Tay vợt Lin Dan đi vào lịch sử Olympic

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi papi_iloveyou, 6/8/12.

 1. papi_iloveyou

  papi_iloveyou
  VĐV Chuyên Nghiệp

  [​IMG]
  Lin Dan hai lần liên tiếp đoạt Huy chương vàng ở Olympic.
  (VOV) - Tay vợt 28 tuổi người Trung Quốc trở thành tay vợt nam đầu tiên trong lịch sử Olympic hai lần liên tiếp đoạt Huy chương Vàng ở nội dung đánh đơn.
  Tay vợt số 2 thế giới Lin Dan đã xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch đơn nam môn cầu lông Olympic sau khi đánh bại tay vợt người Malaysia - Lee Chong Wei trong trận chung kết diễn ra ngày 5/8.
  Dù chơi hay hơn và giành chiến thắng ở séc thứ nhất với tỉ số 21-15, nhưng Lee Chong Wei dường như bị ảnh hưởng của chấn thương mắt cá chân nên ở 2 séc sau đó anh chơi dưới sức. Chính vì thế, séc thứ 2 diễn ra với phần áp đảo nghiêng về Lin Dan và tay vợt người Trung Quốc san bằng tỉ số 1 đều với kết quả cách biệt 21-10.
  Séc đấu quyết định diễn ra thực sự kịch tính và hồi hộp khi 2 tay vợt bám đuổi nhau từng điểm và chỉ kết thúc với chiến thắng sát nút 21-19 nghiêng về Lin Dan.
  Với chiến thắng này, tay vợt 28 tuổi Lin Dan trở thành tay vợt nam đầu tiên trong lịch sử Olympic hai lần liên tiếp đoạt Huy chương Vàng ở nội dung đánh đơn.
  Đây cũng là huy chương vàng thứ 4 của cầu lông Trung Quốc trên tổng số 5 nội dung thi đấu và họ đang đứng trước cơ hội trở thành quốc gia đầu tiên trong lịch sử thâu tóm toàn bộ huy chương vàng ở môn cầu lông trong một kỳ Thế vận hội./.


  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...