Top 5 các bài tập bổ trợ cầu lông bạn nên tập luyện nêu muốn chơi giỏi

Thảo luận trong 'Lịch Sử, Luật Thi Đấu & Kiến Thức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 7/5/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Cầu lông là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải vận động liên tục, và thường xuyên có những động tác bay nhảy. Vì thế để chơi cầu lông giỏi người chơi cần luyện tập thêm những bài tập bổ trợ cho các cơ và kỹ năng phát triển một cách tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người top 5 các bài tập bổ trợ cầu lông bạn nên tập luyện điều nếu muốn chơi cầu lông giỏi.

  Mặc dù môn cầu lông và vợt cầu lông điều nhẹ so với các môn thể thao khác, người chơi có sức mạnh cơ thể cao hơn thường chơi cầu lông tốt hơn. Và khi những người chơi giỏi thi đấu với những người chơi giỏi thì kết quả là cuộc thi dài và đầy thử thách, đòi hỏi họ phải có sức mạnh của họ, tốc độ và sức chịu đựng. Ngoài ra, trong cầu lông thì sự cân bằng và sự nhanh nhẹn cũng rất quan trọng.

  1. Các bài tập bổ trợ cầu lông: Bài tập với tạ KETTLEBELL WOODCHOPPER
  Kettlebell là một loại tạ nắp ấm hay tạ có quai được nhiều người sử dụng. Các bài tập với kettlebell là một cách đơn giản và hiệu quả để mang lại các bài tập chức năng và đào tạo thêm về sức mạnh. Nếu không có tạ Kettlebell bạn cũng có thể sử dụng ta tay thông thường cũng được.

  WOODCHOPPER là một động tác thú vị, dễ làm, hiểu quả cao nếu thực hiện đúng kỹ thuật và sẽ trở thành một xu hướng tập luyện mới trong tương lai. Không phải đứng lên ngồi xuống, Dumbbell woodchoppers đơn giản là vận dụng động tác tương tự như một người đang giương rìu chặt cây theo hướng chéo xuống dưới - có tác dụng tăng sự ổn định của cột sống, xiết chặt toàn bộ khoang bụng.

  So với tất cả các bài tập tạ, thì woodchopper là một trong các bài tập bổ trợ cầu lông tốt nhất cho người chơi cầu lông tốt nhất. Sự di chuyển hợp chất tuyệt vời này củng cố các bụng, lưng và vai. Nó đào tạo cơ thể để di chuyển thông qua một loạt các chuyển động hoàn toàn bắt chước lượt của thân cho thuận tay và bắn trái tay.

  Để thực hiện bài tập, bạn giữ tạ bằng hai tay, đưa lên quá vai, xoay người trùng gối đưa tạ thành một đường chéo xuôi xuống ngang hông. Lưu ý không chuyển thành tư thế squat (ngồi xổm) mà chỉ trùng gối.. Lặp lại ở cả hai bên với cả hai cánh tay với nhau và cá nhân ít nhất 15 lần.
  2. Các bài tập bổ trợ môn cầu lông: Luyện tập cổ tay
  Cổ tay mạnh mẽ sẽ nâng cao độ chính xác và sức mạnh cho nhiều pha cầu bạn. Sau đây là 2 cách giúp bạn luyện tập cổ tay hiệu quả ngay tại nhà và là một trong các bài tập bổ trợ cầu lông khá tốt.

  – Bạn có thể sử dụng vợt hoặc 1 chai nước nặng nhẹ tùy vào khả năng của mình sau đó gấp cổ tay đều tưởng tượng như đang thi đấu. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ tập luyện cổ tay Power Ball.

  – Powerball là một trò chơi khá thú vị, vừa giúp tăng sức mạnh của cơ tay, vừa vui vì có thể thi đấu đọ tốc độ. Ngoài ra, nó là một dụng cụ khá hữu ích để luyện tập tay cho tất cả các môn thể thao như cầu lông, tennis, bóng bàn, golf, leo núi bóng chày,… và cả những môn nhạc cụ như đàn piano, organ… Powerball đặc biệt thích hợp để khởi động làm nóng trước khi chơi tennis, giúp tay khỏe hơn, phòng tránh chấn thương.
  Xem thêm: Cách phòng thủ trong cầu lông: Lời khuyên để chiến thắng những Shots hoặc Smashes và Win Games.
  [​IMG]
  3. Các bài tập bổ trợ cầu lông: luyện tập kỹ thuật di chuyển
  Nếu bạn là một người chơi cầu lông nghiêm túc và sẵn sàng trong việc cải tiến cầu lông cầu lông của bạn. Thì việc tập luyện và cải thiện bộ pháp di chuyển hay kỹ thuật di chuyển sẽ là một trong các bài tập bổ trợ cầu lông tốt nhất cho bạn.
  – Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng, chỉ đứng im một chỗ mà có vị trí thuận lợi để cho chúng ta 1 cú đánh mạnh và hiểm. Nếu kỹ thuật đánh của bạn hoàn hảo nhưng nếu bạn không ở đúng vị trí trên sân để đánh cầu thì nó vô ích.
  – Bên cạnh đó, nếu bạn di chuyển sai hoặc di chuyển không đúng sẽ rất dễ bị té ngã và có nguy cơ chấn thương rất cao.
  Dưới đây là cách luyện tập kỹ thuật cũng như khả năng di chuyển:
  – Tập chạy biến tốc.
  – Tập di chuyển quánh cầu 2 bên và 4 góc sân.
  – Các bài tập mẫu trên sân khi không cầu.
  – Tập luyện nhanh với cùng 1 động tác.
  4. Các bài tập bổ trợ môn cầu lông: Tăng sức mạnh cho chân và mắt cá chân
  Như đã nói trên thì chơi cầu lông thì liên tục di chuyển và bay nhảy nên cần có một cơ chân khỏe mạnh. Một lượng lớn sự cân bằng đến từ các yếu tố ổn định ở chân dưới, thêm vào đó những thay đổi nhanh chóng trong hướng di chuyển có thể làm gây áp lực vào mắt cá chân và bắp chân. Vì vậy sức mạnh và sức chịu đựng sẽ giảm tăng lên và cho phép thay đổi nhanh chóng của hướng di chuyển nếu bạn luyện tập thêm sức mạnh cho cơ bắp chân và cổ chân.
  Các bạn xem video bên dưới để làm theo nhé:
  5. bài tập bổ trợ cầu lông: Động tác gánh tạ
  Với động tác gánh tạ sẽ giúp phát triển các cơ rất nhiều và bên cạnh đó là hỗ trợ phát triển vòng 3 cho các chị em phụ nữ.

  Dưới đây là một số tác dụng cũng như bài tập gánh tạ hiệu quả, một trong các bài tập bổ trợ cầu lông tốt nhất:
  – Củng cố và biến đổi cơ mông, cơ đùi trước, cơ đùi sâu, cơ bắp chân và các cơ chính.

  – Tăng cường xương, mô và các khớp liên kết.

  – Phát huy tính linh hoạt và khả năng giữ cân bằng.

  – Tăng cường các cơ bắp giúp bạn ngồi, đứng và đi cao hơn và tự tin hơn.

  – Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể thúc đẩy tăng trưởng DHEA - một hóc môn tuyệt vời chịu trách nhiệm đốt nhiên liệu dư thừa sẽ giúp xây dựng cơ bắp, tăng cường tâm trạng, tăng khả năng tình dục và khả năng miễn dịch.
  Xem thêm: Bán Vợt Cầu Lông Chính Hãng Giá Rẻ Toàn Quốc | ShopVNB.
  Nguồn: https://shopvnb.com/cac-bai-tap-bo-tro-cau-long.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...