Tiến Minh dừng bước trước tay vợt Trung Quốc chỉ sau…13 phút

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 4/3/16.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Rạng sáng 4.3 (theo giờ Việt Nam), tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã phải chấp nhận dừng bước tại vòng 3 giải cầu lông Đức mở rộng. Chấn thương đã khiến anh chỉ hoàn thành được một ván đấu trước đối thủ mạnh người Trung Quốc Tian Houwei.

  Tại vòng 3, Tiến Minh chạm trán tay vợt đang lên Tian Houwei người Trung Quốc (hạng 8 thế giới, hạt giống số 5 của giải). Tian Houwei năm nay mới 24 tuổi, vô địch trẻ châu Á và trẻ thế giới, hiện là tay vợt mạnh thứ 3 Trung Quốc (tính theo BXH đơn nam thế giới), chỉ sau 2 đàn anh huyền thoại là Chen Long (hạng 1) và Lin Dan (hạng 5).

  Đối mặt Tian Houwei thực sự là thử thách quá lớn dành cho Tiến Minh thời điểm này. Vậy nên dù Tiến Minh đang có phong độ khá cao tại giải nhưng cũng rất ít người tin vào một kết quả khả quan dành cho Tiến Minh, đặc biệt khi anh cũng đã từng để thua cả hai lần đụng độ Tian Houwei trước đó.

  12806236_10209214149049834_6907553174143927766_n (1).jpg

  Mọi chuyện còn xấu đi với Nguyễn Tiến Minh trước trận đấu với Tian Houwei anh gặp vấn đề về sức khỏe và không có được thể lực tốt nhất. Tiến Minh thất bại khá cách biệt 9-21 ở ván đấu thứ nhất trước khi xin dừng trận đấu và chấp nhận thua cuộc. Trận đấu kết thúc chóng vánh chỉ sau đúng 13 phút và Tiến Minh chính thức nói lời chia tay với giải Đức mở rộng.

  Trước mắt, Tiến Minh vẫn còn nhiều giải đấu sẽ góp mặt với mục tiêu giữ vững thứ hạng để hướng đến việc giành vé chính thức dự Olympic Rio. Danh sách các VĐV được dự Olympic dự kiến sẽ được liên đoàn Cầu lông Thế giới công bố vào đầu tháng. Nếu giữ vững được thứ hạng, Tiến Minh sẽ có cơ hội trở thành VĐV duy nhất của Thể thao Việt Nam 3 lần tham dự Olympic.

  Theo báo LĐ
  Ảnh : Nguyễn Tiến Minh
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...