Tiến minh giữ hạng 8 thế giới 3 tuần liên tiếp

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi SPORTS, 26/12/12.

 1. SPORTS

  SPORTS
  VĐV Chuyên Nghiệp

  TIẾN MINH GIỮ HẠNG 8 THẾ GIỚI 3 TUẦN LIÊN TIẾP.
  9:25 AM Thứ sáu, ngày 21 tháng mười hai năm 2012.

  Hôm qua, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã công bố bảng xếp hạng tuần thứ 3 của tháng 12/2012. Do lịch thi đấu chính thức của cầu lông thế giới trong năm 2012 đã kết thúc nên thứ hạng của các tay vợt hàng đầu không có nhiều xáo trộn.

  Tính riêng trong tốp 10 chỉ có 3 sự thay đổi. Cụ thể, Chen Jin lên xếp hạng 3, thế chỗ người đồng hương Lin Dan. Một tay vợt Trung Quốc khác là Du Pengyu cũng tăng liền 4 bậc, từ hạng 9 lên hạng 5. Hu Yun, một tay vợt Hồng Kông Trung Quốc, cũng có cú bứt phá mạnh mẽ, cải thiện đáng kể thứ hạng của mình, từ thứ 14 lên hạng 9. Người lên ắt có kẻ xuống và Sho Sasaki (Nhật Bản), Jan O Jorgensen (Đan Mạch) là 2 tay vợt đã bị đánh bật ra khỏi tốp 10.

  [​IMG]
  Tiến Minh vẫn đang duy trì một vị trí trong tốp 10. Ảnh: Q.T

  May mắn cho Tiến Minh là anh vẫn giữ nguyên được vị trí thứ 8 của mình trên bảng xếp hạng. Đây cũng là tuần thứ 3 liên tiếp Tiến Minh duy trì được thứ hạng đáng khích lệ này, một kết quả không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần đối với tay vợt cầu lông số một Việt Nam.

  Lý do là bởi sau một thời gian khá dài sa sút, tụt xuống tận hạng 14 thế giới, Tiến Minh đã nỗ lực mạnh mẽ để trở lại tốp 10 thế giới. Hệ quả là sau khi chia tay nhà tài trợ Victor, Tiến Minh đã ký ngay hợp đồng tài trợ mới với thương hiệu thể thao Yonex. Tuy giá trị hợp đồng chính thức không được đôi bên tiết lộ nhưng chắc chắn nó cao hơn mức tài trợ cũ mà Minh nhận được từ Victor.

  Theo đó, ngoài khoản tiền cứng hỗ trợ hàng tháng lên tới khoảng 2.000 USD, Tiến Minh sẽ được Yonex tài trợ kinh phí để đi thi đấu nước ngoài cũng từ 10 giải trở lên. Cộng thêm cả hợp đồng với phía Becamex Bình Dương, được nhận 50 triệu đồng/tháng nếu nằm trong tốp 10 và 20 triệu đồng/tháng nếu trong tốp 20, Tiến Minh cũng có ngót nghét trên 100 triệu đồng/tháng. Tiến Minh cũng là VĐV nhận được sự đầu tư đặc biệt của Liên đoàn cầu lông Việt Nam, Tổng cục TDTT, Liên đoàn cầu lông TP.HCM…

  Đây quả là một con số mơ ước đối với bất cứ VĐV thể thao nào ở Việt Nam (trừ bóng đá). Tất nhiên, để đảm bảo có được số tiền tài trợ “khủng” như thế, Tiến Minh phải thi đấu đỉnh cao ít nhất 2, 3 năm nữa và hơn thế còn cần duy trì một thứ hạng càng cao càng tốt. Ngoài ra, còn có một yêu cầu khác là giữ gìn hình ảnh của mình trong sáng, không làm ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân cũng như thương hiệu của nhà tài trợ.

  Nguồn : thethaovanhoa.vn
  Tags:
  Harry thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...