Nổi Buồn Mang Tên Cầu Lông

Thảo luận trong 'Tập Luyện Thể Lực - Chấn Thương' bắt đầu bởi LamTrung, 23/3/16.

 1. LamTrung

  LamTrung
  Mới Tập Cầu Lông

  Minh là nam sinh 1982 . Tuy ko còn trẻ cũng cũng ko phải già ! Thế mà chơi cầu lông dc mới 4 tháng là gót chân đau kinh khủng ko thể nào tiếp tục , đành phải nghỉ chơi . Trong thời gian nghỉ chơi 2 tháng vẫn còn đau âm ỉ khi đi lại . mãi đến tận 3 tháng mới hết đau hẵn . Sau đó đi chơi lại mới 1 ngày thì lại đau dả man . Thế là sự nghiệp cầu lông kết thúc với vốn đầu tư cả gan chục triệu ( tiền mua 3 cây vợt , 1 cây vợt cũ 400k , 1 cây vợt traing 700K , 1 cây yonet 3.4 triệu , 2 đôi giày 2 triệu , quần áo thể thao ... )

  Bây giờ phải làm sao đây ? Mình muốn bán lại mấy cây vọt và đôi giày cầu lông rồi nghỉ luôn , có ai mua ko ...
  Tags:
 2. bluefaith

  bluefaith
  VĐV Phong Trào

  Nhọ =)) Chắc do tập không đúng phương pháp nên đau rồi. Thời gian đầu chơi mình cũng bị đau gót chân lắm, nhưng sau thì tập di chuyển nhiều bằng mũi, nhưng nó lại chuyển lên đau đầu gối, giờ phải bó gối rồi =))
 3. vitmap24

  vitmap24
  VĐV Phong Trào

  2 đôi giày 2 triệu bị đau gót chân là đúng rồi, bác thử 1 đôi 2 triệu xịn của Mizuno hay Yonex là biết ngay :) . Chơi cầu lông mà lớn tuổi như bác thì giày phải là quan trọng nhất rồi mới tới vợt, mới chơi mà bác quất ngay con yonex hi-end 3,4 tr là toi rồi.
 4. bluefaith

  bluefaith
  VĐV Phong Trào

  Bác nói cũng đúng, nhưng giày cũng chỉ là 1 phần thôi, quan trọng nhất vẫn là kỹ thuật. Cầu lông khi tập sai kỹ thuật rất dễ dẫn đến chấn thương, Nhiều cụ chỗ mình phải gần 60 rồi mà vẫn chỉ asia hay thượng đình, thế mà vẫn đánh đều mỗi ngày. SN 82 thì cũng chưa phải là già lắm đâu.
 5. bluefaith

  bluefaith
  VĐV Phong Trào

  Với lại giày mình mua Lining cũng chỉ tầm 1tr4 thôi, thế mà vẫn đánh ầm ầm có bao giờ đau đâu.
 6. cả khoai

  cả khoai
  VĐV Phong Trào

  mới chơi thường không có kinh nghiệm đánh sân, bê nguyên cách đánh dưỡng sinh vào để đánh, lại còn định bay nhảy nữa nên đau là phải rồi. bạn nên tham gia khóa học nào đó hoặc nhờ người đánh khá hướng dẫn mới ăn thua, dục tốc bất đạt bạn à
 7. binb

  binb
  VĐV Phong Trào

  Mình thấy đánh cầu lông mà bị đau gót chân là hơi bị lạ. Có thể cách di chuyển của bạn sử dụng nhiều lực ở gót chân cộng với giày không tốt sẽ gây đau gót, bạn nên mua loại giày có lỗ phía dưới đế giày để giảm chấn, mua thêm cái miếng lót chân xịn xịn của 1 bác bán trên này, Đi giày rộng size 1 chút. Đồng thời hay nhất là nên tự quay video khi bạn đang xung trận sau đó tung lên để mọi người cho bạn lời khuyên. Đừng từ bỏ quá dễ vậy :D

Chia sẻ trang này

Đang tải...