Tiến Minh: Chưa thấy khán giả ở đâu cuồng nhiệt như Hà Nội

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 31/3/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Sau khi đăng quang giải cầu lông Ciputra Hà Nội, Nguyễn Tiến Minh đã có những chia sẻ thật lòng xung quanh giải đấu anh không tham dự 5 năm liên tiếp.

  - Lý do nào khiến anh nhận lời tham dự giải Ciputra Hà Nội, giải đấu không tương xứng với đẳng cấp của một tay vợt trong Top 10?

  - Đây là giải cúp mà suốt 5 năm trước đây tôi không tham dự, phần vì kẹt lịch thi đấu, phần vì ưu tiên những giải lớn, tầm cỡ do không còn nhiều thời gian chơi đỉnh cao. Nhưng năm nay tôi quyết định tham dự Ciputra Hà Nội với lý do chính để phục vụ khán giả ngoài Bắc, những người rất cuồng nhiệt.

  Thật sự tham dự giải tôi rất liều bởi Ciputra Hà Nội thuộc hệ thống Challenge, vốn là nơi để các tay vợt trẻ, ít tiếng tăm thi đấu, trong khi tôi thường xuyên thi đấu các giải Superseries, Superseries Premier. Với đẳng cấp của một tay vợt Top 10, nếu tôi vô địch sẽ không có gì đáng nói, nhưng nếu thua sẽ rất khôi hài. Thế nên khi vô địch tôi vui lắm, vì đã đáp ứng được sự kỳ vọng của khán giả Thủ đô.

  1904139_763975306946167_414804686_n.jpg

  - Dù đăng quang nhưng đây không phải là giải đấu dễ dàng của anh. Trận đấu nào khiến anh cảm thấy khó khăn nhất?
  - Giải năm nay xuất hiện nhiều đối thủ khó lường. Trận gặp Ginting Anthony (Indonesia) ở vòng 2 khiến tôi gặp vô vàn khó khăn. Anh ấy thắng tôi 21-19 ở set 1 và dẫn 9-4 ở set 2. Tôi đã thấy nguy cơ thất bại lên đến 80% nhưng sau đó gượng dậy được để lật ngược thế trận thắng 21-18 ở set 2. Sang set 3, Ginting xuống thể lực nên tôi thắng nhanh 21-12. - Anh có hài lòng với phong độ của mình tại giải năm nay? - Nhìn chung tôi thấy mình đánh tốt, đặc biệt trước những đối thủ trẻ khỏe hơn nhiều. Phong độ của tôi đạt 80%. Tôi có chút áp lực khi thi đấu tại giải năm nay bởi thấy khán giả cổ vũ cho mình quá sung. Nhưng chính họ đã tiếp lửa cho tôi đăng quang giải đấu này.

  - Anh có bất ngờ khi khán giả Hà Nội đến chật kín nhà thi đấu, trèo tường, chen lấn để được gặp anh, cổ vũ cho anh?
  - Thật sự khán giả Hà Nội quá cuồng nhiệt, vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi chưa từng được nhận những tình cảm nồng hậu như thế. Thậm chí khi tôi lên xe rời khỏi nhà thi đấu, một CĐV nhí còn chạy theo xe tôi rất lâu, giống như “Running man” vậy (cười).

  - Kế hoạch của anh sắp tới?
  - Chủ nhật này tôi sẽ lên đường sang Singapore tham dự giải Oue Singapore Open, diễn ra từ ngày 8-13/4. Đây là giải thuộc hệ thống Superseries có tổng tiền thưởng 300.000 USD. Tôi là hạt giống số 7 của giải.


  Nguyễn Đăng - .zing.vn
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...