[Tập Luyện] NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC Ở TƯ THẾ CHUẨN BỊ.

Thảo luận trong 'Tập Luyện Thể Lực - Chấn Thương' bắt đầu bởi Editor VNB, 27/11/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Những người mới tập thường mắc các lỗi sau:

  - Lưng không cong tự nhiên mà lại ưỡn thẳng.
  - Tay cầm vợt không để trước mặt mà lại để ở một bên.
  - Thân người quá gò bó.
  - Chưa hình thành thói quen về tư thế cơ bản (TTCB) sau mỗi lần đánh cầu.
  kythuatdanhcau1oq7.jpg
  • Cách sửa chữa:
  - Cho người tập quan sát lại tư thế cơ bản (TTCB) cơ bản và cho làm lại, GV, hướng dẫn giải thích và sửa chữa.
  - Biện pháp chủ yếu là nhắc nhở người tập rèn luyện luôn có một ý thức kết thúc mỗi lần đánh cầu đều phải trở về tư thế cơ bản (TTCB).  Trong tập luyện và thi đấu cầu lông, tư thế cơ bản (TTCB) cơ bản đỡ cầu giữ vai trò quan trong, vì tất cả các chuyển động sau đó có kịp thời và chính xác hay không đều phụ thuộc vào TTCB. Di chuyển nhanh hay chậm, động tác đánh cầu nhanh, mạnh, chính xác hay không đều phụ thuộc vào TTCB cơ bản tốt hay chưa tốt. Bởi vậy sau bất cứ động tác nào, VĐV cũng phải trở về TTCB, để đánh trả các quả cầu tiếp theo.

  - Tư thế 1: Hai chân đứng song song, khoảng cách giữa hai chân rộng bằng vai. Góc độ khớp gối 135 – 150 độ. Trọng tâm ở giũa hai chân, lung cong tự nhiên, đầu ngửa. Tay thuận cầm vợt, mặt vợt ở phía trước than người ngang với tầm bụng. Góc giữa cánh tay và than người khoảng 30 độ, giữa cánh tay và cẳng tay ( khớp khuỷu ) 100 – 110 độ. Tay không thuận để thả lỏng tự nhiên. TTCB này thường sử dụng trong phòng thủ khi thi đấu hoặc trong tập luyện.
  1469823_711290285548829_1810639110_n.jpg
  - Tư thế 2: Chân ngược bên với tay cầm vợt phía trước, chân kia ở phía sau, đưng trên mũi bàn chân. Khoảng cách giữa hai chân rộng bằng vai. Trọng tâm dồn vào chân trước. Góc độ khớp gối của hai chân khoảng 160- 165 độ. Lưng cong tự nhiên. Tay thuận cầm vợt, mặt vợt cao ngang trán. Góc độ giữa thân người và cẳng tay khoảng 60 độ, giữa cẳng tay và cánh tay 100-110 độ. Tay không cầm vợt để thả lỏng tự nhiên. TTCB này thường dùng trong thi đấu cầu lông khi chuẩn bị đỡ, giao cầu hoặc khi sử dụng các kỹ thuật đánh cầu cao tay
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...