Tìm hiểu về xếp hạng hạt giống tại các giải đấu cầu lông

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 7/6/24 lúc 16:40.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Là một người có niềm đam mê với bộ môn cầu lông và theo dõi các giải đấu cầu lông từ lớn đến nhỏ theo chân của thần tượng mình. Nhưng khi theo dõi các giải đấu nhiều anh em lông thủ thắc mắc rằng "hạt giống" tại giải đấu đó là gì và được xếp hạng hạt giống như thế nào. Vậy hôm nay hãy cùng ShopVNB tìm hiểu về vấn đề xếp hạng hạt giống tại các giải cầu lông nha.

  [​IMG]

  1. Khái niệm về xếp hạng hạt giống
  Xếp hạng hạt giống là những vận động viên có thành tích thứ hạng cao trên bảng xếp hạng liên đoàn cầu lông thế giới và tham gia các giải đấu trực thuộc liên đoàn cầu lông thế giới. Khi tham gia giải đấu được xếp thứ hạng sẽ được một phần lợi thế. Ví dụ như trên bảng thi đấu sẽ có tên của vận đông viên thi đấu và có con số được in sau tên thì đó là số hạng hạt giống mà vận động viên được xếp.

  Vì để tạo tính cạnh tranh công bằng thì nước chủ nhà sẽ không được ưu tiên, nếu vận động viên nước chủ nhà không được xếp loại hạt giống thì vẫn sẽ tham gia theo quy chế bình thường.

  [​IMG]

  2. Mục đích của việc xếp hạng hạt giống

  Việc xếp hạng hạt giống khi tổ chức giải đấu sẽ giúp cho chất lượng tổ chức chuyên nghiệp và đồng đều hơn. Nếu sử dụng các bốc thăm may rủi thì sẽ có trường hợp các vận động viên hàng đầu sẽ chung bảng và vận động viên top dưới chung bảng sẽ gây mất thu hút và kịch tính. Vì vậy việc xếp hạt giống sẽ giúp các vận động viên top đầu được chia đều ra toàn bộ giải và làm cho giải đấu thêm sự thu hút.

  Mỗi giải đấu sẽ có từ 1 đến 12 hoặc 14 xếo hạng hạt giống, các vận động viên được xếp hạng hạt giống sẽ được trải đều trên bảng đấu. Hạt giống số 1 và hạt giống số 2 sẽ không bao giờ gặp nhau ở các vòng loại chỉ có thể gặp nhau ở vòng chung kết. Và hạt giống số 1 và hạt giống số 3 sẽ gặp nhau ở vòng bán kết.


  3. Quy tắc xếp hạng hạt giống trong thi đấu cầu lông
  Tất cả các vận động viên khi tham gia một giải đấu, ban tổ chức sẽ dựa vào bảng xếp hạng gần nhất để phân chia xếp hạng hạt giống. Và con số sau tên của mỗi vận động viên là đại diện cho vị trí hạt giống khi tham gia giải đấu đó chứ không phải trên bảng xếp hạng. Để dễ hiểu hơn chúng ta hãy cùng làm một ví dụ như sau: Nếu tại giải đấu đó Viktor Axelsen được xếp hạt giống số 1 và Shi Yu Qi ở vị trí số 2, nhưng nếu Viktor Axelsen không tham gia giải đấu đó và chỉ có Shi Yu Qi thì Shi Yu Qi sẽ được xếp hạt giống số 1.

  [​IMG]

  4. Lợi thế của các vận động viên xếp hạng hạt giống
  Khi được xếp hạng hạt giống các vận động viên hạt giống sẽ không bao giờ gặp được các hạt giống khác tại trận đầu của giải đấu, nhờ vậy có thế né được các đối thủ mạnh khác và có được những trận đấu chạy đà chuẩn bị tâm lý thi đấu. Và khi vào vào trong thì các hạt giống mới có thể gặp nhau. Còn các vận động viên không được xếp hạng hạt giống sẽ phải tham gia bốc thăm chọn bảng.

  Việc xếp hạt giống giúp cho giải đấu có tính cạnh tranh công bằng hơn, làm cho các vận động viên khi tham gia giải đấu với tinh thần quyết liệt ganh đua với nhau giúp cho mình có thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng.

  [​IMG]

  Nguồn bài viết: https://shopvnb.com/xep-hang-hat-giong.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...