Tin Tức: Tiến Minh sẽ đi vào lịch sử

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 17/12/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Tay vợt cầu lông số 1 VN Nguyễn Tiến Minh khẳng định anh đã có trong tay tấm vé tham dự Olympic Brazil 2016 và đi vào lịch sử khi trở thành VĐV đầu tiên của VN 3 lần góp mặt ở Thế vận hội.

  11822831_1049501568394364_6301516477725259859_n.jpg
  Thời gian gần đây, nhiều người hâm mộ cầu lông VN lo lắng về việc Nguyễn Tiến Minh (hiện xếp hạng 42 thế giới) sẽ khó đoạt vé tham dự Olympic Brazil vốn chỉ dành cho 34 tay vợt. Tuy nhiên tay vợt này phân tích cặn kẽ như sau: Dựa trên tiêu chí của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ thứ hạng từ 1 đến 16 thế giới được 2 VĐV tham dự, từ hạng 16 trở đi chỉ được 1 VĐV. Do Trung Quốc, Đan Mạch, Hồng Kông, Hàn Quốc, Indonesia, Đài Loan, Malaysia... có nhiều tay vợt chen chân ở tốp đầu thế giới nên dù hiện xếp hạng 42 thế giới nên Tiến Minh đang nằm trong danh sách các tay vợt hiện đủ quyền tham dự Olympic, cụ thể anh xếp thứ 19.

  “Đến ngày 5.5.2016, BWF mới công bố danh sách chính thức 34 tay vợt sẽ đến Brazil, nhưng với thứ hạng hiện tại cùng với số điểm tích lũy bỏ xa nhóm các tay vợt cạnh tranh nên xem như tôi đã đoạt vé tham dự Olympic”, Tiến Minh nói.
  Ở tuổi 33, phong độ không còn đỉnh cao nên hành trình bảo vệ thứ hạng của Tiến Minh trong thời gian vừa qua đầy gian nan. Nếu như các năm trước tay vợt này tham dự từ 18 - 20 giải quốc tế thì từ đầu năm đến nay anh mới tham gia 12 giải. Ở những năm trước, Tiến Minh luôn tham dự các giải đẳng cấp cao trong hệ thống Grand Prix, Grand Prix Gold, nay anh trở lại tranh tài các giải cấp thấp Challenger, International.

  “Để tích lũy điểm nhằm đảm bảo suất tham dự Olympic đồng thời lượng được khả năng của mình nên tôi buộc phải lựa chọn các giải đấu vừa sức và khả năng ở thời điểm hiện tại”, tay vợt từng đoạt HCĐ thế giới cho biết.
  Rất thực tế, Nguyễn Tiến Minh cho biết hiện làng cầu lông thế giới có rất nhiều tay vợt đẳng cấp cao nên cơ hội để anh làm nên chuyện tại Olympic Brazil là cực kỳ khó khăn. “Sau bao nỗ lực, giờ đây tôi mãn nguyện khi lần thứ 3 tham dự đấu trường Olympic. Sau giải đấu này tôi sẽ gác vợt chuyển sang công tác huấn luyện”, tay vợt TP.HCM chia sẻ.

  Tiến Minh vào vòng 2 giải cầu lông quốc tế Mexico City Grand Prix diễn ra hôm qua khi giành chiến thắng dễ dàng 2-0 (21/2, 21/5) trước tay vợt chủ nhà Juan Carlos Garcia Tapia. Thử thách lớn với Tiến Minh ở vòng 2 khi anh đối đầu với đối thủ nặng ký Boonsak Ponsana (Thái Lan, hạng 29 thế giới).

  Hoàng Quỳnh - Thanhnien.com
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...