SEA Games 28: Cầu lông Malaysia, Việt Nam rơi vào thế khó

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 8/6/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Việc đem đến giải lần này khá nhiều tay vợt còn trẻ và non kinh nghiệm sẽ khiến cho Malaysia bị đánh giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh chính với họ, Indonesia. Còn Việt Nam, niềm hy vọng Tiến Minh sẽ phải chịu sự canh tranh gay gắt ở nội dung đơn nam.

  20150606-badmintonmalaysiaseagames-thestar.jpg
  Mohd Arif Abdul Latif, tay vợt trẻ xuất sắc của Malaysia. Ảnh: Internet.
  Với việc Lee Chong Wei – tay vợt cựu số một thế giới của Malaysia sẽ chỉ thi đấu ở nội dung đồng đội, các tay vợt trẻ của nước này sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn để giành huy chương tại các nội dung khác, trước những đội tuyển mạnh đến từ Thái Lan và đặc biệt là Indonesia.

  Đội tuyển cầu lông Indonesia đem đến SEA Games lần này rất nhiều những cái tên còn non trẻ như Anthony Ginting (18 tuổi), hay Jonathan Christie, Ihsan Maulana Mustofa và Firman Abdul Kholik, những cái tên đều chỉ mới độ tuổi 17.

  Tuy nhiên được kỳ vọng nhiều nhất vẫn là hai tay vợt Chong Wei Feng (năm nay 28 tuổi và đang đạt đỉnh cao phong độ) hay Mohd Arif Abdul Latif – hạt giống số ba.Cả hai tay vợt này được đoàn Malaysia hy vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với các ứng viên đến từ Thái Lan, Indonesia và Việt Nam ở nội dung đơn nam.

  Tuy nhiên, ở nội dung đơn nam cả hai tay vợt chủ lực của Malaysia này đều đã thất bại trước các tay vợt của Indonesia ở giải Úc mở rộng vừa diễn ra tháng trước.

  Nội dung đồng đội Malaysia đã có sự tham gia của Lee Chong Wei, chính vì thế họ chắc chắn là ứng cử viên số một cho tấm huy chương vàng. Cầu lông Việt Nam sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể có huy chương ở nội dung này, bởi ngoài Malaysia, Thái Lan và Indo cũng rất mạnh.

  Các nội dung thi đấu cầu lông của SEA Games sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 10 tháng 6. Đoàn cầu lông Việt Nam đem đến Singapore với 13 vận động viên (7 nam, 6 nữ) trong đó tay vợt được đánh giá cao nhất chắc chắn là Nguyễn Tiến Minh, anh sẽ là hạt giống số hai bên cạnh Tanongsak (Thái Lan), người là hạt giống số một. Cạnh tranh với Tiến Minh và Tanongsak còn có Chong Wei Feng và Rumbaka của Indonesia.

  Tại kỳ SEA Games 27, đội tuyển cầu lông Indonesia đã giành vị trí nhất toàn đoàn, theo sau là Thái Lan và Malaysia. Cầu lông Việt Nam với bốn tấm HCĐ đành ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ tư.

  Nguồn: NT - Thể thao Việt Nam
  Last edited: 8/6/15
  Tags:
 2. bi1990

  bi1990
  VĐV Phong Trào

  Anthony Ginting (18 tuổi), hay Jonathan Christie là 2 tài năng trẻ của Indo mà ta, nhập tịch Malay lúc nào vậy ad ?

Chia sẻ trang này

Đang tải...