Thi đấu gần 20 giải không đủ tiền vé máy bay

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 6/2/16.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Trái ngược với Quang Liêm, tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh rất nỗ lực trong năm 2015 nhưng tiền thưởng đã bị sụt giảm đáng kể. Nguyên do, trong các giải đã tham dự, Tiến Minh đều không đạt được kết quả khả quan. Tiến Minh đã bỏ qua hầu hết các giải trong nước chỉ tập trung dự gần 20 giải quốc tế trong năm. Khép lại thi đấu, Minh không có được thu nhập tiền tỉ.

  TT DP - NGUYEN TIEN MINH THAT BAI O BAN KET .jpg0_RUTL.jpg

  Một trong số ít giải quốc tế mà Tiến Minh giành ngôi vô địch là thi đấu tại Sydney (Australia). Vô địch, Minh chỉ được 1.350 USD tiền thưởng. Giải White Nights 2015 tại Nga, tay vợt người TPHCM thua ở trận chung kết đơn nên nhận thưởng 700 USD. Giải Đài Loan – Trung Quốc mở rộng 2015, Tiến Minh vào vòng 3 đơn và cầm về 420 USD thưởng.

  Giai đoạn tháng 11 và tháng 12 cuối năm 2015 là lúc Tiến Minh tập trung góp mặt khá nhiều giải quốc tế. Rất buồn, tiền thưởng thu về rất ít. Giải Bahrain Challenge, do bị loại tại tứ kết, Minh nhận thưởng 90 USD. Giải Đài Loan – Trung Quốc Grand Prix, là hạt giống số 1 nhưng Minh bị loại ngay vòng 2 đơn nam nên không có thưởng. Tiếp đến, thi đấu giải Yonex USA 2015, Minh được 217 USD tiền thưởng nhờ vào đến bán kết thế nhưng giải Yonex Grand Prix USD ngay sau đó tay vợt này bị loại ngay vòng 1 đồng thời không có thưởng. Giải Mexico Grand Prix, Tiến Minh được 300 USD sau khi lọt vào tứ kết. Tổng cộng số tiền thưởng khoảng 3.077 USD (hơn 60 triệu đồng). Đấy gần như là những khoản thưởng lớn mà Minh có qua các giải quốc tế đã đấu.

  tay-vot-viet-nam-nguyen-tien-minh.jpg

  Nhìn vào lịch trình các giải đã tham dự trên, nếu Tiến Minh phải lấy thưởng để bù vào chi phí mua vé máy bay đi lại và ăn ở, rõ ràng bị “lỗ”. Hai cơ hội rõ rệt nhất để Tiến Minh cải thiện quỹ thưởng cá nhân là giải Việt Nam mở rộng 2015 và VĐTG 2015 nhưng tay vợt này đã dừng bước tại vòng 3 cá nhân nên không có thưởng. Nếu vô địch giải Việt Nam mở rộng 2015, ít nhất, Minh đã có được gần 4.000 USD thưởng. Tiếc là điều đó đã không xảy ra.
  images.jpg
  Bây giờ, khi đã về xế chiều của tuổi tác và phong độ, chuyện tiền thưởng không còn là mục tiêu hàng đầu của Minh. Mục tiêu cao nhất của tay vợt nam số 1 Việt Nam chỉ là chiếc vé chính thức dự Olympic 2016 sau đó sẽ gác vợt chuyển sang huấn luyện
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...