Sẽ hoãn giải Việt Nam mở rộng vì Tiến Minh

Thảo luận trong 'FC Tiến Minh' bắt đầu bởi dhq2608, 25/5/13.

 1. dhq2608

  dhq2608
  Super Moderator

  Buổi họp báo giới thiệu giải cầu lông đồng đội toàn quốc 2013 sáng qua sôi nổi hẳn lên khi Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn cầu lông Việt Nam Lê Thanh Sang đề cập đến “chủ đề” Tiến Minh, tay vợt vẫn đang là số một Việt Nam ở nội dung đơn nam.

  [​IMG]
  Để bảo đảm sự thành công của giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2013, BTC đã phải thay đổi cả thời gian tổ chức giải để tạo điều kiện tốt nhất cho Tiến Minh tham dự. Ảnh: V.V

  Theo tiết lộ của ông Sang, mới đây, giữa Liên đoàn cầu lông Việt Nam (VBF) và gia đình Tiến Minh đã có những trao đổi qua lại nhiều lần về việc thu xếp lịch thi đấu cho Tiến Minh trong thời gian tới.Theo kế hoạch ban đầu, giải Việt Nam mở rộng quy tụ nhiều tay vợt hàng đầu trên thế giới dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 8 tới. Tuy nhiên, trong thời gian đó, Tiến Minh cùng 3 tay vợt nam khác là Nguyễn Khang, Hoàng Nam và Bằng Đức lại được BTC giải vô địch các CLB Ấn Độ mời.

  Điều đáng nói là đến với giải đấu này, các VĐV được BTC giải mời đích danh sẽ được đưa ra “đấu giá”, CLB nào tham dự giải trả mức giá cao hơn thì sẽ được sở hữu tay vợt đó trong đội hình. Hợp đồng giữa đôi bên chỉ có hiệu lực cho đến hết giải.

  Ông Sang cho biết, do đang đứng thứ 10 thế giới (bảng xếp hạng mới nhất công bố chiều 23/5) nên chắc chắn mức đấu giá khởi điểm của Tiến Minh sẽ không dưới 30.000 USD. Đối với các tay vợt còn lại là Bằng Đức, Hoàng Nam và Nguyễn Khang, số tiền đấu giá sẽ thấp hơn.

  Bên cạnh số tiền đấu giá, mỗi tay vợt như Tiến Minh nếu như đạt thành tích cao tại giải các CLB Ấn Độ sẽ còn được nhận tiền thưởng từ chính BTC cũng như CLB chủ quản.

  Để đảm bảo quyền lợi kinh tế cho VĐV và cũng giúp cho công tác tổ chức giải Việt Nam mở rộng được suôn sẻ, mà chắc chắn là không thể vắng Tiến Minh, cuối cùng, BVF đã thống nhất với Tiến Minh và gia đình tay vợt này là lùi thời điểm giải Việt Nam mở rộng xuống tháng 12. Theo TTK Lê Thanh Sang, như vậy là vẹn cả đôi đường.

  Trước khi tham dự giải các CLB tại Ấn Độ, Tiến Minh còn góp mặt ở một loạt giải đấu trong nước cũng như quốc tế. Từ 27/5 đến 3/6 tới đây, Tiến Minh cùng các tay vợt trong đội cầu lông TP.HCM sẽ tranh Cúp cầu lông đồng đội toàn quốc ProAce tại Thái Nguyên.Đây là giải đấu có sự góp mặt của 110 tay vợt thuộc 13 đội trong cả nước với tổng giá trị giải thưởng là 300 triệu đồng. Ở giải đấu này năm ngoái, cầu lông TP.CHM với Tiến Minh, Hoàng Nam, Thanh Long, Tuấn Kiệt, Bảo Minh, Nguyễn Khang, Bảo Đức đã đăng quang ngôi vô địch.

  [TABLE="class: mceItemTable, align: center"]
  [TR]
  [TD]
  Cầu lông Việt Nam giành quyền lên hạng 2 Sudirman Cup
  Chiều qua, trong trận đấu giành quyền lên hạng 2 với ĐT Ukraina (nhất bảng A) ĐT Việt Nam (nhất bảng B) đã thi đấu thành công. Trong trận đơn nam với tay vợt hạng 48 thế giới, Dmytro Zavadsky, Nguyễn Tiến Minh đã thắng chóng vánh sau 34 phút với tỷ số 2-0 (21/13 và 21/12). Tiếp đó, ở trận đấu đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh để thua Marija Ulitina 0-2 (12/21, 13/21). Sang trận đấu đôi nam, cặp Hoàng Nam/Bảo Đức thắng Vitaly Konov/Dmytro Zavadsky 2-0 (21/17, 21/19). Tiếp nối thành công đó, đôi nữ Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen vượt qua Mariya Diptan/Natalya Voytsekh 2-1 (21/14, 14/21, 21/10). Với kết quả này, ĐT cầu lông Việt Nam đã chính thức vượt qua ĐT Ukraina để lên chơi hạng 2 Sudirman Cup vào năm tới mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu đôi nam, nữ khi cặp Tuấn Đức/Thu Huyền theo đăng ký sẽ thi đấu với Valeriy Atrashchenkov/Anna Kobceva.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Theo Thể Thao & Văn Hóa

  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...