Tiến Minh dừng bước tại Giải cầu lông Hàn Quốc mở rộng 2013

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi luoncogang88, 10/1/13.

 1. luoncogang88

  luoncogang88
  Moderator

  23h10 phút đêm qua, trận đấu của Tiến Minh với Wong Wing Ki mới kết thúc với phần thắng nghiêng về phía tay vợt người Hồng Kông Trung Quốc.
  [​IMG]
  Tiến Minh dừng cuộc chơi ngay từ vòng 1. Ảnh: V.V​
  Wong Wing Ki là người có được điểm số đầu tiên trong set thứ nhất nhưng Tiến Minh cũng nhanh chóng tạo lập được thế cân bằng của trận đấu. Sau đó, 2 tay vợt liên tục ăn miếng, trả miếng, so kè nhau từng điểm số một. Chênh lệch điểm số giữa 2 tay vợt kéo dài đến giữa set đấu đầu tiên. Sau khi san bằng 13/13, Tiến Minh đột nhiên chơi mất tập trung, để Wong Wing Ki bứt phá, vươn lên dẫn 18/13. Cách biệt điểm số quá lớn khiến Tiến Minh trở tay không kịp và ở thời điểm quyết định, trong khi Wong Wing Ki ghi thêm được 3 điểm nữa để lên tới điểm số 21 thì Tiến Minh chỉ có 1.
  Để thua 14/21 trong set thứ nhất buộc Tiến Minh phải dồn sức và thi đấu nỗ lực trong set thứ 2 để tránh rơi vào cảnh thua trắng. Và tay vợt số một Việt Nam đang đứng hạng 8 thế giới đã thi đấu tốt hơn, dẫn 3/0, 8/3 rồi 10/6 ở set đấu này. Với việc liên tục dẫn điểm, tâm lý thi đấu của Tiến Minh tự tin hơn, anh cũng khắc chế được phần nào điểm mạnh của đối thủ. Chính vì thế, ngay cả khi đã cố gắng hơn ở thời gian nửa cuối của set đấu thứ 2 nhưng Wong Wing Ki vẫn không đảo ngược được tình thế, chấp nhận để cho Tiến Minh giành phần thắng 21/12 qua đó san bằng tỷ số 1-1.
  Sang set đấu thứ 3 mang tính chất quyết định, cả Tiến Minh lẫn Wong Wing Ki đều chơi với tinh thần không còn gì để mất. Tuy nhiên, chỉ có một người thành công với quyết tâm và mục tiêu của mình, đó là Wong Wing Ki. Tay vợt người Hồng Kông Trung Quốc tỏ ra bản lĩnh và tỉnh táo hơn. Ngược lại, Tiến Minh dù không quá lép vế nhưng lại bộc lộ nhược điểm là mất tập trung hoặc đánh hỏng nhiều trong những thời điểm quyết định. Không những vậy, khi điểm số trong set này đang là 18/12 nghiêng về phía Wong Wing Ki, thì Tiến Minh tái phát chấn thương phải xin dừng cuộc chơi.
  Giành chiến thắng trước Tiến Minh, Wong Wing Ki lọt vào vòng 2 gặp Viktor Axelsen còn Tiến Minh có sự khởi đầu không may mắn trong năm 2013.
  Nguồn : Báo TTVH​
  Tags:
  chickensoup thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...