vợt còn lại gồm Trịnh Linh Giang - một tài năng của làng quần vợt Hà Nội - mới 16 tuổi đã xuất sắc đánh bại đàn anh Trần Thanh Hoàng (Quân Đội) ở tứ kết, rồi Hoàng Thiên mới 17 tuổi đã hạ đàn anh Quốc Khánh, Hoàng Nam cũng 17 tuổi hạ đàn anh Quang Trí. Cuối cùng, Hoàng Nam tiếp tục chứng tỏ mình là nhân vật số 1 hiện nay khi thắng luôn Hoàng Thiên ở chung kết.

  Phía nữ cũng khá thú vị khi Đài Trang tuy chưa đến 20 tuổi nhưng đã bị hạ bệ bởi tay vợt 19 tuổi Phi Khanh. Xưa nay làng quần vợt nữ thường có hiện tượng ai lên ngôi thì trị vì cả chục năm, nay Đài Trang dù được đầu tư rất mạnh nhưng đã bị quật ngã bởi một tay vợt đàn em.

  Lùi lại một chút cách đây vài tuần, trong khi mọi người đang lo lắng với câu hỏi khó giải đáp “Ai thay thế Tiến Minh khi anh giã từ cầu lông?” thì đã ló dạng một cái tên không quá lạ nhưng cũng chẳng quá quen: Phạm Cao Cường. Tay vợt này mới 17 tuổi, đang ăn tập dài hạn ở lò đào tạo VĐV cầu lông hàng đầu Indonesia và đã vào đến bán kết giải trẻ nước này.

  Ngoài ra, bơi lội gần đây cũng được đánh giá khởi sắc với hai cái tên Ánh Viên, Quý Phước. Thể dục dụng cụ thì có Hà Thanh.

  Giá mà môn nào cũng thế, luôn cho thấy được “sóng lớp sau” luôn mạnh hơn để “đè sóng lớp trước” thì lo gì thể thao không hứng khởi.Có điều để bỏ được hai chữ “giá mà” ấy thật không hề đơn giản!

  TRƯỜNG HUY
  http://thethao.tuoitre.vn/tin/2013/10/14/cac-mon-khac/uoc-gi-mon-nao-cung-the/43272.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...