Phạm Cao Cường: "Tự hào khi lần đầu dự Asiad"

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 17/9/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Phạm Cao Cường chính là 1 trong 3 tay vợt đại diện cho cầu lông VN tham dự nội dung đơn tại Asiad Incheon, Hàn Quốc sắp tới.

  954142b0bbc393.JPG

  Cao Cường xem Asiad 2014 là cơ hội cọ sát quý giá trước khi tiến lên chuyên nghiệp.​


  Giữ hạng 8 trẻ thế giới, hạng 345 trên BXH dành cho các tay vợt nam chuyên nghiệp, Phạm Cao Cường trở thành một trong những đại diện trẻ nhất của VN tranh tài tại Asiad Incheon. Đây là lần đầu tiên Cao Cường có được vinh dự này, anh cũng là tay vợt đầu tiên của VN chưa hết tuổi thi đấu giải trẻ có vé dự Asiad.

  "Được tham dự Asiad là ước mơ của hầu hết các VĐV thể thao Việt Nam nói chung. Với bản thân tôi Asiad là cột mốc lớn trong sự nghiệp, là bàn đạp trước khi tôi tiến lên chuyên nghiệp vào năm sau", Cao Cường cho hay.

  Tại Á vận hội lần này, ngoài Tiến Minh (hạng 24 TG) và Vũ Thị Trang (hạng 75 TG) được đánh giá là có cơ hội tiến sâu. Với kinh nghiệm quốc tế không nhiều, Cao Cường dự báo sẽ gặp khó cho dù BTC Asiad Incheon chưa tổ chức bốc thăm. Chính vì thế, với bản thân tay vợt quê gốc Thái Bình, Asiad 2014 cũng như một dịp "thử lửa" quý giá.

  "Việc có sự hiện diện của những tay vợt hàng đầu thế giới, cũng như "tượng đài" Lin Dan đã đủ để cho thấy mức độ khốc liệt của Asiad 2014. Bản thân tôi không đặt nặng thành tích khi đến Hàn Quốc, cũng không đặt ra mục tiêu phải chiến thắng thật nhiều hay làm nên kỳ tích. Tôi sẽ cố gắng thể hiện hết sức mình. Tất nhiên thể thao đôi khi cũng cần may mắn và tôi luôn chờ đợi điều đó đến với mình. Hy vọng tôi sẽ học hỏi và rút ra được nhiều bài học từ một đấu trường lớn như vậy", Cao Cường chia sẻ thêm.

  Được biết, Ban huấn luyện và các thành viên tuyển cầu lông VN sẽ chính thức lên đường sang Hàn Quốc vào ngày 17/9 tới.


  Nguồn: Đ.N - Thể thao Việt Nam
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...