“Tôi cần quân xanh đẳng cấp quốc tế...”

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 6/2/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  TT - Đó là phát biểu của tay vợt cầu lông số 1 VN Nguyễn Tiến Minh trong quá trình chuẩn bị Olympic London vào mùa hè này.

  [​IMG]
  Việc chia tay HLV Suharno (trái) là một mất mát của Tiến Minh trong quá trình chuẩn bị Olympic London

  Hiện khó khăn đang vây quanh Tiến Minh do kế hoạch tập huấn nghèo nàn, việc chia tay chuyên gia người Indonesia Asep Suharno cùng vấn đề tâm lý khi rớt từ hạng 7 xuống hạng 9 thế giới sau những thất bại liên tục ở nhiều giải quốc tế.

  * Kế hoạch tập huấn chuẩn bị Olympic London của anh thế nào?


  - Vẫn như mọi khi, hằng ngày tôi tập luyện cùng các thành viên đội tuyển cầu lông TP.HCM. Trung bình hai tháng tôi sẽ đi thi đấu khoảng ba giải quốc tế. Đó là lịch tập huấn bình thường hằng năm của tôi.

  * Anh nói gì về việc bị tụt hạng?


  - Dù rất cố gắng nhưng tôi cũng không thể làm gì hơn được. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là lối đánh của tôi bây giờ đã bị các đối thủ “thuộc” và bắt bài hết rồi. Họ ghi hình các trận đánh của tôi để phân tích điểm mạnh, điểm yếu rồi tìm phương pháp khắc chế.

  Thêm vào đó, nhiều tay vợt trẻ trước đây từng thua tôi nay đang ở vào độ chín (23-24 tuổi) như Chen Long (hạng 3 thế giới - Trung Quốc), Kenichi Tago (7 - Nhật), Shon Wan Ho (19 - Hàn Quốc). Do không thể tự làm mới mình nên tôi không còn bắt kịp họ. Mặt khác, ở tuổi 29, tôi không còn nhanh nhẹn và thể lực nhanh chóng giảm sút. Đó là lý do khiến tôi thường thua ngược ở những ván cuối.

  * Sự chia tay với chuyên gia Suharno có gây khó khăn cho anh?

  - Chuyên gia Suharno đã giúp tôi rất nhiều, không chỉ về kỹ thuật, chiến thuật mà còn ở cuộc sống và tâm lý thi đấu. Năm đầu tiên (2010) đến VN, chuyên gia Suharno thường đi cùng tôi trong những lần dự các giải quốc tế. Ông là người giúp tôi có được vị trí ổn định trong tốp 10 thế giới suốt hai năm qua. Khi biết ông Suharno sắp hết hợp đồng, tôi cũng muốn ông tiếp tục ở lại nhưng không được.

  * Trăn trở nhất của anh trong quá trình chuẩn bị Olympic London 2012?

  - Tôi đang rất cần 1-2 tay vợt “quân xanh” có đẳng cấp quốc tế để tập luyện vì các tay vợt VN dù nỗ lực nhưng chưa thể đánh ngang sức với tôi.

  * Anh có thể nói rõ hơn về “quân xanh” mình đang cần?

  - Hầu hết tay vợt trong tốp 10 thế giới đều phải thuê những tay vợt có đẳng cấp, thường là những tay vợt trong 30 hạng đầu thế giới để luyện tập. Đối với các quốc gia có cầu lông phát triển mạnh như Indonesia, Trung Quốc... do những tay vợt hàng đầu của họ có trình độ không quá cách biệt, mỗi người một điểm mạnh nên khi tập chung, họ hoàn thiện lối đánh cho nhau rất nhiều.

  Cũng như họ, tôi rất cần 1-2 tay vợt đẳng cấp quốc tế đủ khả năng khiến tôi bộc lộ những điểm yếu để khắc phục. Do các tay vợt VN hiện nay không ai đủ sức làm điều đó nên tôi hi vọng sẽ được thuê “quân xanh” là các tay vợt nước ngoài có trình độ cao. Tôi đã rất nhiều lần phản ảnh về chuyện này nhưng kết quả vẫn không được gì.

  TẤN PHÚC ghi
  Tags:
 2. nlucky91

  nlucky91
  VĐV Phong Trào

  Có ai bik sdt anh Tiến Minh ko ;))
 3. Utgau

  Utgau Guest

  Ớ nlucky định làm quân xanh cho Tiến Minh à ;))
 4. nlucky91

  nlucky91
  VĐV Phong Trào

  Đã đến lúc fai ra tay ;))
 5. Utgau

  Utgau Guest

  Ra tay xong Tiến Minh rớt khỏi top 100 luôn ;))
 6. lumcauchuyennghiep

  lumcauchuyennghiep
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Vấn đề nầy khó đây, lại phải chờ đợi và hy vọng nữa.
 7. gatapchoi

  gatapchoi Guest

  ax, đại cao thủ xuất hiện rồi. DĐ mình ngọa hổ tàng long ko nhỉ?[-O
 8. Utgau

  Utgau Guest

  Trém gió đó. Diễn đàn mình nhiều cao thủ dạng này lắm ;))
 9. alibaba

  alibaba Guest

  một ngọn đuốt cháy sáng mà ko đc châm dầu, quấn vải thì tàn ngay.
  chỉ có thể chờ đợi và hy vọng rồi .... tắt!

Chia sẻ trang này

Đang tải...