Olympic trẻ 2014 tại Nam Kinh: Cầu lông Việt Nam đóng góp 1 “xuất” chính thức

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 5/6/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Theo tin mới nhất từ Liên đoàn cầu lông thế giới, tay vợt trẻ Phạm Cao Cường đã chính thức được tham dự Đại hội thể thao Olympic trẻ tại Nam Kinh từ ngày 17 đến 22/8/2014 nhờ thành tích xếp hạng thứ 8 tại Bảng xếp hạng các tay vợt thanh thiếu niên thế giới trước ngày 2/5 của Cường.

  Là một tay vợt trẻ, con nhà nòi với mọi thành viên trong gia đình đều mê cầu lông, Phạm Cao Cường đã được đầu tư lớn ngay từ nhỏ. Hai người anh trai của Cao Cường đều từng là những hảo thủ một thời của làng cầu Việt Nam. Anh cả là Phạm Cao Hiếu (từng ngự trị ngôi cao nhất của cầu lông Việt Nam và xếp hạng 73 thế giới) và Phạm Cao Thắng cũng từng thi đấu chuyên nghiệp. Phạm Cao Hiếu là tay vợt cùng thời và là đồng đội thân thiết của Tiến Minh. Cách đây chỉ 4 năm thôi, Hiếu cùng với Dương Bảo Đức là “cặp đôi hoàn hảo” cùng nhau đoạt ngôi á quân nội dung đôi nam của giải cầu lông Lào Challenge 2010.

  2014-06-04_17-08-50_cao cuong va lindan.jpg
  Cao Cường có thể hình chuẩn với chiều cao 1,81m, nặng 77kg, sải tay dài, rất phù hợp với cầu lông. Tập đánh cầu năm 6 tuổi, 11 tuổi Cao Cường đã vô địch gần như tuyệt đối ở các giải trẻ trong nước. Thậm chí anh từng vào đến tứ kết đơn nam Giải cầu lông VĐQG khi mới 15 tuổi.

  Chúc mừng sinh nhật lần thứ 18 của mình, Phạm Cao Cường đã nhận được hợp đồng tài trợ từ hãng vợt cầu lông Flypower nổi tiếng của Indonesia.

  Hy vọng với sức trẻ, tài năng và nhiệt huyết, Cao Cường sẽ làm nên chuyện tại Olympic trẻ, bệ phóng của khá nhiều tài năng, nơi mà đàn chị Vũ Thị Trang đã từng thể hiện khả năng của cầu lông Việt Nam vào năm 2010 khi giành HCĐ tại Olympic trẻ Singapore.
  Tags:
 2. razerhieu

  razerhieu
  Mới Tập Cầu Lông

  Hy vọng rằng Cao Cường sẽ nối nghiệp được anh Minh... Cố lên nào Cao Cường ơi!!!! :D

Chia sẻ trang này

Đang tải...