[Review] Vợt Babolat X-Feel Essential R

Thảo luận trong 'Review sản phẩm cầu lông' bắt đầu bởi kentran, 21/1/15.

 1. kentran

  kentran
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Thông số kỹ thuật Babolat X-Feel Essential R
  Màu sắc:
  Đen Xanh
  Chất liệu: sự kết hợp của Hot-Melt Graphite và sợi Tungsten (nguyên vật liệu cấu tạo vỏ tên lửa).
  Trọng lượng: 84g
  Kích thước đầu vợt : 360 cm2
  Điểm cân bằng: 290 mm
  Chiều dài: 675mm
  Độ linh hoạt: Flexible
  Mức căng lưới: 8-12kg/18-27lbs
  Công nghệ: HG TECH II, GT TECHNOLOGY, METRIC FLEX, PILOT SYSTEM, 20x21 STRINGING PATTERN
  Thiết kế: tại Pháp
  Sản xuất: tại Trung Quốc


  1.jpg 2.jpg 3.jpg 4.jpg 5.jpg 6.jpg 7.jpg
  Cảm nhận đầu tiên:

  Là dòng vợt cao cấp của Babolat được làm bằng chất liệu cao sự kết hợp của Hot-Melt Graphite và sợi Tungsten (nguyên vật liệu cấu tạo vỏ tên lửa). để tạo ra một cây vợt mạnh mẽ, bền và tang tính khí động học..
  Babolat X-Feel Essential R Cây vợt với màu vàng đen được sơn nhám khá đẹp. Đây có lẽ là cách thay đổi kiểu sơn mới của Babolat so với các dòng vợt cũ 2013. Cảm giác cây vợt này khá nhẹ, chắc chắn. Đây là cây vợt dẻo (Flexible) và hơi nặng đầu (Head Light 290mm). Hình dáng khí động học của cây vợt thể hiện khá rõ ở khung vợt, Khung vợt dấu các dây bên trong khung tương tự như Yonex ZF2 giúp tăng tính khí động học khi vung vợt. Điều này có thể giúp đầu vợt di chuyển nhanh hơn và tập trung được nhiều lực hơn cho các cú đập cầu.  Khởi động:
  Những cú chạm vợt đầu tiên cực kỳ dễ dàng khiến mình ngạc nhiên. Mình cảm thấy rất thoải mái với cây vợt ngay những phút đầu tiên sử dụng. Hầu như không tốn nhiều lực và cảm thấy cầu bay nhanh hơn đến phía bên kia sân. Vợt cân bằng cả khi đánh những cú ve trái tay và đỡ cầu với độ chính xác cao, nhẹ nhàng và kiểm soát cầu tốt. Vợt chịu ít lực cản không khí. Cảm giác tự tin khi dùng Babolat X-Feel Essential “R” khi đánh những đường cầu phản tản nhanh.

  Thi đấu:
  Babolat X-Feel Essential R đánh những quả cầu tạt rất tốt. Cây vợt này cho thấy sự ổn định rất tuyệt khi đánh những quả tạt cầu nhanh. Công nghệ THINNER SHAFT làm trục mỏng giảm sức cản của không khí cho tốc độ ra vợt nhanh hơn. Việc xoay trở cổ tay rất dễ dàng và không cản trở các ngón tay và cổ tay của tôi. Có thêm chức năng PILOT SYSTEM nên việc cầm vợt phía trên cán khá thoải mái. Đó là điều mình thích nhất. Vợt rất phù hợp với lối đánh lưới.  Phòng thủ:

  Vợt phòng thủ rất dễ dàng thoải mái và linh hoạt khi trả cầu lại từ những cú đập của đối phương. Bạn không quá mất nhiều lực ở cổ tay để vẩy cầu bay lên cao qua đầu đối thủ đang đứng trước lưới.

  Tấn công :

  Khi so sánh với lực tấn công của X-Feel Lite thì X-Feel Essential R tấn công tốt hơn hẳn. Trọng lượng cao hơn 2g và điểm cân bằng vợt lớn hơn 5mm. Cảm giác đập cầu rất đầm tay với tốc độ vung vợt nhanh X-Feel Essential R cho những cú đập cầu cắm hơn và bay nhanh. Rất cơ động và tấn công dễ dàng không mất nhiều sức khi tung liên tục các cú Smash để dễ dàng kết thúc các đối thủ có phòng thủ tốt.


  Kết luận:
  Cây vợt này phù hợp với những người có trình độ trung bình và là cây vợt rất dẻo cân bằng cao cho khả năng cơ động và kiểm soát tốt Với những bạn có lối chơi phông cầu, phòng thủ và phản tạt sẽ chắc chắn thích thú với độ chính xác cũng như sự thoải mái và ổn định của nó.


  Sau khi đánh qua hết 4 cây vợt dòng X-Feel (Blast, Power, Essential, Lite) R 2014. Mình cảm nhận dòng vợt X-Feel R này rất dễ đánh, dễ thuần, công thủ dễ dàng, dễ điều khiển, phù hợp với đại đa số người chơi phong trào.

  Một cây vợt tốt cân bằng phù hợp với người chơi có lối đánh kiểm soát cầu và tấn công nhanh

  - Cảm giác: 9/10
  - Điều khiển: 10/10
  - Tấn công: 7/10
  - Phòng thủ:
  9/10
  - Sự linh hoạt: 9/10


  Ưu điểm: Công thủ dễ dàng, dễ điều khiển và xoay sở.
  Nhược điểm: Vợt cân bằng nên cú Smash chưa thật uy lực
  Phù hợp: Trung bình/Khá; Đánh đôi
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...