Tiến Minh bỏ giải trong nước

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 5/1/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Kể từ năm 2015 trở về sau, tay vợt cầu lông số 1 nam Việt Nam Nguyễn Tiến Minh sẽ không thi đấu các giải cá nhân trong nước để tập trung cho các giải đấu nước ngoài nhằm thực hiện mục tiêu giành vé tham dự Olympic 2016.

  Giải thích về điều này, Tiến Minh cho biết: “Tôi rất đắn đo khi đưa ra quyết định không đánh giải trong nước. Bởi trong suốt thời gian qua, tôi không có đối thủ xứng tầm và vô địch 12 năm liên tiếp. Như thế quá đủ rồi, có vô địch thêm thì cũng chẳng được gì. Tôi là tay vợt đẳng cấp thế giới, khi tham dự giải trong nước là cơ hội tốt cho các tay vợt khác cọ xát học hỏi. Thế nhưng, các tay vợt chúng ta lại không tận dụng cơ hội, ngược lại khi gặp tôi họ thường vào trận với tâm lý đánh cho xong. Tôi cảm thấy tiếc về điều đó. Có thể không có tôi phần nào ảnh hưởng đến thành tích của TPHCM. Tuy nhiên, tay vợt đàn em Nguyễn Cao Cường có nhiều tiến bộ trong thời gian qua nên có thể gánh vác khi tôi không thi đấu”.

  954a9f0450d3f5.jpg
  Tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Ảnh: Nhật Anh​

  Tuy nhiên, Tiến Minh cho biết khán giả trong nước vẫn có thể chứng kiến anh thi đấu vì anh chỉ không dự giải cá nhân, nhưng vẫn thi đấu nội dung đồng đội cho đơn vị TPHCM. Như thế, TPHCM sẽ nuôi Tiến Minh trong suốt 1 năm và anh chỉ thi đấu cho đơn vị này đúng 1 giải đồng đội. Bà Hoàng Thị Thu Hà - Trưởng bộ môn cầu lông TPHCM cho biết: “Vì phong trào chung và sự phát triển của cầu lông Việt Nam, chúng tôi chấp nhận quyết định của Tiến Minh. Bởi trình độ của Tiến Minh có khoảng cách lớn với các tay vợt trong nước, anh vẫn có thể vô địch thêm mấy năm nữa. Thế nhưng, có Tiến Minh thi đấu, các tay vợt trẻ không có được động lực. Chúng tôi có thể bị thiệt vì thành tích, nhưng sẽ tạo cơ hội cho các tay vợt khác phát triển. Tuy Tiến Minh đánh 1 giải trong nước trong năm, nhưng anh vẫn đóng góp cho đội tuyển quốc gia cho các mục tiêu SEA Games, Olympic. Như thế cũng đáng cho sự đầu tư của TPHCM. Bởi chúng tôi còn muốn Tiến Minh gắn bó với cầu lông TPHCM và Việt Nam lâu dài. Sau khi Tiến Minh nghỉ thi đấu, chúng tôi sẽ hướng cho anh theo con đường HLV. Anh sẽ được gởi đi nước ngoài học trở thành HLV đẳng cấp thế giới, chứ không phải quốc gia”.

  Đánh giá lại năm 2014, Tiến Minh cũng tạm hài lòng và cho rằng mình thành công 80%. Bởi năm nay anh đã bước sang tuổi 32. Tuy nhiên, anh rất vui mừng không ngờ rằng mình vẫn được có tên trong 10 VĐV tiêu biểu của năm. Cái điều luyến tiếc nhất năm qua là Tiến Minh không thắng được tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei, nếu không anh sẽ được mỹ mãn.

  Không đấu giải trong nước, nên kế hoạch chính trong năm nay của Tiến Minh sẽ là các giải đấu quốc tế. Mục tiêu chính giành chiếc vé tham dự Olympic vào năm sau tại Brazil bởi anh đang hy vọng mình trở thành một trong số ít VĐV Việt Nam có mặt tại 3 kỳ Olympic thế giới liên tiếp. Bên cạnh đó, Tiến Minh cũng quyết tâm cải thiện thành tích của mình tại SEA Games 2015 ở Singapore vào tháng 6 tới. Tuy nhiên, do năm nay anh cũng lớn tuổi và kinh phí cũng hạn hẹp, nên kế hoạch thi đấu các giải quốc tế cũng sẽ giảm xuống. Theo Tiến Minh, tham gia các giải sẽ giảm nhưng không dưới 10 giải/1 năm và sẽ không đặt nặng chuyện đứng thứ hạng bao nhiêu thế giới để thoải mái tâm lý thi đấu.


  Nguồn: Quang Trực - Sài Gòn Giải Phóng Online »
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...