Tình yêu với cầu lông Việt hiếm thấy của cụ bà U70 khiến mọi người khâm phục.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 16/10/16.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Luôn là một trong những khán giả đến sân sớm nhất và về muộn nhất, bà Nguyễn Thị Hoàng (68 tuổi) đã lặn lội từ Bình Dương lên TP.HCM đồng hành cùng cầu lông Việt Nam suốt hơn chục năm qua.

  Ngay từ những vòng loại, người xem dễ dàng bắt gặp hình ảnh một cụ bà mang theo sữa, bánh… ngồi lặng lẽ trên khán đài theo dõi các trận đấu diễn ra.
  1441109414-cuba3.jpg
  Nhìn bà cụ ấy, bà Huỳnh Ngọc Liên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM, năm nay đã 64 tuổi, nói về người bạn "lạ mà quen" này: "Giải tổ chức 10 năm rồi và cũng chắc đủ 10 năm tôi vẫn thấy bà ấy đến xem. Ngày nào cũng vậy, bà ấy đến sân sớm lắm để ngồi hàng ghế đầu gần với sân thi đấu xem. Bà là một người rất chung thủy với cầu lông Việt Nam. Năm nào tôi cũng để ý xem bà có tới sân không, thấy bà ấy đến sân là biết còn khỏe, thấy mừng".

  Bà Nguyễn Thị Hoàng năm nay đã 68 tuổi quê ở Bình Dương. Hằng ngày bà nhờ con cháu đưa mình từ dưới tỉnh lên Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) xem các VĐV thi đấu, đến hơn 22h đêm về lại Bình Dương. Ở lại nhà thi đấu từ sáng tới tối, bà chuẩn bị "hành trang" cho mình là vài hộp sữa, ít bánh trái để xem từ sáng cho đến trận đấu cuối cùng.

  Trò chuyện với bà Hoàng, chúng tôi bất ngờ hơn khi biết tình yêu mà bà dành cho cầu lông không dừng lại ở giải Việt Nam Open: "Tôi xem cầu lông từ lúc Việt Nam mình còn hai giải quốc tế một năm cơ. Tháng 4, tháng 5, tôi xem giải Robot (Robot Vietnam Challenge), đến tháng 8 thì xem Việt Nam Open. Sắp tới tôi còn quyết tâm ra Đà Nẵng để xem giải cầu lông quốc tế Kawasaki nữa".

  "Vé có lúc bạn bè biết mình thích xem nên tặng, có lúc thì tôi nhờ con cháu mua vé cả giải xem. Xem cầu lông thích lắm, có khi tôi bệnh đi xem mà quên cả bệnh trong người luôn. Tôi cũng thích chơi cầu lông nhưng già rồi, đến sân cầu chỉ đứng một chỗ quẹt quẹt quơ quơ cho vui thôi", bà Hoàng dí dỏm chia sẻ.
  1441109414-cuba4.jpg
  Là một trong những người con hay đưa mẹ đi xem cầu lông, anh Đồng (con bà Hoàng) cho biết: "Năm nay mẹ tôi khỏe còn đi đi về về, có năm bà bệnh thì ở nhờ nhà bà con trên Sài Gòn để coi hết giải luôn mới về".

  "Chung thủy" với cầu lông Việt, bà Hoàng bất ngờ có thêm nhiều con cháu mới. Đó là những người cũng thích xem cầu lông quý mến và cảm phục cái tình mà bà dành cho bộ môn này.

  Anh Minh, một nhân viên sân bay ngồi gần bà Hoàng, đã cho biết: "Bản thân mình lúc đi xem được, lúc không mà cứ đến sân là thấy cụ. Giải này mấy năm liền đều vậy. Quý cụ bà chỗ đó. Hy vọng cụ luôn dồi dào sức khỏe để ủng hộ cầu lông Việt Nam".
  Theo 24h​
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...