Tiến Minh gặp khó sau cuộc chia tay chuyên gia Asep Suharno

Thảo luận trong 'FC Tiến Minh' bắt đầu bởi lumcauchuyennghiep, 1/2/12.

 1. lumcauchuyennghiep

  lumcauchuyennghiep
  VĐV Chuyên Nghiệp

  (Dân trí) - Không giúp Tiến Minh đạt kết quả tốt tại một số giải đấu lớn thời gian qua, lại có lời mời từ một CLB quê nhà, HLV người Indonesia đã chính thức nói lời chia tay với tay vợt người TP.HCM sau 2 năm dẫn dắt.
  Hai năm trước, việc mời được HLV Asep được xem là bước đi đột phá của cầu lông TP.HCM. HLV người Indonesia sau khi giải giải nghệ, đã rất thành công trong nghiệp HLV. Ông từng dẫn dắt CLB nổi tiếng Dusdiklat Pelista (tại Jakarta), nơi có đôi nam vô địch thế giới, HCĐ Olympic Markiskdo/Hendra Setia.

  [​IMG]


  Tiến Minh đang đối diện với nhiều khó khăn - Ảnh: Sơn Dũng
  Ông Asep cũng từng được mời dẫn dắt đội tuyển Indonesia, học trò của ông có những tay vợt hàng đầu thế giới như Taufik Hidayat, Sony Dwi Kuncoro, Simon Santoso…Với sự nổi tiếng như vậy, việc mời được ông Asep về huấn luyện cho cầu lông TP.HCM và đặc biệt là tay vợt Tiến Minh là một thành công lớn.

  Tuy nhiên, do cơ chế, điều kiện tập luyện và bản thân tay vợt Tiến Minh cũng đã đi qua thời kỳ đỉnh cao phong độ nên thời gian làm việc tại TP.HCM, HLV Asep chưa để lại được nhiều dấu ấn. Với mức lương khoảng 5.000 USD/tháng nhưng sự đóng góp không nhiều, đặc biệt là việc giúp tay vợt Tiến Minh thi đấu tốt tại các giải quốc tế, mới đây ông Asep đã nói lời chia tay để về nước.

  Như vậy, đây là lần thứ 2 cầu lông TP.HCM chia tay thầy ngoại. Trước thời HLV Asep, chuyên gia Trung Quốc Yan Shi Qiang cũng đã có một thời gian làm việc tại đây.

  Vừa bị tụt xuống hạng 9 thế giới, lại chia tay với HLV ngoại và thi đấu không tốt tại một số giải đầu năm, rõ ràng Tiến Minh đang đối mặt với rất nhiều khó khăn trong năm nay.

  Theo kế hoạch, từ ngày 14-19/2, Tiến Minh sẽ cùng 10 tay vợt Việt Nam tham dự giải cầu lông vòng loại Thomas Cup châu Á (nội dung đồng đội nam và nữ) tại Macau (Trung Quốc).
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...