Olympic 2012: Tiến Minh xuất quân đầu tiên

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi papi_iloveyou, 25/7/12.

 1. papi_iloveyou

  papi_iloveyou
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Hôm qua (23/7), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu môn cầu lông đã được tiến hành và tay vợt Nguyễn Tiến Minh, người xuất phát đầu tiên của đoàn TTVN sẽ bước vào tranh tài vào ngày 28/7.

  [TABLE="width: 100%"]
  [TR]
  [TD="align: center"][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Đoàn TTVN trên đường đi vào Công viên Olympic (Ảnh: Quang Thắng)

  Tính cho đến thời điểm này, đã có 8 đội tuyển của đoàn TTVN có mặt tại London để chuẩn bị bước vào thi đấu. Đó là các ĐT điền kinh, bơi lội, TDDC, rowing, cầu lông, judo, cử tạ, đấu kiếm. Trong những ngày tới, các VĐV bắn súng, vật và taekwondo sẽ tiếp tục hội quân với đoàn. Theo kế hoạch, các xạ thủ bắn súng sẽ lên đường trong ngày hôm nay 24/7, ĐT vật ngày 1/8 mới sang vì chỉ thi đấu ngày 8/8. ĐT taekwondo cũng sẽ có mặt ở Anh đầu tuần tới.

  Vượt qua những trở ngại cả về khách quan lẫn chủ quan, những ĐT hiện có mặt tại London đã nhanh chóng thích nghi với điều kiện sinh hoạt cũng như tập luyện trên đất bạn. ĐT TDDC với 3 VĐV Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng và Đỗ Thị Ngân Thương được bố trí tập luyện 2 buổi/ngày tại nhà tập đồng thời cũng là địa điểm thi đấu của môn TDDC tại Olympic London. Đây vốn là một Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ do danh thủ David Bechkham đầu tư xây dựng nhưng được BTC Olympic London trưng dụng để tổ chức môn TDDC. Dù chỉ là địa điểm tạm thời nhưng BTC đã đầu tư trang thiết bị tập luyện rất đầy đủ.

  Theo đánh giá của HLV Nguyễn Tấn Hiền và VĐV Phạm Phước Hưng, điều kiện tập luyện như thế là quá tốt, trang thiết bị đầy đủ, ăn uống trong làng VĐV cũng hợp khẩu vị vì có đủ các món Âu, Á. Phước Hưng thậm chí còn nói vui là ăn ngon như thế chỉ sợ tăng cân thôi. Trong khi đó, Ngân Thương thì đã hoàn toàn bình phục chấn thương và bước vào tập luyện bình thường. Duy chỉ có Hà Thanh là bị cảm cúm nhẹ sau khi sang London nhưng các VĐV nữ sẽ chỉ thi đấu vào ngày 29/7, sau Phước Hưng một ngày.

  [​IMG]
  Quốc Toàn hiện đang ăn ở và tập luyện tại làng Olympic (Ảnh: TTVH)

  Tương tự như các VĐV TDDC là ĐT cử tạ, những người đã nhập làng VĐV từ ngày 20/7. 2 lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn và Nguyễn Thị Thúy hiện có 2 tiếng tập một ngày tại địa điểm thi đấu, đây cũng chỉ là giai đoạn tập duy trì để chờ ngày thi đấu. Theo đăng ký sơ bộ, mức tạ của Trần Lê Quốc Toàn là 292kg, cao nhất trong số 18 lực sỹ tham gia thi đấu hạng 56kg nam nhưng đây chưa phải là mức tạ đăng ký chính thức.

  Tới ngày 27/7, ở phiên họp kỹ thuật trước khi bước vào thi đấu, các lực sỹ hoàn toàn có thể thay đổi lại mức tạ đăng ký. Mặc dù vậy, đây chỉ là chiến thuật của BHL bởi đối thủ chính của Trần Lê Quốc Toàn đều đã được nhận diện như Wu Jingbiao (Trung Quốc) đăng ký 280 kg, Hristov (Azerbaijan) đăng ký đăng ký 290 kg. Điều cần thiết với lực sỹ quê Đà Nẵng là tạo cảm giác hưng phấn, thoải mái trong ngày thi đấu. Chỉ có như vậy mới hy vọng vào thành tích tốt nhất có thể.

  [TABLE="width: 460, align: center"]
  [TR]
  [TD="bgcolor: #999999"]Lịch thi đấu của đoàn TTVN tại Olympic London

  TDDC: Phan Thị Hà Thanh, Đỗ Ngân Thương, Phạm Phước Hưng (toàn năng nam, toàn năng nữ, tự do nam, nhảy chống nữ, ngựa tay quay nam, vòng treo nam, nhảy chống nam, xà lệch nữ, xà kép nam, cầu thăng bằng nữ, xà đơn nam, tự do nữ), từ ngày 28/7 đến 6/8.

  Điền kinh: Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ 20km), Dương Thị Việt Anh (nhảy cao), từ ngày 9 đến 11/8.

  Bơi lội: Nguyễn Thị Ánh Viên, 200m ngửa nữ và 400m hỗn hợp nữ từ ngày 28/7.

  Bắn súng: Hoàng Xuân Vinh và Lê Thị Hoàng, 50m súng ngắn tự chọn nam, 10m súng ngắn hơi nữ, 25m súng ngắn tự chọn nữ, từ ngày 28/7

  Cầu lông: Nguyễn Tiến Minh (đơn nam) ngày 28/7.

  Judo: Văn Ngọc Tú (48kg nữ), ngày 28/7.

  Cử tạ: Trần Lê Quốc Toàn (56kg) và Nguyễn Thị Thúy (53kg), ngày 29/7.

  Rowing: Phạm Thị Thảo và Phạm Thị Hải, thuyền đôi nữ hạng nhẹ từ ngày 28/7 đến 6/8.

  Đấu kiếm: Nguyễn Tiến Nhật, kiếm 3 cạnh nam, ngày 1/8.

  Taekwondo: Lê Huỳnh Châu (58kg) và Chu Hoàng Diệu Linh (67kg), từ ngày 8 đến 10/8.

  Vật: Nguyễn Thị Lụa (48kg), ngày 1/8.


  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...