Tay vợt Nguyễn Tiến Minh: Trên đường tìm lại mình

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi GERMANY, 16/3/12.

 1. GERMANY

  GERMANY Guest

  Trong khoảng 2 tháng trở lại đây, dù kết quả không như mong muốn, cùng với việc tụt hạng, nhưng Tiến Minh đã cho thấy nỗ lực tuyệt vời của mình trong mục tiêu giữ vững tốp 10. [TABLE="width: 200, align: center"]
  [TR]
  [TD="align: center"] [​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"] Tiến Minh - Ảnh: DƯ HẢI[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Tụt hạng, phong độ lên

  Chỉ trong một thời gian ngắn, Tiến Minh tụt từ hạng 7 xuống còn hạng 10 thế giới. Cầu lông là môn thể thao khắc nghiệt, đòi hỏi các tay vợt phải ổn định phong độ và tham dự thường xuyên tất cả các giải quốc tế. Đó là chưa kể việc bị loại sớm hay sơ sẩy thua trước những tay vợt vô danh, sẽ bị trừ điểm rất nặng. Với nhiều yếu tố như vậy, cộng thêm bất lợi tuổi tác cùng việc xuất hiện nhiều tay vợt trẻ tài năng, Tiến Minh nằm trong tốp 10 trong thời gian dài vừa qua, cũng là một thành công. Có thể nói, đẳng cấp của các tay vợt trong tốp 20 không quá chênh lệch. Ngoài vài tay vợt trong tốp 5 thế giới như Lee Chong Wei, Lin Dan, Chen Long, Chen Jin luôn cho thấy sự ổn định thì những tay vợt còn lại, có thể bị hạ đo ván bất cứ lúc nào bởi các tay vợt trong tốp 20, thậm chí tốp 30. Chẳng hạn như ở giải toàn Anh, tay vợt hạng 6 thế giới Sho Sasaki người Nhật Bản bất ngờ bị đánh bại bởi tay vợt vô danh người Indonesia. Bản thân Tiến Minh cũng khẳng định: “Có một sự nhầm lẫn rất lớn của mọi người là họ chỉ nhìn vào kết quả thắng hay thua để đánh giá một tay vợt. Hoàn toàn sai lầm!”.
  Tiến Minh đã chứng minh cho tất cả cùng thấy, dù mình có tụt hạng, nhưng phong độ vẫn rất ổn định. Anh hạ đo ván tay vợt hạng 3 thế giới Chen Long ở Thomas Cup, rồi cũng khiến chính tay vợt này phải toát mồ hôi ở giải Anh. Còn tại giải Thụy Sỹ lần này, Tiến Minh cũng vượt qua 2 tay vợt hạng 31 và 29 thế giới để có mặt ở vòng 3 và nếu không có bất ngờ nào, Tiến Minh sẽ có mặt ở bán kết cùng đối thủ nhiều duyên nợ Chen Long.
  Top 10: Dễ mà khó

  Không phải ngẫu nhiên Tiến Minh lại giữ được tốp 10 suốt gần 3 năm qua. Những tay vợt trong tốp 20 thế giới, ít khi bỏ qua giải đấu nào để tích điểm. Thế nhưng với Tiến Minh lại khác. Nói đâu xa như chính giải Thụy Sỹ đang diễn ra, năm ngoái Tiến Minh không thể tham dự vì...thiếu kinh phí. Vậy nên, có ai đó nói Tiến Minh giữ được tốp 10 là vì tham dự các giải nhiều hơn các đối thủ khác là một nhận định hoàn toàn sai lầm.
  Từ đầu năm tới nay, trước khi tìm lại phong độ từ Thomas Cup, Tiến Minh thi đấu không tốt tại hầu hết các giải mà anh tham dự. Nguyên nhân được chính Minh thừa nhận, là do lối đánh của mình không đa dạng, dễ bị bắt bài. Một phần do sức ì của Minh quá lớn, một phần do anh không được tập luyện với các tay vợt có nhiều cách đánh khác nhau để tìm ra cách khắc chế. Nói chính xác là Tiến Minh thiếu những quân xanh đẳng cấp. “Tôi không có ý ghen tị hay trách móc ai nhưng với thực trạng của cầu lông VN hiện tại, giữ được tốp 10 như tôi đã là quá giỏi”, Tiến Minh cho biết.
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...