Top 3 cách chọn vợt cầu lông tấn công chuẩn và chính xác nhất

Thảo luận trong 'Lịch Sử, Luật Thi Đấu & Kiến Thức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 22/5/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Vợt cầu lông chuyên công là những dòng vợt nặng đầu thích hợp với những cú smash. Tuy nhiên, với vợt cầu lông tấn công thì đòi hỏi người chơi phải có sức mạnh lực cỗ tay và khả năng chơi cầu tương đối tốt. Vậy muốn lựa chọn vợt cầu lông tấn công thì chọn vợt như thế nào? Shop VNB sẽ chia sẽ với mọi người cách chọn vợt cầu lông tấn công chuẩn và chính xác nhất.

  1. Cách chọn vợt cầu lông tấn công: Chọn theo biểu đồ vợt
  Biểu đồ vợt là biểu đồ phân tích về khả năng kiểm soát và điều cầu cũng như sức mạnh và độ nặng, nhẹ đầu của các dòng vợt cây vợt từ các hãng cầu lông. Ví dụ như đối với biểu đồ vợt cầu lông Yonex sẽ cócách chọn vợt cầu lông tấn công như sau:

  Ở biểu đồ vợt Yonex trên thì các bạn có thể thấy rằng:

  [​IMG]

  – Biểu đồ vợt Yonex này được chia thành 4 trục với trục trên là độ năng đầu của cây vợt, trục trái thể hiện khả năng kiểm soát và điều khiển cầu. Trục dưới là chỉ những cây vợt nhẹ đầu và trục bên phải là thể hiện sức mạnh.

  – Bên cạnh đó với biểu đồ Yonex mới nhất 2017 sẽ có những vòng trong giúp những người chơi lựa chọn theo trình độ chơi cầu cũng như khả năng chơi cầu mới chơi hoặc chơi lâu năm.

  + Những cây vợt có màu xám sáng nhất là những dòng vợt giành cho những tay vợt chơi lâu năm với kỹ năng nâng cao.

  + Những cây vợt với màu sám hơi sẫm là những dòng vợt thích hợp cho những người chơi trung bình đến kỹ năng khá.

  + Những cây vợt với vòng tròn mầu tối sẫm là những dòng vợt giành cho người bắt đầu tập chơi hay những người chơi trung bình với những kỹ năng cơ bản.

  – Những dòng vợt nằm ở phần phía trên là các loại vợt phù hợp với lối chơi thiên về sức mạnh, với khả năng đập mạnh thiên về lối chơi tấn công, còn ở phía dưới là các loại vợt thích hợp cho lối chơi phòng thủ, uyển chuyển và mềm mại.

  Xem thêm: Cách nhận biết vợt cầu lông xịn từ hãng vợt cầu lông Yonex, Victor, Lining.

  [​IMG]

  2. Cách chọn vợt cầu lông tấn công: Chọn theo thông số vợt
  Vợt cầu lông tấn công là những dòng vợt nặng đầu biểu hiện bằng điểm cân bằng vợt, độ cứng của vợt...Cùng tìm hiểu chi tiết về những thông số này:

  Điểm cân bằng vợt
  Điểm cân bằng của vợt chỉ ra rằng vợt nặng đầu hay nhẹ đầu. Nó được đo theo đơn vị "mm" và được đo từ khoảng cách giữa điểm cuối của cán vợt và điểm cân bằng của vợt. Dựa vào điểm cần bằng là cách chọn vợt cầu lông tấn công hiệu quả và phổ biến nhất.

  + Vợt cân bằng: 280-300mm.

  + Vợt nặng đầu:> 288mm.

  + Vợt nhẹ đầu: <288mm.

  Vợt nặng đầu (heavy head hay offensive ) : phù hợp với các bạn có chuyên công đập,đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân. Vì thế nếu bạn muốn chơi tấn công thì cần phải chọn những dòng vợt nặng đầu.

  [​IMG]

  Độ cứng của vợt
  Độ cứng của một trục được đo bằng một khuôn máy giữ khoảng cách 23cm giữa hai điểm cố định của trục. Trọng lượng 20kg được thêm từ từ vào giữa phần cố định cho đến khi đứng yên. Biến dạng dọc của trục được đo để mô tả độ cứng của trục tính bằng milimet. Độ cứng càng lớn thì trục càng linh hoạt. Có các mô tả khác nhau về độ cứng trong các thương hiệu khác nhau. Một số hãng vợt thì nói chính xác số, trong khi một số chỉ nói cứng, vừa phải và mềm hoặc 1, 2, 3, 4, 5. Độ cứng phổ biến nhất có thể được tìm thấy trên thị trường như sau:

  + Vợt cứng: 8.0.

  + Vợt cứng vừa phải: 8,5.

  + Vợt hơi cứng: 9,0.

  + Vợt mềm: 9.5.

  [​IMG]

  Đây là cách kiểm tra độ cứng hay độ dẻo của vợt với những nhà sản xuất, còn đối với người chơi thì chỉ có cách là cầm vợt lên. Chỉ cần một tay cầm cán, một tay cầm đầu vợt và nhẹ nhàng bẻ cong.

  [​IMG]

  Cách chọn vợt cầu lông tấn công theo độ cứng như sau: Phong cách chơi tấn công và mạnh mẽ thay đổi độ cứng từ 8.0 đến 9.0mm; phong cách chơi phòng thủ và linh hoạt dao động từ 9,0 đến 9,5 mm trong hầu hết các trường hợp. Trục càng linh hoạt, càng tăng nhiều lực nó có thể mang đến cho các pha cầu.

  Đối với vợt cầu lông dẻo: hợp với rơ lắt léo, điều cầu theo điểm mong muốn, đặc biệt cực kì hiệu quả với những cú tăng đập thì điểm cầu rơi cực kì khó chịu. Bên cạnh đó cũng có những cây vợt cực kì dẻo, nhưng chỉ chiếm số lượng rất ít do quá khó để điều khiển điểm rơi của cầu theo ý muốn.

  Vợt cầu lông cứng trung bình: loại này được lựa chọn khá phổ biến vì mức độ khả dụng của nó, hợp với bạn có lối chơi đa dạng, biến hóa, tấn công hay phòng thủ đều được.

  Vợt cầu lông cứng: hợp với những bạn có cánh tay và cổ tay phải thật khỏe,thiên về đập, tạt hoặc đè cầu khi sử dụng loại vợt này sẽ rất hiệu quả, phát huy được hết sức mạnh bạn truyền vào quả cầu trong mỗi cú đánh. Có 1 số ít vợt thuộc dòng siêu cứng và hầu hết chỉ có các tay vợt chuyên nghiệp mới sử dụng.

  3. Cách chọn vợt cầu lông tấn công: Chọn theo sản phẩm
  Nếu 2 cách chọn vợt trên khó quá, hoặc bạn lười tìm hiểu thì bạn có thể nhờ bạn bè tư vấn cho những sản phẩm vợt cầu lông nào là vợt cầu lông tấn công và mua sản phẩm ấy. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm dưới đây:

  Vợt cầu lông nặng đầu:

  + Linh hoạt : Yonex Astrox 66.

  + Trung bình: Yonex Astrox 77 (3U) / Yonex Astrox 77 (4U).

  + Vừa: Victor Jetspeed S12.

  + Hơi cứng: Yonex Astrox 88D / Yonex Astrox 88S.

  + Cứng: Yonex Duora Z-Strike.

  Vợt cầu lông cân bằng

  + Linh hoạt : Yonex Duora 6.

  + Trung bình: Victor Brave Kiếm 12.

  + Vừa: Victor Jetspeed S10Q / Victor Jetspeed S10 (3U và 4U).

  + Hơi cứng: Yonex Duora 10.

  + Cứng: Babolat X-Feel Power.

  Ngoài cách chọn vợt cầu lông tấn công nêu trên để chắn chắn là mua vợt cầu lông tấn công bạn có thể đến cửa hàng Shop VNB để được tư vấn. Shop VNB | shop bán Vợt Cầu Lông uy tín chính hãng giá rẻ toàn quốc.
  Nguồn: https://shopvnb.com/cach-chon-vot-cau-long-tan-cong.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...