Trưng cầu dân ý - Hiến kế cho quỹ diễn đàn cầu lông VNBADMINTON

Thảo luận trong 'Thông Báo - Nội Quy' bắt đầu bởi superadmin, 17/2/12.

 1. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Thân chào tất cả các thành viên của Diễn Đàn VNBADMINTON!

  Hiện nay website VNBADMINTON.COM đang ngày càng phát triển và cũng có chỗ đứng trong lòng các bạn yêu mến cầu lông. Website cũng là một sân chơi bổ ích cho tất cả những ai yêu mến bộ môn cầu lông. Nhưng do phải tự lực bằng chi phí cá nhân nên diễn đàn hiện nay đang khó khăn trong việc tổ chức hoạt động offline và các giải đấu nội bộ cho các bạn. Chính vì thế diễn đàn xin được phép thành lập Quỹ VNBADMINTON để duy trì hoạt động cho thành viên. Ngoài ra cũng mong các thành viên hiến kế cho diễn đàn để tìm nguồn thu nhằm phục vụ cho nhiều chương trình của diễn đàn. Tạo sân chơi tốt nhất cho tất cả các bạn. Vì thế mình xin ghi ra vài dòng để anh em thành viên hiểu và hổ trợ cho diễn đàn:

  - Hiện nay diễn đàn hoạt động chủ yếu cho chi phí của các Mod để duy trì Website cho hàng năm. Xin cảm ơn anh An (Germany), anh Cương (lumcauchuyennghiep), anh Hùng (HungBMT), anh Quỳnh (chickensoup), em Đạt (BuiDat) hổ trợ phụ mình để duy trì website. Nhưng việc tổ chức offline đang là vấn đề khó khăn cho chính BQT diễn đàn. Việc tổ chức thành công giải đấu lần 1 cũng là động lực cho BQT làm giải tiếp theo. Nhưng mục đích cho chuyên nghiệp hơn và tốt hơn thì đòi hỏi nguồn kinh phí cao hơn. Quỹ diễn đàn hiện nay vẫn âm do đợt tổ chức giải lần trước.
  - Diễn đàn chúng ta hiện nay chỉ có các nguồn thu dư ra từ nhánh cầu lông Quận 10. Do Tuấn Anh dạy miễn phí thì các bạn học đóng tháng và khi đóng vãng lai thì dư ra Tuấn Anh đã dùng chi phí cho giải cầu lông. Nhưng vẫn không thể đủ vì dạy vì cộng đồng là chính. Hiện nay đã có các nhóm cầu lông tại Quận 5, Quận Gò Vấp và Tân Phú nhưng việc hổ trợ kinh phí từ các nhóm này cũng đang cũng rất khó khăn.

  Chính vì vậy Tuấn Anh muốn kêu gọi sự cảm thông và tự nguyện trong việc hổ trợ diễn đàn. Chỉ có vài ý kiến thế này hy vọng các bạn góp ý xem sao, hoặc đề xuất những ý kiến hay cho việc tạo kinh phí.

  Thứ 1: Các cụm đang hoạt động ở Quận 5, Gò Vấp, Tân Phú thường là sẽ đánh thu tiền trong ngày. Khi tính tiền các bạn có thể nâng lên 100k. Vì dụ tiền sân cầu là 200k thì nâng lên 300k và chia ra cho thành viên. Ví dụ 8 người đánh là mỗi người 37 ngàn 500 đồng. Vậy sẽ dư ra 100k và trong tháng 4 lần như vậy sẽ có 1 tháng khoảng 400k. Vậy diễn đàn sẽ có quỹ tổ chức giải cho các bạn hàng tháng. Đó là ý kiến thứ 1 theo ý các bạn có nên làm như thế không?

  Thứ 2: Tuấn Anh sẽ lập ra 1 thẻ ngân hàng, những người nào có khả năng tài chính có thể hổ trợ cho diễn đàn theo tình thần tự nguyện không ép buộc. Hy vọng được sự ủng hộ của các mạnh thường quân.

  Thứ 3: Bên chổ em Thắng (nvt) cũng đề xuất làm tổng đài, bạn nào có khả năng ủng hộ bằng cách nhắn tin hổ trợ tiền cho diễn đàn. Mỗi lần có thể tốn tiền điện thoại nhưng cũng theo tinh thần tự nguyện giúp đỡ cho diễn đàn. Cái này thì đóng góp qua tin nhắn nên sẽ ít tiền không cần chuyển khoản như ngân hàng.

  Thứ 4: Một số anh em có tài trợ 1 vài món đồ thì Tuấn Anh sẽ tổ chức đấu giá món hàng để tăng nguồn quỹ cho diễn đàn.

  Tất cả đều được công khai trên diễn đàn về sự đóng góp của các bạn để đảm bảo công bằng và công khai rõ ràng. Tuấn Anh chỉ nghĩ được có nhiêu đó nên cũng cần sự góp ý của các bạn. Và các bạn cho ý kiến nên thực hiện những cách nào là phù hợp. Kinh phí có thì mới làm giải lần 2 thật tốt hơn cho các thành viên tham gia. Dự kiến chúng ta sẽ đánh đồng đội.
  Một lần nữa cảm ơn tất cả các bạn.
  Tags:
  BuiDat and vitcon like this.
 2. GERMANY

  GERMANY Guest

  Do tính chất sân chơi và cầu chơi của các cụm khác nhau, nên không thể quy ra tiền mỗi người mỗi ngày như vậy. Cái này do trưởng mỗi cụm làm việc với nhóm mình. Có thể chúng ta sẽ 2 hoặc 3 tháng tổ chức giao lưu các cụm 1 ngày, để từ ngày giao lưu đó, chúng ta cũng góp thêm được 1 ít vào quỹ diễn đàn. Bên cạnh đó, đề xuất 4 tháng tổ chức giải 1 lần. Và đến tháng thư 4 đó, mỗi cụm bắt buộc tham gia và phải góp vào diễn đàn là 500k - 600k. Số tiền này được công khai trên diễn đàn để các thành viên mỗi cụm hiểu rõ . Việc thành viên trong nhóm có đấu giải sẽ vẫn đóng riêng. Như vậy có thể thêm được 1 số không nhỏ cho diễn đàn tổ chức giải. Việc này, các trưởng nhóm làm việc với nhóm mình cụ thể chi tiết hơn. Hiện tại có 3 nhóm, và trong tương lai sẽ mở rộng nhiều nhóm mới (dự kiến sắp mở nhóm Bình Thạnh). Như thế chúng ta có thể đủ sức tổ chức 1 giải cho diễn đàn. Phương án 2 thì không khả thi lắm, bây giờ ai ai cũng sợ chuyện nhắn tin tổng đài này nọ, nên mình nghĩ phương án 3 cũng ko ok. Phương án 4 nghe có vẻ hợp lý, đây cũng có thể là đề tài để các thành viên tham gia sôi nổi hơn, có thể triển khai phương án 4 này. VÀi dòng theo ý mình, có gì ko hợp lý , anh em cứ góp ý.
 3. vitcon

  vitcon
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Qua ý kiến của T.Anh thì cũng có vài góp ý như sau:
  1. Có thể dùng phương án 1 là khả thi nhất. Vì 1 nhóm trong 1 tuần tăng thêm 100k thì không có khó khăn, vì mỗi nhóm chắc chắn sẽ hơn 10 member, cho nên mỗi member chưa đến 10k ( cái này góp gió thành bão sẽ rất khả thi).
  2. Chúng ta có thể góp tiền cố định như đã thông báo: Nam = 50k, nữ =30k, không thay đổi, lúc nào nhiều người dư ra thì quỹ sẽ nhiều lên, còn khi nào ít thì sẽ âm (_) quỹ, nhưng nghỉ cái này cũng không sao, vì a e sẽ hổ trợ nhau. Sau mỗi buổi đánh thì nhánh ( cụm) sẽ công bố số lượng người, tổng thu, tổng chi, tồn đầu và tồn cuối.
  3.Lập thêm 1 trang mục: Mạnh thường quân, anh em sẽ đóng góp và đựoc công bố lên đây. ( Cũng có thể a e nào thổi mái về kinh tế cũng không ngại ủng hộ dd vì bản năng là yêu cầu lông, có thể lâu lâu ủng hộ tý cũng không sao, a e cũng đừng nên ngại ủng hộ ít hay nhiều) Chúng ta đang góp gió thành bão.
  4. Vì thường các cụm tham gia giải thì phải đóng phí: Lúc này cũng tăng được ngùôn kinh phí cho giải, nếu tổ chức giải thì chúng ta nên vận động ( trong đó có ae dd là các shop, nhà cung cấp.....)tài trợ ( vợt, giầy, bao vợt....) để làm giải thưởng mà các nơi hay tổ chức ( vừa qua Sân Bình Minh của FOSUP cũng tổ chức cụm bình thạnh do ADONEX tài trợ).
  5. Vận động các nhà tài trợ ( chủ yếu là a e thân thiết dd) để tài trợ cầu đánh ( chúng ta sẽ quãng cáo thương hiệu của họ trên web của chúng ta ( làm thế này ta có 1 sớ lượng cầu để đánh và tập ===> Giảm chi phí đáng kể)/

  Chúc thành công.
 4. Will

  Will
  Mới Tập Cầu Lông

  Ý kiến của Will member đây :
  Zụ thứ 1 : Em tán thành. Lý do nếu muốn đẩy mạnh kinh tế của diễn đàn cho nó lẹ, thì chỉ còn nước đó, chúng ta nói muốn mạnh về cái này cái kia, nhưng tiền quỹ không có ( hoặc ít đến nỗi không vượt quá được 1mil ) thì khó mà phát triển diễn đàn.
  Zụ thứ 2 : Em tán thành. Cái này ở các Website khác gọi là " mạnh thường quân ", 1 số Website được không ít các nhà hảo tâm đầu tư 1 kinh phí khá lớn ---> từ đó website ấy mạnh hẳn lên. ( Nghe cũng hay đấy, nhưng giao cái thẻ ngân hàng này cho ai đáng tin tưởng đây.... tránh vụ ăn bớt.... :-? ).
  Zụ thứ 3: Em không chắc. Cũng như anh An nói, tức là chưa tin tưởng..... nghe không mấy khả thi.....
  Zụ thứ 4: Đấu giá đồ à..... :-? . Chậc..... nghe cũng hay đấy...... =D>. Cái này nghe khả thi
 5. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Cảm ơn mọi người . BQT sẽ xem xét nhiều phương pháp cho phù hợp.
  Tự thân vận động trước khi người khác giúp.
 6. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  em nghĩ rằng anh em trong diễn đàn mình quen biết nhiều, mỗi lần tổ chức giải, ai có quen biết có thể tài trợ diễn đàn mình một phần chi phí hoặc là tài trợ về các sản phẩm mà họ có, đây cũng là một hình thức quảng cáo mà cả 2 cùng có lợi !
  còn ý kiến em về 4 điều trên như sau :
  điều thứ 2 : là thẻ ngân hàng ấy, em thấy không đồng ý lắm, do mỗi ngươi góp một lần chắc sẽ không phải là một số tiền lớn, thì tốt hơn những buổi hợp mặt tổ chức giải sẽ mời họ cùng tham gia, lúc đó nhận xèng luôn và ghi nhận trên web, nếu có tài trợ lớn trực tiếp hôm ấy trao giải, mình sẽ tuyên bố trước mọi người và nhờ trao giải giúp !
  điều thứ 3: tổng đài em thấy điều này khá hay, nhưng mà chi phí trung gian khá lớn đến 25% điều này càng về sau, mình càng bất lợi !
 7. lumcauchuyennghiep

  lumcauchuyennghiep
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Có thể nói dd của chúng ta mới thành lập nhưng đã có nhiều thành viên tham gia và ủng hộ cũng như được nhiều người quan tâm, đây cũng là bước đầu rất thành công.
  Tất nhiên, để duy trì thì dd phải có quỹ và theo tôi thì trước mắt ý kiến thứ nhất của TA là hợp lý và dễ chấp nhận

  ''Thứ 1: Các cụm đang hoạt động ở Quận 5, Gò Vấp, Tân Phú thường là sẽ đánh thu tiền trong ngày. Khi tính tiền các bạn có thể nâng lên 100k. Vì dụ tiền sân cầu là 200k thì nâng lên 300k và chia ra cho thành viên. Ví dụ 8 người đánh là mỗi người 37 ngàn 500 đồng. Vậy sẽ dư ra 100k và trong tháng 4 lần như vậy sẽ có 1 tháng khoảng 400k. Vậy diễn đàn sẽ có quỹ tổ chức giải cho các bạn hàng tháng. Đó là ý kiến thứ 1 theo ý các bạn có nên làm như thế không?''

  Sau n
  ày các cụm khác thành lập thì cũng sẽ làm như vậy.
  Còn một điều nữa muốn góp ý cùng anh em, chúng ta nên tập chung và phát triển mạnh những cái đang có để cái gốc lớn lên cho vững trắc rồi mới tính đến chuyện lan rộng, cũng như cái cây gốc nhỏ và yếu đương nhiên không thể nào có tán rộng và vươn cao được.

  Còn tổ chức giải nội bộ, khi nào diễn đàn huy động được quỹ ( cách này , cách khác) thì mới lên tiến hành tổ chức .
  BuiDat thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...