Tiến Minh lĩnh "ấn tiên phong" cho thể thao Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 12/7/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Theo lịch thi đấu mới nhất được BTC giải gửi đến thì 18 VĐV của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) sẽ thi đấu trải đều từ ngày 28-7 đến 11-8 tại Olympic 2012 và Nguyễn Tiến Minh là người thi đấu đầu tiên với trận đấu vòng loại nội dung đơn nam môn cầu lông vào lúc 14h30 ngày 28-7 (giờ Hà Nội).

  Tiến Minh đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận ra quân này để quyết tâm mang lại chiến thắng khởi đầu cho Đoàn TTVN. Ngoài Tiến Minh, còn có 4 VĐV khác cũng thi đấu ngay ở ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Olympic là: Nguyễn Thị Ánh Viên (400m hỗn hợp, bơi lội), Văn Ngọc Tú (48kg nữ, judo), Phạm Phước Hưng (thể dục dụng cụ), Hoàng Xuân Vinh (10m súng ngắn hơi nam, bắn súng). Tuy nhiên, trọng tâm của Đoàn TTVN sẽ dồn vào ngày 29-7 khi cả Trần Lê Quốc Toàn (56kg nam) và Nguyễn Thị Thúy (53kg nữ) thi đấu nội dung chung kết ở môn cử tạ. Việc TTVN có huy chương hay không sẽ được quyết định trong ngày thi đấu này.

  *Trong khi đó, rạng sáng 10-7, hai đội tuyển thể thao đầu tiên dự thi tại Olympic đã lên đường đến Anh. Đội Thể dục dụng cụ lần này có 3 VĐV (Phan Thị Hà Thanh, Đỗ Thị Ngân Thương, Phạm Phước Hưng) và 5 cán bộ, HLV (1 trưởng đoàn, 2 HLV và 2 chuyên gia). Còn đội Điền kinh có 2 VĐV (Nguyễn Thị Thanh Phúc, Dương Thị Việt Anh) và 2 HLV trực tiếp. Trong lễ tiễn đội tại sân bay, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành đã giao nhiệm vụ cho các HLV, VĐV nỗ lực hết sức để cố gắng giành thành tích tốt nhất. Hai đội sẽ được làm quen với điều kiện khí hậu và thi đấu để tránh những bỡ ngỡ khi bước vào giải. Trong số các VĐV trên, hai VĐV Phạm Phước Hưng và Phan Thị Hà Thanh được kỳ vọng có thể lọt vào chung kết nội dung xà kép nam và nhảy ngựa nữ.
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...