[Review] Vợt TENWAY NANO SPEED 88

Thảo luận trong 'Review sản phẩm cầu lông' bắt đầu bởi mrback, 18/4/14.

 1. mrback

  mrback
  VĐV Phong Trào

  Xin chào tất cả ace đam mê cầu lông của diễn đàn VNB!
  Như tiêu đề của topic, nay em xin vài dòng cảm nhận sau 2 buổi đánh thử dòng vợt TENWAY NANO SPEED 88.
  Dòng vợt này em mới biết gần đây, chất lượng thế nào thì trước lúc xúc em nó, em chỉ biết qua trang web: www.tenwayvietnam.com Nên rất là tò mò về các dòng vợt của thằng TENWAY này.
  Thế nên lúc dự tính làm 1 cây vợt nữa, thì phân vân giữa mấy dòng APACS dưới 800k và của TENWAY.

  Hiện cũng đang đánh APACS nên do dự có nên làm tiếp 1 cây không, hay làm chuột bạch xúc 1 em TENWAY về đánh. Em đang đánh cây RAPIER 88, vợt hơi rung nhưng đánh khá tốt. Dự định xúc tiếp em này.
  Câu hỏi đặt ra là các dòng vợt dưới 800k của TENWAY thì đánh đấm ra làm sao, chất lượng thế nào so với các dòng vợt của APACS ???????
  Vì thật ra, bây giờ ở VN chỉ nhập về 1 dòng vợt trên 1tr là cây Woven 800 giá 1tr140k. Xem như top của TENWAY.

  Hẹn 1 anh lấy hàng của công ty APACS và của cả TENWAY gặp nhau xem vợt rồi em mua luôn.
  Sau khi xem cả 2 cây RAPIER 88 và 110 thì em có hỏi anh đó về dòng TENWAY và được anh giới thiệu các mẫu vợt mà anh có trong bao lúc này. Em thấy có khoảng 8, 9 mẫu gì đó. Nào là NANO SPEED 77, 88, 99, MASTER 500, và cả cây WOVEN 800. Thích cây WOVEN 800 mà không có đủ tiền [​IMG]
  Thế nên vừa thấy cây NANO SPEED 88 là bị cuốn hút ngay bởi màu sơn của nó thiết kế khá bắt mắt. Xanh dương, trắng và đen. Khá là đẹp. Sẵn dịp tò mò về dòng vợt của hãng này nên em xúc luôn. Làm thêm sợ cước APACS Lethal 66 Offsensive 85k.
  Chạy lên Hồng Sport Cống Quỳnh đan 10.5kg, tiền công đan ở đây là 20k.

  [​IMG]

  Thông số:
  NANO SPEED 88
  PRICE 650.000vnd

  Shaft materrial :Japan carbon - technology
  Weight : 85-87g (4U-G2)
  Balance : 290 +/-3 mm
  Flex : 9.0
  Length : 675 mm
  Max tension : 30 lbs

  Theo em được biết thì hãng này dùng công nghệ Carbon của Nhật, sản xuất tại Đài Loan.
  Cảm nhận ban đầu khi cầm lên khá vừa tay. Vợt 4U nên hơi nhẹ, theo thông số ở trên thì vợt này hơi nặng đầu. Thích hợp đánh đôi hơn. Nếu đánh đơn thì theo em cầm nó vẫn chiến ngon [​IMG]
  Mặt vợt hơi nhỏ so với RAPIER 88, nhưng dài hơn 1 tí. Vành vợt to hơn của RAPIER, thiết kế vành nhọn (tam giác) giống với dòng Brave Sword của VICTOR, 1 số dòng SLAYER và đặc biệt giống với dòng Virtuoso Performance của APACS nên tốc độ vung khá nhanh.
  Thân vợt ghi là Flex Medium 9.0 nhưng cứng hơn của APACS. Mức căng cước cao, 30lbs ngang ngửa với các dòng APACS nên khung vợt khá khoẻ.
  Như em nói ở trên, thiết kế màu sơn khá đẹp, tuy có đơn giản như nhìn vô khá bắt mắt. Nhìn gần giống với kiểu thiết kế của YONEX ArcSaber 7. Khoảng cách giữa các lỗ gen đều nhau, khá đẹp sau khi đan cước.

  Cảm nhận khi sau khi đánh đôi:

  Phông cầu: Phông cầu khá thoát, cầu bay nhanh và sâu. Có thể do dùng cước Lethal .067mm của APACS nên độ nảy cao. Cầu đi thoát, cao và chính xác, không tốn nhiều sức lắm.

  Đập cầu: Do là vợt hơi nặng đầu, nên công khá tốt, mỗi quả đập của e, cầu đi khá là cắm. Tốc độ cầu đi khá là nhanh, cộng thêm cước APACS Lethal 66 nãy tốt càng làm cho tốc độ bay nhanh hơn. Vợt cứng hơn, làm cho mỗi quả đập chính xác hơn RAPIER 88 nhiều. Phần công của cây này em đánh giá cao.
  Đâp cầu trên lưới thì thôi rồi, chết chắc [​IMG]

  Thủ cầu: Do vợt nặng đầu, thủ cầu hơi chậm hơn RAPIER 88 tí, nhưng mà 4U nên ae cứ yên tâm về tốc độ vung vợt. Cầu bay khá cao và sâu sau những quả bung khi em phòng thủ lúc bên kia đập cầu.

  Trái tay: Do mới cầm được 2 bữa, bữa đầu tiên trái tay không quen với khung vợt hay bị thiếu lực khi phông trái tay. Bữa tiếp theo quen rồi nên về phần trái tay, em nó vẫn cho những quả cầu bay sâu. Tuy hơi tốn lực xíu do em nó nặng đầu.

  Phản tạt: Theo như em biết thì các dòng NANO SPEED của YONEX phản tạt rất tốt, nhưng cây này em phản tạt chưa thật sự tốt, 1 phần chưa quen được sau 2 buổi đánh, phần nữa do vợt nặng đầu. tốt độ chậm hơn so với RAPIER. Tuy nhiên mấy quả tạt dọc biên thì tốt, không bị rung như RAPIER hay bay ra ngoài sân.

  Chặt chém/Bỏ nhỏ: Bỏ nhỏ thuận tay em đánh giá trung bình, vẫn chưa có cảm giác về phần này, mấy lúc bỏ nhỏ cầu không qua được lưới. Do vợt nặng đầu chăng!!
  Còn khi bỏ nhỏ trái tay thì nó lại tốt, cầu đi sát lưới có điểm rơi. Em đang thắc mắc tại sao lại như thế 2.jpg.gif trong khi thuận tay thì hay rút lưới. Haiz.

  Còn về phần đánh đơn: Vợt 4U nặng đầu, công khá thích. Thủ cũng ngon. Em cầm nó đánh đơn khá linh hoạt, ai tay yếu thích công, cầm em này thì chiến ngon. 14.jpg.gif Ve trái tay rất thích, 2 buổi đánh em đều lấy em nó ra làm mấy sec đơn.

  Đánh giá chung:
  - Độ cứng: 8/10
  - Tấn công: 8.5/10
  - Phản tạt: 7/10
  - Thủ: 8/10
  - Phông, chém và ve: 8/10

  Kết: Với tầm 650k chưa cước mà chất lượng cây này theo em là khá ngon. Chống rung tốt hơn RAPIER 88. Phông, đập khá ok, em định giới thiệu với bạn bè trong nhóm dung thử cây này. Có tiền nữa thì em làm cây WOVEN 800 xem nó thế nào.
  Trên đây là ý kiến cá nhân của em khi đánh cây này mới 2 buổi. Trình độ còn kém nên chưa có phản ánh chính xác được em nó. Mong ae thông cảm. Ace nào muốn tìm hiểu các dòng vợt của thằng TENWAY thì liên hệ anh Doãn (01263 884 958 hoặc 0947 809 717). Anh ấy tư vấn rất nhiệt tình, hình như lúc nào anh ấy cũng có 2 bao vợt 1 của APACS và 1 của TENWAY, tha hồ lựa chọn.

  Một vài hình ảnh:

  Vành vợt nhìn giống các dòng Brave Sword của VICTOR và Virtuoso Performance của APACS

  [​IMG]
  [​IMG]

  Khoảng cách gen vợt khá đều nhau
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Thân vợt và thông số
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Cán vợt
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Vành vợt nhỏ và dài hơn RAPIER 88
  [​IMG]

  Thân chào ace!
  Tags:
  kentran thích bài này.
 2. kentran

  kentran
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Bài viết chi tiết lắm bạn :)
  mrback thích bài này.
 3. mrback

  mrback
  VĐV Phong Trào

  Thank đại ka :D
 4. kentran

  kentran
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Mình chuyển bài sang mục Review sản phẩm cầu lông cho đúng box nhé
 5. mrback

  mrback
  VĐV Phong Trào

  ok a, thank a :D

Chia sẻ trang này

Đang tải...