[Review] Cảm nhận vợt Cầu Lông Lining Tp100B.

Thảo luận trong 'Review sản phẩm cầu lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 27/2/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  [​IMG]

  Hôm nay mình xin chia sẻ cảm nhận về cây vợt đã 2 năm gắn bó với mình trên mọi trận đấu đó là cây vợt Lining Tp100B. Trước khi chuyển sang cây này thì mình cũng đã tiếp xúc khá nhiều cây vợt, chẳng hạn như Pro 800, 950 hoặc Yonex Nanaoray 800 và dòng Voltric. Nhưng khi quyết định chuyển sang dòng vợt Lining, một dòng vợt khá mới tại thì trường bây giờ.

  Mình tìm kiếm một cây vơt cân bằng, không quá nặng và không quá cứng, để phù hợp với cố tay, Cũng tìm hiểu trên mạng và một số người quen chơi Cầu Lông đã giới thiệu nên dùng cây Tp100B của Lining và mình đã chọn cây vợt này.

  Tính năng và các thông số được ghi trên thân vợt như

  Thông số vợt:

  Weight 3: 84g – G3
  Mức căng lưới tối đa : 11kg.
  Mức căng lưới khuyến cáo: 10,5kg.
  Màu sắc: Trắng – Đỏ
  Chất liệu: Kết hợp giữa các sợi Carbon và sợi Titanium siêu bền theo cấu trúc động lực học.
  Cân nặng: W2 (84g ± 3g)/W3(89g ± 3g)
  Cấu trúc vợt: Carbon Fiber.

  Hình ảnh thân vợt.
  Cảm nhận khi cầm vào cây vợt có hai màu đen, trắng nổi bật, khung vợt và đũa vợt có cảm giác hơi cứng, và mặt vợt các bạn dễ nhận thấy là bề ngang rộng hơn, giúp cho độ nảy cầu tốt hơn và cảm nhận chính xác đường cầu của mình khi đánh. Vì dòng Tp100B này thuộc (84g ± 3g), cũng gần 4U.

  -Sức căng lưới quy định là 11kg theo quy định, mình đã đan 10 kg5 và dây Yonex BG65.

  -Về phần phông câu, bỏ nhỏ chặt cầu và phản tạt thì với thiết kế mặt vợt có bề ngang rộng giúp cho độ nảy của vợt khi tiếp xúc cầu rất tốt, bình thường các cây vợt trước, mình chưa có được cảm giác chính xác, nhưng đối với vợt Tp100B này thì cảm giác chắc chắn với những đường cầu mình đánh ra, tuy nhiên phần đầu của cây vợt này là hơi nặng so với các cây như Voltric 5 và Pro 950 hoặc Voltric 7.
  Hình ảnh Khung Vợt:
  [​IMG]

  - Về phần đập cầu thì theo các đánh giá là cân bằng, như mình nói ở trên với bề mặt ngang của cây vợt rộng giúp ta, đưa ra những cú đập khá uy lực và chính xác, cộng vào đó là thân vợt có trợ lực, nên mình cũng không khó để đưa ra những cú đập cầu liên tục và cảm nhận tốc độ trái cầu bay nhanh hơn các dòng vợt mình từng sử dụng qua. Và theo nhận xét thì dòng Tp100B cực bền, cũng va chạm mấy lần nhưng không thấy vần đề gì xảy ra.

  -Theo ý kiến riêng của mình thì dòng vợt Tp100B thích hợp cho cả đánh đơn và đánh đôi, bạn nào đang dùng các dòng vợt như Pro 800, Voltric 7, Pro 318… Thì hãy một lần đánh thử cây vợt Tp100B này, tạo cho bạn cảm giác rất đầm tay khi cầm vào nó.

  Link: http://phantuananh.com/review-cam-nhan-vot-cau-long-lining-tp100b/
  Tags:
  hphuong.nguyen81 thích bài này.
 2. Nguyễn Khánh Hưng

  Nguyễn Khánh Hưng
  Mới Tập Cầu Lông

  em này tầm 1tr9 mà bác dùng 2 năm mà nước sơn còn mới, được đó nhỉ
  darkangel_0902 thích bài này.
 3. MinhLe

  MinhLe
  VĐV Phong Trào

  4u mà nặng đầu hơn VT5, lạ nhỉ? vt5 thuộc dạng khá nặng đầu trong 3u r mà
 4. Quân

  Quân
  VĐV Bán Chuyên

  lối đánh tấn công dùng con này dc ko nhỉ....
  shop cầu lông BMT thích bài này.
 5. shop cầu lông BMT

  shop cầu lông BMT
  VĐV Phong Trào

  Em này cũng tàm tạm, nhưng e ko nghĩ nó nặng đầu bằng Vol 5 đâu, vol 5 là dòng vợt hơi lạ vì nó nặng đầu và lại thân dẻo nên đánh hơi sượng sượng (tóm lại là hơi khó đánh)
  Cây TP100B này tầm tầm voltric 7 là cùng thôi
 6. xi trum

  xi trum
  VĐV Phong Trào

  Mình cũng đang đánh vol 7. Vợt lining mình chưa thử nhưng vol 7 thì thủ rất hiệu quả. Nhanh và hơi nặng dầu tý nên khi đở những quả smash chỉ cần vung nhẹ là cầu lên cao sâu san bên kia. Tần công thì cuối sân hơi vất vả, giũa sân thì dâp 1 ăn 1. Đánh đôi cây này phù hợp vì ngay cả nhưng cây voltric made in japan khi đập cuối sân gặp người nào cứng cũng khó mà ăn được.
 7. xi trum

  xi trum
  VĐV Phong Trào

  Cái này thì tùy tay mỗi người thôi.
 8. MinhLe

  MinhLe
  VĐV Phong Trào

  vợt tốt hay ko là tùy tay mỗi người, còn chuyện nặng nhẹ là chuyện rõ ràng mà bạn
 9. taekkyon

  taekkyon
  VĐV Phong Trào

  Vol5 đánh đôi chỉ có Lý Đức với Phạm Văn Mách mới thấy nhẹ, chỉ phù hợp đánh đơn, đánh đôi không xoay trở kịp với dân tình đánh tốc độ cao

Chia sẻ trang này

Đang tải...