phải làm sao đây các bác?

Thảo luận trong 'Chấn Thương' bắt đầu bởi nguyenkhoa, 21/2/13.

 1. nguyenkhoa

  nguyenkhoa
  VĐV Phong Trào

  tình hình là sau chuyến nghĩ tết này e mới đánh cầu lại vài bữa! mấy hôm nay đánh cầu hay đập cầu nhiều làm cổ tay e đau kinh khủng, giờ cầm vợt lên là đau tay oy, k biết là có phải do e có gắng gập cổ tay để đập cầu tốt hơn mà tay bị đau không nữa trước kia cũng quánh thường thường mà chẳng đau đo j! hic! giờ tay e không biết cổ tay có seo k mà để không cũng đau chứ đừng nói chi là đánh. vậy e làm phải làm sao để tránh gặp phải tinh trạng này. Hiện tại e đang học 1 lớp cầu lông bây giờ nghĩ ngang thì k dc! mà đánh thì k biết có làm chấn thương nặng thêm thì nguy.
  Tags:
 2. kookienkeat

  kookienkeat
  Super Moderator

  Hi bạn đó là lí do lâu ngày bạn không chơi...nên hôm nay bạn hoạt động qá nhiều nên cổ tay phải làm việc liên tục đó bạn....bạn gập cổ tay theo mình nghỉ là qá khó ^^ nên cổ tay hoạt động qá nhiều đó...cách khắc phục thì nên khỏi động thật kĩ và thả lỏng cổ tay ra 1 xíu hihi.
 3. huynhkiemphong

  huynhkiemphong
  VĐV Phong Trào

  Cái này nhìu người cũng hay bị , bạn đừng lo lắng vì chưa có muộn, trc tiên bạn nên khởi động kỹ trc khi tập hay đánh. Khi đánh nên đánh từ từ trc để nóng người, thả lỏng cổ tay và tay ra trg khi đánh, đánh vào cầu hãy cầm chắc vợt.
  Quan trọng nhất khi bị đau như vậy tốt nhất bạn nên để cở thể nghỉ ngơi 1 tg hợp lý tùy độ nặng nhẹ, rồi hả đánh lại k thì tay cứ vậy mà đau mãi , sau này còn có thể có nhìu biến chứng khác nữa làm mình phải hối tiếc.
  Tóm lại, bạn nên cố gắng lùi 1 mà tiến 3 ...Thân !
 4. super_vinh

  super_vinh
  VĐV Phong Trào

  bạn này giống mình mấy bữa nay đấy, tình trạng này mình gặp nhiều lần rồi, chủ yếu do khởi động cổ tay k kỹ mà dùng lực nhiều, nhất là mấy trái backhand, dán salonpas vào ngay cổ tay đang đau vài bữa liên tục sẽ khỏi...
 5. trainghiencaulong

  trainghiencaulong
  VĐV Phong Trào

  Bạn nên nghỉ ngơi 1 thời gian để tay phục hồi rồi hãy tập lại, bạn càng cố sẽ càng trầm trọng hơn. Khi trở lại bạn sẽ mạnh mẽ hơn vì không còn cảm giác "nhát tay" và tập cầu sẽ hiệu quả hơn.
 6. sinhvienvn2005vn

  sinhvienvn2005vn
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Đúng rồi đó, nên nghỉ một thời gian còn chuyện nghỉ ngang xương thì ko sao, xin thầy giáo cho nghỉ vì chấn thương thì thầy ko nỡ lòng nào từ chối đâu nak! Chúc bạn mau khỏe để trở lại mạnh mẽ hơn kiểu như z nè:laluot_26::laluot_26::laluot_26:
 7. andy_no1

  andy_no1
  VĐV Phong Trào

  Nên nghỉ 2 ngày, sau đó bạn ra shop mua cái đồ băng cổ tay, trc khi đánh nhớ khởi động kỹ, sau đó băng vô rồi đánh, cũng ko đến nỗi nào đâu

Chia sẻ trang này

Đang tải...