Tiến Minh duy trì vị trí trong top 10 TG

Thảo luận trong 'FC Tiến Minh' bắt đầu bởi GERMANY, 25/2/12.

 1. GERMANY

  GERMANY Guest

  Theo bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), tay vợt số một VN Nguyễn Tiến Minh vẫn duy trì vị trí thứ 9, nằm trong số 10 tay vợt nam hàng đầu thế giới.

  Cụ thể, Tiến Minh với 54.304 điểm chỉ đứng trên Du Pengyu (Trung Quốc) trong bảng xếp hạng 10 tay vợt nam hàng đầu thế giới, đồng thời chấp nhận đứng sau Lee Chong Wei, Lin Dan, Chen Long, Peter Hoeg Gade, Chen Jin, Sho Sasaki, Lee Hyun Il, Kenichi Tago.
  Sau những giải đấu không thành công liên tục hồi cuối năm 2011 và đầu năm 2012, Tiến Minh đang cố gắng điều chỉnh và thi đấu đầy nỗ lực. Ở giải cầu lông đồng đội khu vực châu Á (Thomas&Uber Cup) Cup mới đây, cho dù cầu lông VN đã thất bại, bị loại sớm ở cả 2 nội dung đồng đội nam và nữ nhưng với riêng cá nhân Tiến Minh, anh vẫn thi đấu tương đối tốt, giành 2 trận thắng liên tiếp. Trong số này, trận thắng Chen Long, tay vợt xếp hạng 3 thế giới, đối thủ đã từng thắng chính Tiến Minh trong rất nhiều lần gặp nhau trước đây, được đánh giá cao hơn cả.
  [TABLE="width: 200, align: center"]
  [TR]
  [TD="align: center"] [​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"] Do chỉ đứng ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng, Tiến Minh cũng sẽ ít nhiều gặp bất lợi khi góp mặt ở những giải đấu quốc tế lớn. Ảnh: Quang Nhựt[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Điều này được Tiến Minh lý giải là do anh đã điều chỉnh, thay đổi lối chơi đồng thời cũng là sự cố gắng, quyết tâm cao trong quá trình thi đấu. Đành rằng, ở thời điểm hiện nay, phong độ thi đấu của Tiến Minh không thể tương đương như thời kỳ đỉnh cao phong độ nhưng anh vẫn là tay vợt số một VN. Chỉ có duy nhất Tiến Minh là có thể đọ sức ngang ngửa với những đối thủ hàng đầu thế giới.
  Tuy nhiên, với việc chỉ đứng ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng, Tiến Minh cũng sẽ ít nhiều gặp bất lợi khi góp mặt ở những giải đấu quốc tế lớn. Gần nhất, tại giải cầu lông toàn Anh mở rộng 2012 diễn ra từ 6 đến 11/3, Tiến Minh ở vào một nhánh đấu tương đối nặng ký, lần lượt gặp các đối thủ Yun Hu (Hồng Kông Trung Quốc, hạng 23 TG), rồi sau đó sẽ có thể là Chen Long và Lin Dan, 2 tay vợt hàng đầu Trung Quốc và nằm trong top 3 hiện nay.
  Mặc dù vừa mới giành chiến thắng trước chính Chen Long cách đây chưa lâu nhưng rõ ràng, hành trình tại giải cầu lông toàn Anh mở rộng vẫn là một thách thức không hề nhỏ với Tiến Minh.
  Dù sao, tay vợt số một VN vẫn đang cố gắng cải thiện phong độ cũng như vị trí trên bảng xếp hạng các tay vợt nam hàng đầu thế giới. Cũng chỉ có cách đó mới giúp cho Tiến Minh củng cố thêm niềm tin, ổn định phong độ để chinh phục mục tiêu Olympic London 2012.
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...