Tiến Minh và Vũ Thị Trang cùng tăng bậc trên BXH thế giới

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 14/11/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Theo bảng xếp hạng tuần vừa được Liên đoàn cầu lông thế giới, trong tuần qua cả Tiến Minh và Nguyễn Thị Trang cùng có sự tăng bậc.

  Trong tuần vừa qua, tay vợt nữ Vũ Thị Trang tham gia thi đấu hai giải liên tiếp là giải Bahrain International Series 2015 và giải Bahrain International Challenge 2015. Thành tích của Vũ Thị Trang là vào tới bán kết tại giải Bahrain International Series 2015 trong khi gục ngã ở vòng thứ 2 giải đấu Bahrain International Challenge 2015 do dụng hạt giống số 2 người Mỹ.

  images1110148_Minh.jpg
  Nguyễn Tiến Minh tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng thế giới.


  Trong khi đó, Tiến Minh dù được đặt rất nhiều kỳ vọng ở giải Bahrain International Challenge 2015 khi được xếp hạng hạt giống số 1 nhưng tay vợt số 1 Việt Nam sớm dừng bước ở ngay vòng Tứ kết.

  Dù vậy với số điểm giành được ở giải Bahrain International Challenge 2015, Tiến Minh vẫn tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng thế giới vừa được Liên đoàn cầu lông công bố ngày 12-11 khi từ vị trí 42 lên 39 thế giới. Top 10 nội dung của nam không có sự thay đổi thứ hạng, đứng đầu vẫn là Che Long của Trung Quốc, đứng thứ hai là Jan O Jorgensen, thứ 3 là Lin Dan, một tay vợt khác của Trung Quốc.

  Ở nội dung của nữ, với số điểm giành được ở hai giải đấu gần nhất, Vũ Thị Trang tiến một bậc trên bảng xếp hạng mới nhất từ vị trí 56 lên vị trí 55 thế giới. Trong tuần qua, Top 17 thế giới của nữ không có sự biến động khi tay vợt người Tây Ban Nha, Carolina Marin vẫn đang đứng vị trí số 1, thứ hai là tay vợt người Ấn Độ, Saina Nehwal, thứ 3 là tay vợt của Đài Loan - Trung Quốc Tai Tzu Ying.

  Hiện Tiến Minh và Vũ Thị Trang vẫn đang là những hy vọng của Cầu lông Việt Nam giành vé tham dự Olympic 2016. Để giành được tấm vé chính thức, cả hai tay vợt này sẽ phải tiếp tục duy trì thứ hạng của mình trong Top 50 thế giới cho đến khi Liên đoàn cầu lông thế giới chốt danh sách chính thức các tay vợt giành vé đến Brazil vào ngày 5-5-2016.

  Theo thethaovietnam.vn
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...