'Sau tiếng hô cổ vũ, Quốc Toàn vẫn còn 1 phút để chuẩn bị'

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi vợt gỗ, 10/8/12.

 1. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  [h=1]'Sau tiếng hô cổ vũ, Quốc Toàn vẫn còn 1 phút để chuẩn bị'[/h]  [h=2]"Sở dĩ chúng tôi hô cổ vũ trong sự im lặng (trước khi Toàn cử tạ) là vì chúng tôi muốn cho Toàn biết rằng có cổ động viên Việt Nam ở đây đang cổ vũ cho em".[/h] Sau loạt bài viết quanh sự kiện , một bạn đọc gửi thư tới VnExpress.net và cho biết mình là một trong hai cổ động viên (CĐV) bị xem là có lỗi một phần:
  Tôi chính là một trong số 2 cổ động viên hôm Quốc Toàn thi đấu nhưng xin đính chính là không có ai nói câu “Việt Nam vô địch” mà chỉ có “Việt Nam come on - Việt Nam cố lên” thôi.
  Bản thân tôi cũng có một hai lần hô: “Toàn ơi cố lên em”.
  Mỗi lần vận động viên (VĐV) bước ra sàn thực hiện lần cử tạ thì đều nhận được sự cổ vũ của tất cả khán giả và tất nhiên sau đó là giữ sự im lặng cho VĐV tập trung thi đấu.
  Sở dĩ chúng tôi hô cổ vũ trong sự im lặng đó (nhưng chỉ trong khoảng từ 1-3 giây thôi) là vì chúng tôi muốn cho Toàn biết là có CĐV Việt Nam ở đây đang cổ vũ cho em.
  Phải nói rằng lúc đó ngoài 2 chúng tôi là người đang sống và làm việc tại Anh thì cũng chỉ còn 2 bạn sinh viên Việt Nam đến cổ vũ nữa thôi. Trong khi đó CĐV các nước khác thì rất đông, đặc biệt là Trung Quốc.
  Nhìn sang các CĐV Trung Quốc đông đảo, đoàn kết thì thấy rất rõ tại sao VĐV của họ thi đấu rất tốt ngoài chuyện chuyên môn.
  Chúng tôi cổ vũ như thế để cho các bạn bè quốc tế thấy và biết đến Việt Nam. Và chúng tôi cũng thừa biết là vào thi đấu thì VĐV cần sự tập trung, nhưng xin nói rõ thêm là theo luật thì mỗi VĐV có 2 phút để chuẩn bị cho một lần nâng tạ.
  Tính thời gian Toàn đi ra và nghe được tiếng cổ vũ đến khi chuẩn bị tư thế để cử tạ thì em vẫn còn khoảng trên dưới 1 phút để lấy lại sự tập trung và sức lực để thực hiên. Không chỉ có chúng tôi cổ vũ thế đâu mà đa số các CĐV nước khác cũng cổ vũ như vậy.
  Việc Toàn không giành được huy chương khiến chúng tôi cảm thấy rất buồn vì chúng ta không thua về sức. Đúng như vậy, nhưng chúng ta còn non về chiến thuật thi đấu.
  Mức cử giật ban đầu của Toàn là 122 kg nhưng sau khi vài động viên nước bạn cử xong thì Toàn nâng lên mức 125 kg. Theo tôi nghĩ là để có cơ hội tranh chấp huy chương.
  Nhưng tôi vẫn nghĩ nếu để nguyên 122 kg thì Toàn sẽ có tâm lý thoải mái hơn vì Toàn còn trẻ, lại lần đầu tham dự Olympic nên nếu qua được lần cử đầu thì sẽ có tâm lý rất vững và tự tin.
  Thế nên khi em để trượt hai lần cử đầu ở 125 kg, chúng tôi rất lo lắng và lấy làm tiếc là em không có cơ hội để nâng mức tạ được nữa.
  Cũng như VĐV đoạt huy chương đồng người Uzbekistan, anh ta cũng lần lượt nâng qua 122 kg, 125 kg rồi 127 kg rất đều.
  Đến lần cử đẩy khi Toàn vượt qua được 155 kg và có tổng cử là 280 kg còn VĐV người Uzebekistan có tổng cử là 281 kg. Anh ta cử tiếp mức 158 kg mà không qua trong khi đó Toàn đang đăng kí 160 kg cho lần đẩy thứ 2.
  Nếu giữ nguyên mức tạ ấy thì nghiễm nhiên VĐV người Uzbekistan phải cử tiếp (trong 2 phút phải cử tiếp thì sẽ rất khó để thành công) thì Toàn lại hạ xuống 159 kg cho an toàn.
  Lúc này VĐV người Uzebekistan lại nâng mức tạ lên thành 159 kg ngang bằng Toàn và như thế Toàn phải cử trước.
  Mặc dù Toàn qua mức 159 kg để nâng tổng thành 284 kg nhưng sau đó VĐV người Uzebekistan cũng nâng thành công ở lần 3 là 159 kg và nâng lên thành 285 kg thì ở lần cử 3, Toàn phải chịu sức ép rất lớn và đã không thành công.
  Qua đó mới thấy được sự cao tay về chiến thuật của đội bạn.
  Khi nghe Toàn tâm sự trên báo chí là lỗi một phần do khởi động và đấy cũng là thành tích thi đấu tốt nhất của Toàn rồi thì tôi nghĩ Toàn đã làm hết sức mình và đáng được khen ngợi.
  Manhspeed

  Xin lỗi BQT, bài này không thuộc về cầu lông, tuy nhiên vợt gỗ đã đăng hai bài trước, cho nên nay đăng bài này để ACE tiện theo dõi.... xin đừng xóa tội em nó....
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...