Tiến Minh vẫn hạng 11 thế giới

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 16/7/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Do đang trong giải đoạn chuẩn bị tham gia thi đấu tại Olympic London nên tất cả các tay vợt mạnh nhất thế giới đều không góp mặt tại bất kỳ giải đấu nào khác thời điểm này.


  Tuy vậy, trên bảng xếp hạng tuần thứ 2 tháng 7 của Liên đoàn cầu lông thế giới vừa mới được công bố, vẫn có một sự thay đổi trong tốp 10, đó là việc tay vợt người Indonesia Simon Santoso thăng tiến một bậc, từ hạng 7 lên hạng 6, đẩy Sho Sasaki xuống dưới thay thế vị trí của mình.

  [​IMG]
  Tiến Minh sẽ là VĐV đầu tiên của Đoàn TTVN tham gia tranh tài tại Olympic London. Ảnh: Quốc Khánh

  Đây cũng là sự thay đổi duy nhất trong tốp 10 còn trong nhóm các tay vợt từ hạng 10 đến 20 có tới 2 sự thay đổi vị trí. Thế nhưng, đại diện của cầu lông VN là tay vợt Nguyễn Tiến Minh vẫn giữ nguyên thứ hạng thứ 11 của mình.

  Vào ngày 20/7, Tiến Minh sẽ cùng các thành viên của đoàn thể thao VN lên đường sang London tham dự Olympic. 3 ngày sau đó, (23/7), lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho các nội dung của môn cầu lông sẽ chính thức diễn ra. Với tư cách là tay vợt xếp hạng 11, Nguyễn Tiến Minh được chọn làm hạt giống của một trong số 16 bảng đấu.

  Theo điều lệ mới được sửa đổi, vòng đấu đầu tiên chia bảng, thi đấu vòng tròn một lượt, tính điểm, chọn ra 16 tay vợt đứng đầu các bảng vào vòng 1/16 thi đấu với thể thức loại trực tiếp. Theo lịch thi đấu, cầu lông sẽ là môn vào cuộc sớm nhất trong số 11 ĐT của thể thao VN tham dự Thế vận hội. Vào lúc 14h30 ngày 28/7, vòng loại đơn nam của môn cầu lông sẽ khởi tranh.

  Các cuộc đấu vòng loại sẽ tiếp tục kéo dài tới hết ngày 31/7. Nếu vượt qua vòng loại, tay vợt Tiến Minh sẽ bước vào thi đấu vòng 1/16 vào ngày 1/8. Các cuộc thi đấu bán kết và chung kết cầu lông lần lượt được tiến hành trong các ngày 2, 3 và 4/8.

  Hàn Đan
  Tags:
  vợt gỗ and chickensoup like this.
 2. chickensoup

  chickensoup
  VĐV Chuyên Nghiệp

  up ra ngài trang news đi e
 3. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  Hy vọng chuyến này TM làm nên lịch sử=D>=D>=D>@};-@};-@};-
 4. butbi1000

  butbi1000
  VĐV Phong Trào

  lịch sử thì khó làm nên, nhưng cũng mong TM vào sâu nhất có thể. mong TM thuận buồn xui gió.

Chia sẻ trang này

Đang tải...