Top 7 Lời khuyên cho người chơi cầu lông để cải thiện hiệu suất

Thảo luận trong 'Thể Lực' bắt đầu bởi hungBMT, 27/11/11.

 1. hungBMT

  hungBMT
  VĐV Bán Chuyên

  Có một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của một cầu thủ cầu lông. Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể làm để tránh phong độ tồi tệ trong trò chơi cầu lông.

  1. Nghỉ ngơi Đủ

  Nghỉ ngơi đầy đủ. Đó là điều cần thiết trong việc giúp bạn đạt được hiệu suất cao nhất trong 01 trận cầu lông của bạn. Bạn hoàn toàn không thể tập trung khi bạn đang cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi.

  Không giống như các môn thể thao khác, hành động tập trung và phản xạ là rất quan trọng trong cầu lông - cầu lông có khả năng bay ở tốc độ 300 km / h! Do đó bạn sẽ cần phải phản xạ nhanh chóng nếu muốn phản đòn lại đối thủ.

  Hãy đảm bảo bạn có ít nhất 8 giờ ngủ mỗi đêm để đạt được hiệu suất tốt nhất trước khi bắt đầu trận đấu vào ngày hôm sau.

  2. Uống nước - trước, trong và sau mỗi hiệp

  Nước là quan trọng đối với các chức năng hàng ngày của một cơ thể con người. Thiếu nước làm cho bạn mất nước. Việc mất nước có thể làm cho bạn mất tập trung và cũng có thể gây ra những cơn đau đầu nhẹ.

  Hãy chắc chắn rằng bạn uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày. Bên cạnh đó 8 ly này, hãy chắc chắn bạn cũng uống nhiều nước khi tập thể dục.

  3. Có một bữa ăn Trước khi thi đấu:

  Tôi không thể chơi cầu lông cũng khi tôi đang đói. Còn bạn? Bạn cần năng lượng để di chuyển xung quanh sân cầu lông. Đây là cách duy nhất bạn sẽ nhận được năng lượng đủ cho 01 trận cầu lông.

  Khi cơ thể bạn có tất cả các năng lượng cần thiết, bạn sẽ có thể di chuyển và tấn công nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn ăn bữa ăn khoảng 90 phút trước khi bạn chơi để có thời gian cho việc tiêu hóa. Nếu bạn đang cảm thấy thiếu năng lượng ở giữa các hiệp đấu, bạn có thể sử dụng các thanh năng lượng hoặc dùng các loại nước uống thể thao tăng thêm sức mạnh cho bạn.

  4. Bỏ thói quen xấu

  Nếu bạn nghiêm túc về cầu lông và nếu bạn muốn thi đấu đỉnh cao, bạn nên bỏ hút thuốc và uống rượu.

  Hút thuốc lá nói chung là có hại đến phổi của bạn. Về thể thao, nó ảnh hưởng đến thể lực của bạn rất đáng kể. Nếu bạn hút thuốc, khả năng chịu đựng của bạn sẽ yếu hơn so với người không hút thuốc. Mặt khác điều này cũng ảnh hưởng đến phản xạ của bạn.

  5. Kéo dãn cơ thể /COLOR]

  Sau khi làm nóng, làm một số động tác kéo dãn cơ thể khoảng 15-20 phút. Trước khi tập luyện hoặc trong quá trình giải đấu, vận động viên cầu lông quốc tế thường làm các bài tập này trung bình khoảng 15-20 phút .

  Họ hiểu rằng việc kéo dãn cơ thể không chỉ làm giảm nguy cơ chấn thương, nó cũng giúp nới lỏng các sợi cơ bắp của bạn để bạn có thể di chuyển nhanh hơn và lâu hơn nữa trong các trận đấu của họ.

  6. Những dụng cụ phù hợp

  Sử dụng thiết bị phù hợp sẽ làm tăng hiệu suất của bạn đến một mức độ nhất định cũng như ngăn ngừa những chấn thương tiềm ẩn.

  Ví dụ, đi giày cầu lông là cần thiết. Cầu lông là một môn thể thao mà bạn sẽ cần phải di chuyển cực kỳ nhanh chóng. Bên cạnh đó, các động tác chân trong môn cầu lông liên quan đến phạm vi di chuyển của bạn và đảo ngược đà của bạn.

  Nếu bạn tham gia chơi cầu lông mà không có cặp giày, bạn có thể sẽ gặp phải chấn thương đầu gối hay mắt cá chân!

  7. Chọn vợt cầu lông phù hợp với phong cách chơi của bạn

  Một vợt cầu lông không chỉ dùng để đánh cầu, việc chọn vợt cầu lông đúng sẽ làm tăng hiệu suất thi đấu của bạn. Có nhiều loại vợt cầu lông tốt hay xấu trên thị trường. Do đó bạn nên biết cách làm thế nào để lựa chọn vợt phù hợp với phong cách chơi của bạn . Một vợt cầu lông phản ánh sức mạnh của bạn chắc chắn sẽ làm tăng đáng kể hiệu suất thi đấu của bạn.
  Tags:
 2. lumcauchuyennghiep

  lumcauchuyennghiep
  VĐV Chuyên Nghiệp

  bài viết rất hữu ích
 3. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

  bài viết rất hay thank chủ thớt nhá :D
 4. lumcauchuyennghiep

  lumcauchuyennghiep
  VĐV Chuyên Nghiệp

  ''4. Bỏ thói quen xấu

  Nếu bạn nghiêm túc về cầu lông và nếu bạn muốn thi đấu đỉnh cao, bạn nên bỏ hút thuốc và uống rượu.

  Hút thuốc lá nói chung là có hại đến phổi của bạn. Về thể thao, nó ảnh hưởng đến thể lực của bạn rất đáng kể. Nếu bạn hút thuốc, khả năng chịu đựng của bạn sẽ yếu hơn so với người không hút thuốc. Mặt khác điều này cũng ảnh hưởng đến phản xạ của bạn.''  may quá mình chẳng hút thuốc mà cũng không thích rượu chỉ khoái mỗi beer thôi....:-bd.
  Vậy mà trình độ ....~:> quá đi.
  Karston Pham thích bài này.
 5. butbi1000

  butbi1000
  VĐV Phong Trào

  mình cũng chẳng khoái beer, mỗi tội vướng ....gái. Zzzz
 6. SPORTS

  SPORTS
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Thể thao với những gì Nên Cần:

  Nên tránh: Dùng (kích thích), hút (thuốc lá), chơi (xã láng), thức (quá độ).

  Cần phải: Ăn (đủ chất), uống (nhiều nước), ngủ (no say), nghĩ (thư giản).
 7. Thiên Long

  Thiên Long
  VĐV Phong Trào

  Theo Sport thế này thì đúng là dành cho một tay vợt chuyên nghiệp theo nghiệp cầu rồi, anh em mình thì hơi bị khó đấy, riêng tớ đây cũng đã vi phạm đủ thứ rồi :p
 8. poetry77

  poetry77
  VĐV Phong Trào

  hay,hay hay ,
 9. libra

  libra
  VĐV Phong Trào

  cố gắng làm theo ^^
 10. hoangtung

  hoangtung
  Mới Tập Cầu Lông

  Cám ơn chủ thớt nhé, bài viết này phù hợp cho trình độ yếu của mình lắm.
 11. ndduonghtvn

  ndduonghtvn
  Mới Tập Cầu Lông

  ''4. Bỏ thói quen xấu

  Nếu bạn nghiêm túc về cầu lông và nếu bạn muốn thi đấu đỉnh cao, bạn nên bỏ hút thuốc và uống rượu.

  Hút thuốc lá nói chung là có hại đến phổi của bạn. Về thể thao, nó ảnh hưởng đến thể lực của bạn rất đáng kể. Nếu bạn hút thuốc, khả năng chịu đựng của bạn sẽ yếu hơn so với người không hút thuốc. Mặt khác điều này cũng ảnh hưởng đến phản xạ của bạn.''


  Vừa hút thuốc, vừa đam mê rượu và bia....
  Buồn vậy
 12. zonzongl

  zonzongl
  VĐV Phong Trào

  cho e hỏi ké là làm sao để tránh chấn thương cổ tay?
  và nếu bị chấn thương cổ tay thì cần làm gì??
  cổ tay e hơi yếu. hic
 13. Karston Pham

  Karston Pham
  VĐV Phong Trào

  Bài này cũng hay không kém bài của bác @lumcauchuyennghiep. cảm ơn bác @hungBMT
  P/s: có 1 sự cạnh tranh nhẹ! hi.... :rolleyes:

Chia sẻ trang này

Đang tải...