Tiến Minh vào tứ kết giải Singapore

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 21/6/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Cũng như giải Indonesia trước đó, tay vợt số 1 Việt Nam có màn khởi động ấn tượng với những chiến thắng. Trong chiều nay, Tiến Minh đã dễ dàng đánh bại tay vợt người Ấn Độ, Ajay Jayaram (hạng 25 thế giới) với tỷ số 2-0.

  Tại vòng 1, Tiến Minh có khởi đầu thuận lợi khi đánh bại tay vợt người Hà Lan Eric Pang (hạng 52 thế giới) với tỷ số 2-0. Đối thủ của Tiến Minh tại vòng 2 khó chơi hơn nhiều khi Ajay Jayaram đang cầm hòa Tiến Minh trong 2 lần chạm trán trước đó.

  Dù vậy, với tâm lý thoải mái cùng việc thể hiện được đúng khả năng của mình, Tiến Minh đã nhập cuộc đầy hưng phấn trước đối thủ người Ấn Độ. Séc 1, Tiến Minh chủ động tấn công và chỉ cần 13 phút để giành chiến thắng với tỷ số 21/15.

  Sang séc 2, tay vợt người Ấn Độ đã chơi rất cố gắng nhưng Tiến Minh vẫn là người vượt lên dẫn trước, trước khi kết thúc với tỷ số 21/14, chung cuộc thắng 2-0 sau 30 phút tranh tài.

  Giải năm nay, Với việc vắng mặt một loạt tay vợt mạnh nằm trong tốp 10 thế giới, Nguyễn Tiến Minh dù đang xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng nhưng vẫn được chọn làm hạt giống số 6 của giải. Ở nhánh đấu của Tiến Minh, đối thủ khó chịu nhất là Lee Hyun Il, hạt giống số 2 của giải.

  Tuy nhiên hôm qua, tay vợt người Hàn Quốc đã bất ngờ dừng bước trước đối thủ Daren Liew (hạng 31 thế giới) của Malaysia với tỷ số 1-2. Như vậy, đây sẽ là cơ hội lớn để Tiến Minh góp mặt vào bán kết, khi đối thủ của anh không được đánh giá cao. Dù vậy, với việc vượt qua tay vợt hạt giống số 2 của giải, Tiến Minh sẽ không được chủ quan trước Daren Liew.


  Giải cầu lông Singapore mở rộng là một trong những giải đấu thuộc hệ thống Super Series có tổng giá trị giải thưởng là 200.000 USD. Sau khi kết thúc giải đấu này, Tiến Minh sẽ bước vào giai đoạn chuẩn bị cho Olympic London 2012, diễn ra vào cuối tháng 7 tới.

  An An
  Tags:
  chickensoup thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...