Sự tiến bộ của cầu lông Hà Nội

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi SPORTS, 28/3/13.

 1. SPORTS

  SPORTS
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Sự tiến bộ của cầu lông Hà Nội
  Thứ bảy, ngày 23 tháng ba năm 2013.


  Cầu lông Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc tìm lớp kế cận cho tay vợt Tiến Minh. Hiện Tiến Minh đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp, và địa phương chủ quản của anh, cầu lông TPHCM từ lâu cũng không giới thiệu được gương mặt nào đáng kể. Trong bối cảnh ấy cầu lông Hà Nội đang nổi lên như một trung tâm mới của cầu lông Việt Nam.

  Hiện tại lực lượng VĐV của đoàn Hà Nội khá hùng hậu với tổng cộng 30 VĐV, trong đó có 10 VĐV ở độ tuổi dưới 15. Quả là một con số ấn tượng đối với các địa phương khác và ngay cả đối với ĐTQG.

  Tình hình ngày càng khả quan khi cầu lông Hà Nội ngày càng được đầu tư nhiều về cơ sở vật chất, được các lãnh đạo quan tâm phát triển cũng như kêu gọi được nhiều nhà tài trợ. So với trước đây thì quả là có sự tiến triển lớn.

  Mặt khác, trước đây cầu lông rất thiếu hụt tài năng do tâm lý các gia đình đều muốn con cái theo đuổi văn hóa, sợ đi theo con đường thể thao chuyên nghiệp không có tương lai chắc chắn. Hiện tại, các tài năng trẻ được ưu đãi hơn nhiều. Các em được học văn hóa song song với luyện tập cầu lông. Các chế độ ăn, ở, thậm chí là lương hàng tháng đều được đảm bảo.

  [​IMG]
  Cầu lông Hà Nội đang phát triển mạnh

  Một yếu tố tạo nên khác biệt giữa cầu lông Hà Nội và các địa phương khác là việc thuê chuyên gia ngoại. Cả ông Wang Heng Jian và vợ là bà He Cui Ling hiện đang tham gia công tác huấn luyện đều là những chuyên gia người Trung Quốc dày dặn kinh nghiệm. Ông chồng là HLV của tay vợt nổi tiếng của Trung Quốc là Lin Dan khi anh này còn nhỏ, còn vợ ông là người đã từng giành HCV thế giới ở nội dung đôi nữ. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, họ sẽ phát hiện ra các nhân tài cho cầu lông Hà Nội dễ dàng hơn.

  “Cầu lông Việt Nam không thiếu những nhân tài, có tố chất và kỹ thuật rất tốt. Nhưng điều đang khiến các bạn chưa thể vươn lên tầm cao của châu lục và thế giới chính là việc thiếu những HLV, những chuyên gia giỏi và ít được thi đấu cọ sát quốc tế. Nếu các bạn giải quyết tốt những điều này thì cầu lông Việt Nam sẽ có rất nhiều những tay vợt đạt trình độ và đẳng cấp như Tiến Minh, thậm chí còn có thể tốt hơn thế”.

  Trước mắt, cầu lông Hà Nội đang tập trung đầu tư trọng điểm vào 4 gương mặt bắt đầu bước vào độ chín của sự nghiệp là Lê Thu Huyền, Phạm Như Thảo, Phạm Hồng Nam và Đỗ Tuấn Đức. Ngoài việc được tập huấn ở Trung Quốc, mỗi năm, những VĐV này sẽ được thi đấu khoảng 5-6 giải trong nước và 10 giải quốc tế.

  Mục tiêu mà bộ môn cầu lông của Hà Nội đề ra là đến năm 2015, các VĐV này sẽ tích lũy đủ điểm để lọt vào tốp 50 thế giới.

  ( Bài viết sưu tầm )
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...