Những ngôi sao thầm lặng của Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 3/10/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Văn hóa trong thế kỷ 21 tràn ngập ám ảnh về người nổi tiếng. Ca sỹ, cầu thủ bóng đá, diễn viên và người mẫu được thần tượng trên toàn cầu, đặc biệt là khi mà mọi suy nghĩ của họ được hàng triệu người đọc và chia sẻ ngay lập tức nhờ mạng xã hội.

  Trong suốt nhiều năm, Việt Nam khép mình trước các hiện tượng văn hóa ở thế giới bên ngoài, nhưng nay đang bắt kịp với xu hướng này.

  Nguyễn Tiến Minh – Cầu lông
  141001110733_nguyen_tien_minh_vietnam_badminton_512x288_getty.jpg
  Tiến Minh thực sự là một trong những vận động viên xuất sắc và ổn định nhất mọi thời đại của ngành thể thao Việt Nam.

  Anh bắt đầu sự nghiệp từ năm 18 tuổi, thành công ở các giải đấu nội địa trước khi trở thành đại diện đầu tiên của cầu lông Việt Nam tham gia Olympics vào năm 2008.

  Anh đã giành rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, và đoạt huy chương đồng giải Vô địch Thế giới 2013 ở Quảng Châu. Trong giai đoạn đỉnh cao, anh đứng thứ năm trên bảng xếp hạng thế giới.

  Mặc dù được coi trọng ở quê nhà, Tiến Minh không được chào đón như siêu sao ở Việt Nam, mà những người như anh ở một số nước khác chắc chắn sẽ nhận được.

  Khi trở về từ chiến thắng vang dội năm 2013 – và có lẽ là thành tích quan trọng nhất trong sự nghiệp – một nhóm nhỏ gồm gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ tới đón anh ở sân bay.

  Mặc dù bóng đá vẫn là môn thể thao thịnh hành hơn cầu lông ở Việt Nam, thật đáng tiếc là Tiến Minh, hiện thân của những giá trị truyền thống Việt Nam như khiêm nhường, quyết tâm, tự hào và đầy khả năng, lại ít được công nhận hơn.

  Theo - .bbc.co.uk

  Link:http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2014/10/141001_vietnam_unsung_heroes_kim_megson?SThisFB
  Last edited: 3/10/14
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...