Tiến Minh đăng quang giải Việt Nam mở rộng 2012

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi papi_iloveyou, 26/8/12.

 1. papi_iloveyou

  papi_iloveyou
  VĐV Chuyên Nghiệp

  [h=2]Trong trận chung kết diễn ra chiều nay (26/8), Tiến Minh có trận đấu xuất sắc, trước khi hạ tay vợt người Nhật Bản Takuma Ueda 2-0 (21/14, 21/19), qua đó bảo vệ thành công ngôi vô địch giải cầu lông Việt Nam mở rộng…[/h]Trước khi trận chung kết diễn ra, giới chuyên môn cho rằng Tiến Minh trên cơ so với Ueda (Nhật Bản), tay vợt hiện xếp dưới Tiến Minh đến 21 bậc trên bảng xếp hạng thế giới (Tiến Minh đứng 14, Ueda đứng 35).

  Rào cản lớn nhất giải của Tiến Minh thật ra là trận bán kết với Kuncoro (Indonesia) trong trận bán kết hôm qua. Sau khi thắng trong trận đấu này, cửa bảo vệ thành công ngôi vô địch của tay vợt số 1 Việt Nam là rất lớn.

  Không nằm ngoài dự đoán, Tiến Minh khởi đầu trận chung kết khá tốt, qua cách anh luôn dẫn điểm đối phương ở séc đầu tiên (có thời điểm Tiến Minh gác Ueda đến 6 điểm), trước khi kết thúc séc này với tỷ số áp đảo: 21/14.

  [​IMG]
  Niềm vui vỡ òa của Tiến Minh sau trận chung kết kịch tính (Ảnh: Sơn Dũng)​

  Kịch tính chỉ thật sự diễn ra ở séc thứ 2, khi mà Ueda “nóng máy”, đồng thời tay vợt người Nhật Bản đánh trong thế không còn gì để mất. Những pha giằng co qua lại của 2 tay vợt giúp cho cục diện séc 2 cực kỳ hấp dẫn.

  Tỷ số điểm luôn được so kè: 7/6, 8/7, 9/8, 11/10 nghiêng về Tiến Minh. Khi tỷ số séc đang là 14/14, Tiến Minh ghi liền 2 điểm, dẫn trước 16/14, rồi 17/15, nhưng Ueda vẫn không chịu dễ dàng buông xuôi.

  Nhiều thời điểm, chính Ueda mới là người gây khó khăn cho niềm hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam. Ueda liên tục có những pha đập cầu về 2 góc sân, nhưng cũng thật ngạc nhiên là trong một ngày xuất sắc, Tiến Minh luôn cứu được các tình huống tưởng như thua này.

  Tay vợt người Nhật Bản gỡ 18/18, rồi 19/20, khiến không khí bên trong NTĐ Phan Đình Phùng (TPHCM) vô cùng sôi động. Chỉ đến khi Tiến Minh tung pha đập cầu sở trường ở điểm số 21/19, Ueda mới chịu nhường bước trước nhà ĐKVĐ giải Việt Nam mở rộng.

  [​IMG]
  Chức vô địch xứng đáng dành cho Tiến Minh (Ảnh: Sơn Dũng)​

  Thắng chung cuộc 2-0 (21/14, 21/19), Tiến Minh bảo vệ thành công ngôi vô địch của giải đấu được tổ chức trên sân nhà. Ngoài ra, đây là lần thứ 4 Tiến Minh vô địch giải cầu lông Việt Nam mở rộng.

  Sau trận đấu, Tiến Minh cho rằng phong độ của anh trong trận chung kết không tốt bằng phong độ mà anh đã có trong trận bán kết, nhưng điều quan trọng là anh đã đoạt ngôi vô địch. Ngoài ra, quan trọng hơn nữa là Tiến Minh đã thắng Kuncoro (Indonesia) ở bán kết, bởi đấy là đối thủ rất lớn. Chính trận thắng Kuncoro đã mở ra ngôi vô địch cho Tiến Minh.

  Kim Điền
  Tags:
  chickensoup and vợt gỗ like this.
 2. Harry

  Harry
  VĐV Chuyên Nghiệp

  "Chỉ đến khi Tiến Minh tung pha đập cầu sở trường..."

  chúc mừng anh minh vô địch lần 4 hehe
 3. SPORTS

  SPORTS
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Chúc mừng Tiến Minh trở thành Nhà Vô Địch trong Giải đấu này.
 4. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  Chúc mừng Tiến Minh=D>=D>=D>@};-@};-@};-:M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:

Chia sẻ trang này

Đang tải...