Tiến Minh ngược dòng vào tứ kết giải Đài Loan Mở rộng 2014

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 17/7/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Để thua ván đầu tiên nhưng tay vợt số một Việt Nam kịp thời thắng ngược hai ván sau đó để loại Yu Hsien Lin, trong trận đấu tại vòng ba vừa kết thúc tối 17/7.

  Có chút bất ngờ trước lối đánh của Yu Hsien Lin - đối thủ chưa từng chạm trán trước đây, Nguyễn Tiến Minh gặp không ít khó khăn trong ván đầu tiên. Đôi bên giành giật nhau từng điểm một, và khi tỷ số là 4-4, tay vợt số một Việt Nam để đối thủ ăn liền năm điểm. Anh kiên cường bám đuổi, gỡ hòa 18-18 nhưng cuối cùng để đối thủ giành chiến thắng với tỷ số 21-19.

  Sang ván thứ hai, Tiến Minh đã tìm ra đối sách để khống chế tay vợt người Đài Loan. Khi tỷ số đang là 7-4, hạt giống số bốn của giải thực hiện chuỗi ăn điểm dài nhất kể từ khi tham dự giải Đài Loan Mở rộng năm nay, tới 14 điểm để nhanh chóng kết thúc với thắng lợi 21-4.

  1386574730-tien-minh-sea-games-02.jpg
  Tiến Minh đang thể hiện phong độ ổn định kể từ giải Mỹ Mở rộng vừa qua.
  Tiến Minh năm nay 31 tuổi. Thể lực vốn không sung mãn, và hôm nay phải đánh tới hai trận. Do vậy, khi sang ván thứ ba trong cuộc thư hùng với Yu Hsien Lin, anh có dấu hiệu xuống sức, để đối thủ đang xếp thứ 84 thế giới bám đuổi gắt gao. Tình hình không còn thuận lợi với Tiến Minh như ở ván thứ hai. Tuy nhiên, anh đã kịp sử dụng kinh nghiệm để vượt qua những thời khắc khó khăn. Khi tỷ số đang là 12-10, tay vợt Việt Nam có những pha điều cầu khôn ngoan, ăn liền năm điểm trước khi kết thúc ván đấu với tỷ số 21-12.

  Đánh bại Yu Hsien Lin sau 43 phút thi đấu, Tiến Minh giành vé vào tứ kết gặp Nan Wei - hạt giống số 10 của giải. Cách đây hai năm, chính tại tại giải Đài Loan Mở rộng, Tiến Minh từng đánh bại đối thủ người Hong Kong trên đường đến chức vô địch

  Cũng trong hôm nay 17/7, Vũ Thị Trang thất bại trước hạt giống số tám của giải Ya Ching Hsu ở nội dung đơn nữ với tỷ số 0-2 (10-21 và 19-21). Sau đó, trong nội dung đánh đội, chị và Nguyễn Thị Sen tiếp tục thất trận khi đụng độ cặp đôi của Hàn Quốc là Ye Na Jang và So Young Kim.

  Lâm Thoả - vnexpress
  Tags:
  Hoàng Anh thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...