Tiến Minh và cú ngã biến thành “sao”

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 31/8/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Với HCĐ Giải vô địch thế giới 2013 vào tháng 8, và trước đó ít lâu là danh hiệu vô địch Giải Mỹ mở rộng, lúc này Tiến Minh đã vươn lên xếp hạng 5 thế giới – thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp.

  tm4.png

  Những nỗ lực của Tiến Minh càng đáng được trân trọng hơn nếu biết rằng cách đây gần 9 năm, sau ngôi vô địch Giải cầu lông Satellite Malaysia (tháng 11.2004), khi Minh trở thành vận động viên cầu lông Việt Nam đầu tiên lọt vào 100 thế giới, Thể thao Việt Nam đã xôn xao đến thế nào.
  9 năm - một khoảng thời gian không ngắn đối với cuộc đời một con người nhưng để có những bước tiến như Tiến Minh thì đó thực sự là kỳ tích! Trở lại quá khứ xa hơn nữa, ít ai biết rằng chính một “cú ngã” nhớ đời năm 10 tuổi chính là bước ngoặt quyết định để cầu lông Việt Nam có một Tiến Minh như ngày nay.

  “Năm 10 tuổi, tôi bắt đầu làm quen với cầu lông. Việc đoạt giải nhất cấp phường đã giúp tôi được lên cấp quận so tài. Lần đó gặp đối thủ mạnh nên thua trắng 2 ván và còn bị ngã trầy đầu gối nên ức lắm. Vậy là tôi nằng nặc đòi ba mẹ cho đến câu lạc bộ Tinh Võ (quận 5) học chơi cầu lông, rồi thắng lại cái anh làm mình té năm trước” - Tiến Minh kể lại.

  Trong suốt 20 năm sau đó, Tiến Minh luôn kiên trì khổ luyện và khổ luyện. Thời gian nghỉ ngơi, “sống cho chính mình” gần như không có khi cứ phải mải miết “bay”, đi hết giải đấu này tới giải đấu khác. Có những thời điểm, giới chuyên môn đã tỏ ra nghi ngờ về giới hạn của Tiến Minh sau những trận thua rất “ngớ ngẩn”. Nhưng vượt lên tất cả, Minh lại chứng minh cho tất cả thấy họ đã nhầm khi tiếp tục hướng lên phía trước, chinh phục những đỉnh cao mới.

  Bà Huỳnh Ngọc Liên - Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông TP.HCM, “người thầy tinh thần” của Tiến Minh trong suốt những năm qua khẳng định: “Tiến Minh là một tay vợt có tài mà rất lâu nữa Thể thao Việt Nam mới có được. Tôi hy vọng tấm HCĐ thế giới sẽ giúp Tiến Minh “thoát” lên về tâm lý và có thể làm được điều gì đặc biệt ở SEA Games 2013”.
  Tags:
  aichau thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...