Trung Quốc yêu cầu lãnh đạo đoàn thể thao và VĐV cầu lông công khai xin lỗi

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi papi_iloveyou, 2/8/12.

 1. papi_iloveyou

  papi_iloveyou
  VĐV Chuyên Nghiệp

  [​IMG]
  KTĐT - Trung Quốc bị rúng động và xấu hổ bởi xì căng đan cầu lông mà VĐV nước này đã tạo ra. Hãng thông tấn Xinhua cho biết các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang yêu cầu hai VĐV bị loại Wang Xiaoli và Yu Yang phải xin lỗi công khai.

  "Đoàn thể thao Trung Quốc đã bị khiển trách nặng nề và chịu trách nhiệm cho vụ việc này là lãnh đội cầu lông, đội tuyển, các VĐV. Lãnh đạo Trung Quốc yêu cầu những người có trách nhiệm nhận thức một cách sâu sắc sự nghiêm trọng và mức độ thiệt hại của vấn đề, có hành động phản hồi tương xứng, xin lỗi công khai và kiên quyết phòng chống những sự cố tương tự như vậy xảy ra", Xinhua dẫn lời một người phát ngôn giấu tên của chính phủ Trung Quốc.


  Li Yongbo, HLV trưởng đội tuyển cầu lông Trung Quốc, cho rằng hành vi sai trái của VĐV là do sự lỏng lẻo của điều luật thi đấu hiện tại của môn cầu lông, nhưng cũng đã nói lời xin lỗi qua blog.


  "Tôi thấy rằng dù là luật có lỏng lẻo hay vì lý do gì khác, vấn đề chính ở đây là chúng tôi đã không hành xử một cách chuyên nghiệp trên tư cách là VĐV và không tôn trọng trận đấu nghiêm túc. Chúng tôi đã không dốc sức để tranh đua theo tinh thần Olympic. Chúng tôi không nắm vững được nguyên tắc này. Với tư cách là HLV trưởng, tôi thực sự cảm thấy mình phải nói lời xin lỗi tới người hâm mộ và khán giả truyền hình trên toàn quốc", Li nói.


  Trong khi đó, Yu Yang, một trong hai nhà đương kim vô địch Olympic nội dung đơn nữ, đã quyết định bỏ cầu lông và cô thông báo điều này trên blog siêu nhỏ Tencent: "Đây là giải đấu cuối cùng của tôi. Vĩnh biệt Liên đoàn cầu lông thế giới BWF, vĩnh biệt môn cầu lông yêu dấu của tôi. Chúng tôi .. chỉ chọn cách lách luật để bỏ trận đấu. Đây là cách duy nhất để có lợi thế ở vòng đấu knock-out giai đoạn 2. Đây là lần đầu tiên Olympic thay đổi luật thi đấu. Họ không hiểu điều này đã làm hại đến VĐV như thế nào sao?"


  Yu cho rằng quyết định của BWF đã phá tan giấc mơ của mình và đối với cô điều đó là không thể tha thứ.


  Trong khi đó, hai trận đấu ở loạt trận vòng bảng cuối cùng của hai cặp Trung Quốc - Hàn QUốc, Hàn Quốc - Indonesia tối 31/7 khiến 4.800 khán giả tới nhà thi đấu Wembley Arena để được xem những trận đấu hay nhất thế giới môn cầu lông tức giận và phản ứng dữ dội.


  Trưởng ban tổ chức Olympic London Sebastian Cole tuyên bố điều này là không thể chấp nhận được. Nhưng ban tổ chức sẽ không hoàn tiền lại cho những khán giả phải chịu đựng những màn "biểu diễn" như đùa của 8 VĐV nội dung đôi nữ
  Tags:
  chickensoup thích bài này.
 2. Soul OF Badminton

  Soul OF Badminton
  VĐV Phong Trào

  chán chưa !!!!
 3. chucuutrongthanhpho

  chucuutrongthanhpho
  Mới Tập Cầu Lông

  Hết hồn thật, tưởng là "TQ yêu cầu BTC Olympic và BWF xin lỗi"
 4. butbi1000

  butbi1000
  VĐV Phong Trào

  chủ dạy chó sủa bậy cắn càn rồi bắt chó đi xin lỗi. =)). ôi mấy con chó lãnh đạo trung quốc. nhục mặt quốc gia chơi trò thí chốt .

Chia sẻ trang này

Đang tải...