Tiêu chí chọn giầy cầu lông

Thảo luận trong 'Vợt, Giày, Trang phục & Phụ kiện cầu lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 30/12/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Nói đến giầy chuyên cho Cầu lông thì phải xét đến những tiêu chí quan trọng này :

  1/ Êm ( êm, và độ êm giữ lâu, chất liệu không xẹp, vỡ, bảo vệ đầu gối, lưng không bị chấn thương do va đập với nền sân khi di chuyển hoặc cứu cầu)

  2/ Mỏng , nhẹ, mềm theo kiểu cho môn Cầu Lông
  3/ Đế bằng, phẳng, vững vàng cho môn cầu lông ( chắc chắn , giữ phom lâu, ôm chân )

  4/ Bền chắc ( keo, chỉ, chất liệu tham gia ....các góc cạnh phần trên mũi giầy phải rất chắc chắn nhưng phải êm và mềm )

  5/ Bám sân, trên mọi địa hình ( chất liệu làm đế, công nghệ thiết kế mặt đế ) ==> nếu đế làm bằng chất liệu không tốt, độ tinh khiết không cao sẽ cho cảm nhận cứng => đau bàn chân, đau khớp gối, dễ chai chân không êm, trơn không bám sân, không mềm mại.........và có vẻ như lâu mòn ???? ( ví dụ bằng sắt chẳng hạn )

  6/ Cuối cùng là Tiêu Chí Gía Cả và tiêu chí thương hiệu. Màu sắc, kiểu dáng, họa tiết trang trí

  Tất nhiên mọi tiêu chí cũng chỉ để phục vụ những mục đích và điều kiên hoàn cảnh của mỗi người khác nhau. Nhưng cũng có một điều anh chị em chúng ta cần chú ý vì môn Cầu lông đặc thù là môn vận động rất nặng, nhanh liên tục, nhiều di chuyển và di chuyển rất phức tạp hàng đầu trong các môn thể thao chính vì thế đôi giầy tốt, đúng tiêu chuẩn là điều tối quan trọng.

  Với môn cầu lông và với đôi giầy cho cầu lông chúng ta không nên đưa tiêu chí tiết kiệm, rẻ tiền, nhanh mòn .... lên làm đầu vì như vậy không giúp cho chúng ta chơi tốt, chơi hứng môn thể thao này mà nó còn là con dao 2 lưỡi làm hại đến bản thân sức khỏe và nguy hiểm đến đầu gối, eo lưng và cổ chân của người chơi rất nặng nề từng phút từng giây khi thâm gia chơi, tham gia vận động. Mình đã từng chứng kiến rất nhiều trường hợp phải ngậm ngùi, đau xót từ giã môn thể thao thú vị này và còn tốn kém rất rất nhiều tiền bạc để chữa chạy cho những hậu quả sinh ra của việc chơi không đúng phương pháp và sản phẩm giầy không đủ tiêu chuẩn đem lại cho người sử dụng.

  Theo cá nhân hiểu biết của mình thì có hai sản phẩm có ý nghĩa cực kì quan trọng mà người tham gia chơi cầu lông phải biết đến và phải đầu tư không một chút suy nghĩ đắn đo đó là : Đôi giầy và cây vợt tập lực tay chuyên dụng cho cầu lông.
  kt0r.jpg
  Các sản phẩm cho cầu lông khác còn lại chúng ta có thể tùy thích lựa chọn theo nhu cầu và hoàn cảnh mà không cần quan trọng, mua cũng được mà không mua cũng không sao cả.

  Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng lựa, tiêu chí khi lựa chọn cho mình một đôi giầy phục vụ đúng với môn cầu lông để đảm bảo chơi được tốt và an toàn cho sức khỏe.

  Chúc các bạn có thêm kiến thức để phục vụ cho việc chơi Cầu lông ngày càng tiến bộ và có đươc cho bản thân niềm đam mê càng nhiều hơn.

  Tổng hợp.
  Tags:
  Karston Pham, vinhvuive and kentran like this.
 2. Quân

  Quân
  VĐV Bán Chuyên

  EM mang đôi kawasaki 321 890k thấy rất êm chân...về mua thêm miếng lót đế silicon nữa là quá chuẩn...
  kentran thích bài này.
 3. tinh yeu bien

  tinh yeu bien
  Mới Tập Cầu Lông

  Chân pải thoải mái chơi mới phong độ. Đầu tư mua đôi giày êm và giữ chân rất thích

Chia sẻ trang này

Đang tải...