Tiến Minh dừng bước ở vòng 2 giải Malaysia mở rộng

Thảo luận trong 'FC Tiến Minh' bắt đầu bởi GERMANY, 12/1/12.

 1. GERMANY

  GERMANY Guest

  Đúng như đoán, việc chạm trán với tay vợt cựu vô địch thế giới Taufix Hidayat (hạng 9 thế giới) là một chướng ngại vật khó vượt qua với Tiến Minh. Dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao, Hidayat vẫn giành chiến thắng trước tay vợt người Việt Nam với tỷ số 2-0.

  Tiến Minh chủ động tấn công ngay từ đầu, bất chấp lợi thế đối đầu trong 4 lần đối đầu gần đây, đang nghiêng về tay vợt người Indonesia (Tiến Minh mới chỉ thắng 1 lần). Sự chủ động của Tiến Minh là một tính toán rất khôn ngoan, khi tay vợt người TP.HCM đang muốn tận dụng sự hưng phấn của mình sau trận thắng ngày ra quân.
  Đặc biệt Taufix Hidayat cũng đang có phong độ rất kém cỏi khi từ hạng 3 thế giới tụt xuống còn hạng 9 trong năm 2011. Ngoài ra, ở độ tuổi ngoài 31, Taufix Hidayat cũng không còn giữ được độ dẻo dai như xưa.
  [TABLE="width: 200, align: center"]
  [TR]
  [TD] [​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"] Tiến Minh không thể vượt qua Taufix Hidayat - Ảnh: Sơn Dũng[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Sự chủ động của Tiến Minh đã khiến tay vợt hạng 9 thế giới cũng có phần bất ngờ, nên để thua rất nhanh trong những pha giao tranh đầu tiên. Vươn lên dẫn trước với tỷ số 4/1, Tiến Minh tiếp tục chiếm thế thượng phong. Thế nhưng, dù không còn ở thời kỳ phong độ đỉnh cao nhưng Taufix Hidayat chẳng phải hạng dễ bị bắt nạt.
  Với lối chơi cò cưa rất khó chịu, Hidayat đã hạn chế được sự hưng phấn của Tiến Minh, trước khi vượt lên dẫn lại tay vợt người TP.HCM với điểm số cách biệt 10/6. Tay vợt người Indonesia ăn liền một mạch hơn 10 điểm trong sự bất lực của Tiến Minh. Tiến Minh phải vất vả lắm mới giành lại được 1-2 điểm.
  Thế nhưng, mọi sự nỗ lực của Tiến Minh đều vô ích khi đối thủ của anh chơi quá hay ở thơi điểm quyết định. Taufix Hidayat tiếp tục tấn công ào ạt trước khi kết thúc séc 1 với tỷ số chênh lệch 21/11 chỉ sau 16 phút.
  Những gì mà Tiến Minh thể hiện được ở đầu séc 1, đã không thể lặp lại trong đầu séc 2. Kịch bản trái ngược hoàn toàn khi Taufix Hidayat lại là người vượt lên dẫn trước với tỷ số 4/1. Với tất cả sự cố gắng của mình, Tiến Minh đã chơi như không còn gì để mất bởi nếu thua tiếp trận này, anh sẽ phải về nước sớm giống như nhiều giải gần đây.
  Cân bằng tỷ số 5/5, rồi 6/6, hai tay vợt giằng co nhau từng điểm số một rất hấp dẫn. Tuy nhiên, một lần nữa Taufix Hidayat lại cho thấy khả năng tăng tốc tuyệt vời của mình khi liên tục vươn lên dẫn điểm. Tay vợt người Indonesia luôn bỏ cách Tiến Minh 5-6 điểm, trước khi kết thúc séc 2 với tỷ số 21/14, chung cuộc thắng 2-0 chỉ sau 41 phút tranh tài.
  Dù rất cố gắng nhưng cuối cùng Tiến Minh buộc phải về nước sớm ngay từ vòng 2. Cũng ở vòng này, bất ngờ lớn nhất chính là việc tay vợt hạng 4 thế giới Peter Gade cũng phải chịu chung số phận như Tiến Minh khi để thua đối thủ Tago của Nhật Bản với tỷ số 1-2.
  Như vậy là rất nhiều giải gần đây, Tiến Minh không thể đi tới trận tứ kết. Tất cả cho thấy sự xuống phong dộ của tay vợt người Việt Nam, cùng với đó là sự tiến bộ của rất nhiều tay vợt trẻ. Còn khoảng gần chục giải trong năm nay Tiến Minh sẽ tham dự, nhưng với 2 thất bại đầu năm tại giải Hàn Quốc và Malaysia lần này, tất cả dự báo một chặng đường đầy khó khăn phía trước với Tiến Minh
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...